VTV.vn - Khi tôi hỏi Phí Linh của bây giờ khác Phí Linh của 10 năm trước ở điều gì, cô cười giòn tan, bảo: “Chẳng khác gì chị ạ, chỉ khác là xinh đẹp hơn một chút”.

MC PHÍ LINH: LINH ĐẸP, LINH GIÀU CÓ VÀ LINH… ĐANG NHÂM NHI RƯỢU VANG

Khi tôi hỏi Phí Linh của bây giờ khác Phí Linh của 10 năm trước ở điều gì, cô cười giòn tan, bảo: "Chẳng khác gì chị ạ, chỉ khác là xinh đẹp hơn một chút".

MC Phí Linh: Linh đẹp, Linh giàu có và Linh... đang nhâm nhi rượu vang - Ảnh 1.

Cuộc phỏng vấn với Phí Linh có lẽ là cuộc phỏng vấn kéo dài nhất tôi từng làm, vì nó được bắt đầu vào những ngày cuối năm, trước Tết Nguyên đán và kết thúc khi đã sang tháng 3 của năm mới. Nó cứ bị ngắt quãng vì nhiều lý do nhưng chủ yếu là vì lịch làm việc bận rộn của Linh. Vì thế, chúng tôi trò chuyện theo kiểu tranh thủ. Có lúc nói chuyện vào đêm khuya, lúc 1-2 giờ sáng, sau khi Linh ghi hình xong. Lúc khác thì vào buổi sáng sớm, khi cô ngồi chờ buổi ghi hình mới. Lúc khác nữa thì là Linh đang ngồi làm kịch bản cho một chương trình về áo dài mà như Linh chia sẻ, nó khiến cô ấy rất háo hức. Đó cũng là chương trình Linh dành nhiều thời gian và tâm huyết…  Và vì thế, cuộc phỏng vấn đã kết thúc chỉ đúng 1 ngày trước 8/3.

Và vì thế, cuộc trò chuyện này diễn ra và phát triển theo kiểu nói chuyện… rất phụ nữ.

"PHÍ LINH LÀ CÔ NÀO? SAO CÔ ẤY CHIẾM SÓNG NHIỀU THẾ?"

MC Phí Linh: Linh đẹp, Linh giàu có và Linh... đang nhâm nhi rượu vang - Ảnh 2.

Quay lại thời điểm mà cuộc phỏng vấn bắt đầu, đó chính xác là thời điểm mà bật kênh truyền hình nào cũng thấy Linh đang dẫn một chương trình nào đó. Tôi lúc đó đã đùa rằng: "Nhìn tần suất Linh xuất hiện trên truyền hình thì chị hình dung ra cảnh Linh ngày ngày lên hình, đêm về ngồi đếm tiền và cười ha ha đấy. Giàu rồi!". Nghe xong Linh cười lớn, bảo: "Ước gì em được đúng như tưởng tượng của chị. Bao nhiêu tiền kiếm được em đổ hết vào quần áo và trang điểm lên hình rồi".

Vậy nói nghe xem, cái cảm giác bật TV thấy mình ở rất nhiều chương trình như thế nào?

- Cảm giác chưa đủ!

Cảm giác đó không phải mới xuất hiện mà nó bắt đầu từ lúc Linh mới vào nghề. Linh luôn muốn mình làm tốt hơn, luôn nghĩ giá mà lúc ấy mình làm thế này, giá mà lúc ấy mình di chuyển nhiều hơn, chủ động hơn... Chỉ có điều là mức độ hài lòng của mình bây giờ cao hơn trước. Lúc trước mình cảm thấy mình còn vơi lắm, phải đổ đầy thêm nhiều nhiều lắm, thì bây giờ mình thấy chắc mình được chừng một nửa so với đích đến.

Nhiều khán giả nói bây giờ như là "thời của Phí Linh" vì cứ bật TV lên là thấy - từ Giọng hát Việt đến Khi đàn ông mang bầu, Cuộc chiến mỹ vị... Linh nghe câu này cảm thấy như thế nào?

- Linh cũng một vài lần được nghe những lời này rồi. Thậm chí nhiều người còn đặt câu hỏi: "Cô này là cô nào mà sao chiếm sóng nhiều thế?". (cười)

Linh biết mình không phải là người có ưu điểm vượt trội ngay từ