VTV.vn - Trước khi tất cả những câu hỏi được tìm thấy, cùng nhìn lại, cùng lắng nghe những người đã và đang cố gắng làm nên một Sao mai 2019 thành công nói về điều họ chờ đợi...

CHUNG KẾT XẾP HẠNG SAO MAI 2019 – ĐI ĐẾN CUỐI ĐỂ BẮT ĐẦU...

Trong tóm tắt ngắn để nói về Sao mai 2019, những người tổ chức chương trình đã nói như thế này: "2 năm trước, năm 2017, Sao mai đã đánh dấu chặng đường 20 năm của cuộc thi. Sao mai 2019 sẽ bắt đầu cho một hành trình mới – của cuộc thi và của những thí sinh, những người có thể sẽ là những ca sĩ thành danh trong tương lai…".

Và bây giờ, sau khi 3 đêm chung kết đã kết thúc, Sao mai 2019 đang đi đến điểm cuối hành trình của mình với 6 gương mặt được tìm thấy. 6 gương mặt này sẽ làm nên một đêm chung kết xếp hạng như thế nào? Ai sẽ bước lên đỉnh cao nhất của cuộc thi? Câu hỏi ấy sẽ được trả lời sau đêm Chung kết xếp hạng ngày 14/4. Nhưng trước khi tất cả những câu hỏi được tìm thấy, hãy cùng nhìn lại, cùng lắng nghe những người đã và đang cố gắng làm nên một Sao mai 2019 thành công nói về cuộc thi, về điều họ chờ đợi và họ mong mỏi.

CÁC THÍ SINH ĐỀU TÀI NĂNG…

Chung kết xếp hạng Sao mai 2019 - Đi đến cuối để bắt đầu... - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Dương Cầm - Giám đốc âm nhạc Sao mai 2019.

Chia sẻ với VTV News, giám đốc âm nhạc Dương Cầm – người đã gắn bó với 3 mùa Sao mai gần đây – nói: "Năm nay, BTC đã mạnh tay thay đổi format của cuộc thi – mỗi đêm thi là một chủ đề, một phong cách âm nhạc và tại đêm thi đó, sẽ có 3 thí sinh của 3 phong cách âm nhạc bị loại trực tiếp. Việc loại trực tiếp thí sinh khiến chương trình trở nên kịch tính, hấp dẫn hơn".

"Ngoài ra, với việc Sao mai 2019 có đến 4 đêm Chung kết, các thí sinh sẽ có cơ hội xuất hiện liên tiếp trên truyền hình. Trên thực tế, đây chính là cơ hội lớn để các bạn gần hơn với khán giả. Đó là điểm đặc biệt mà thí sinh các năm trước không có được".

Nói về các thí sinh năm nay, nhạc sĩ của bản hit Mong anh về nói: "Tôi nghĩ các thí sinh lọt vào đến vòng này đều là những thí sinh xuất sắc, có tài năng. Vì như tôi nói, với sự thay đổi format của năm 2019, Sao mai ở vòng chung kết sẽ khắc nghiệt hơn những năm trước. Vì thế, các thí sinh chiến thắng phải là những người có tài năng thật sự".

Trong khi đó, theo nhạc sĩ Lưu Thiên Hương – người đến với Sao mai 2019 trong vai trò thành viên BGK – nhìn nhận về chương trình trong năm nay: "Kể từ giải Sao mai đầu tiên cách đây 22 năm, tôi nhận thấy chương trình đã thay đổi rất nhiều, tính chuyên môn cũng cao hơn".

Chung kết xếp hạng Sao mai 2019 - Đi đến cuối để bắt đầu... - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương và ca sĩ - NSƯT Thanh Lam.

"Mặc dù Sao mai là một sân khấu lớn và chuyên nghiệp nhưng các thí sinh đều không tỏ ra căng thẳng. Ngược lại, các bạn đều trình diễn hết mình khiến tôi không có cảm giác đang xem một cuộc thi" – nhạc sĩ Lưu Thiên Hương nói tiếp trước câu hỏi về các thí sinh Sao mai 2019 – "Đặc biệt, ở dòng nhạc nhẹ, các thí sinh năm nay có nhiều đổi mới, khiến ban giám khảo và khán giả không cảm thấy nhàm chán".

Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương khẳng định, với khả năng của các thí sinh năm nay, BGK đã rất khó khăn khi đi đến quyết định loại thí sinh tại mỗi cuộc thi. Cô cho đây là một trong những điểm thành công của Sao mai 2019.

NSƯT Thanh Lam cũng có cái nhìn tích cực và đầy thiện cảm khi nói về Sao mai 2019 cũng như các thí sinh của cuộc thi. Cô cho biết cô cảm thấy sự nỗ lực của các bạn thí sinh cũng như nhìn thấy mong muốn tạo dấu ấn riêng của từng bạn. Cô gửi lời chúc thành công tới các thí sinh.

"Tôi mong các bạn thí sinh sẽ thực hiện được ước mơ của mình trên con đường âm nhạc" – NSƯT Thanh Lam nói.

Chung kết xếp hạng Sao mai 2019 - Đi đến cuối để bắt đầu... - Ảnh 3.

Top 6 của đêm Chung kết xếp hạng của Sao Mai 2019: Lương Hải Yến, Trịnh Thị Linh Chi, Quách Mai Thy, Phan Thị Quỳnh Anh, Trương Thùy Dương và Nguyễn Thị Thanh Tâm.

TOP 6 - NHỮNG KHÓ KHĂN CỦA BGK VÀ BAN TỔ CHỨC NÓI GÌ TRƯỚC GIỜ G?

Chung kết xếp hạng Sao mai 2019 - Đi đến cuối để bắt đầu... - Ảnh 4.

NSƯT Quốc Hưng.

NSƯT Quốc Hưng - Trưởng khoa Thanh nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam - Thành viên Hội đồng nghệ thuật Sao mai 2019 trong cuộc trò chuyện ngắn với VTV News trước đêm Chung kết xếp hạng nói: "Chất lượng thí sinh năm nay khá đồng đều và chúng tôi thật sự vui vì điều đó. Mỗi một vòng chấm đều có sự lựa chọn và BGK phải cân nhắc rất kỹ lưỡng để loại hay giữ em thí sinh nào. Đây là công việc rất khó khăn cho giám khảo vì mỗi thí sinh đều có màu sắc rất khác mà cơ bản là khả năng của các em đều rất tốt".

"Format mới của cuộc thi năm nay thật sự rất chuyên nghiệp. Những em vào được đến đây đều rất chuyên nghiệp rồi. Tôi phải dùng tới từ là các em rất "khoẻ" khi vào tới đây - khoẻ từ thể lực tới chuyên môn. Vì các em đa số đều được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản trước khi đến với cuộc thi".

"Các em đã đáp ứng được yêu cầu của BTC Sao mai 2019. Thật sự, nếu các em không theo con đường chuyên nghiệp từ trước thì rất khó mà đáp ứng được format của năm nay. Tôi thấy Sao mai ngày càng chuyên nghiệp. Tôi đánh giá được điều đó qua chất lượng của thí sinh. Và điều đó khiến tôi vui mừng".

Nhà báo Trần Hồng Hà - Phó trưởng Ban tổ chức giải Sao mai 2019: "Với chuỗi các chương trình Sao mai 2019 đã tạo cơ hội cho các thí sinh có được sự trải nghiệm về âm nhạc, về biểu diễn sân khấu và xây dựng hình ảnh của mình thành một nghệ sỹ thực thụ. Mỗi tuần thi là một chủ đề âm nhạc và để đi tới đêm chung kết xếp hạng, các thí sinh phải có đủ số lượng bài hát, đủ sức khoẻ và kỹ năng. Với cuộc thi năm nay, các thí sinh có những cạnh tranh khắc nghiệt hơn nhưng chính điều đó sẽ là những kinh nghiệm quý báu trong bước đường nghề nghiệp sau này.

Chung kết xếp hạng Sao mai 2019 - Đi đến cuối để bắt đầu... - Ảnh 5.

Nhà báo Trần Hồng Hà.

Ở cương vị BTC, chúng tôi tạo mọi điều kiện để các thí sinh được tỏa sáng. Chúng tôi đầu tư về chất lượng âm thanh để các thí sinh đều có sự công bằng trong cách thức thể hiện phần dự thi của mình. Chúng tôi muốn mỗi đêm thi là một đêm trình diễn thực sự thăng hoa của các thí sinh dù thực sự format Sao mai 2019 mang đến sự khắc nghiệt nhưng như chúng tôi vẫn nói, đấy cũng chính là sự hấp dẫn. 

Các bạn được trình diễn trên sân khấu đẹp cùng những bản phối hoàn hảo bởi những nhạc sĩ tài năng tâm huyết với chương trình và giọng hát được nâng lên bởi những tiếng đàn và nhóm bè của những nghệ sĩ hàng đầu.

Bên cạnh đó Ban tổ chức cũng thực sự quan tâm và có sự hỗ trợ mạnh mẽ cho các thí sinh trong mỗi vòng thi: các bạn được những nhà thiết kế hàng đầu lên ý tưởng vẽ và thực hiện những bộ trang phục hoàn toàn mới, phù hợp với tiết mục trình diễn thậm chí có những bộ trang phục rất cầu kì. Chúng tôi cũng mời những chuyên gia trang điểm nổi tiếng để hỗ trợ trang điểm cho các bạn làm sao đẹp nhất, toả sáng nhất để các bạn tự tin thoải mái, toàn tâm toàn ý trên sân khấu.

Hàng tuần, Ban tổ chức cũng mời những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thanh nhạc như NSUT Tấn Minh, ca sĩ Trọng Tấn để chia sẻ những kinh nghiệm xử lý tác phẩm cả về kỹ thuật và cảm xúc để các bạn chắt lọc những tinh tuý đó cho mỗi phần thi của mình. 

Chúng tôi đã làm tất cả để các bạn được toả sáng, thoả sức và tự hào vì chính nỗ lực của các bạn.

Tất cả chúng ta đều mong chờ đêm chung kết trao giải với những phần trình diễn hấp dẫn. Tôi tin rằng trong sự hấp dẫn, bất ngờ của Sao mai 2019 đó chính là sự tâm huyết của cả ê-kíp và sự cố gắng vượt lên chính mình của các thí sinh. Chúng tôi tự hào vì một mùa Sao mai công bằng, thú vị và thành công".

Đêm Chung kết xếp hạng Sao mai 2019 sẽ được THTT trên kênh VTV1, lúc 20h10 hôm nay (14/4).

Người thực hiện: N.A

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

X

ĐANG PHÁT

Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước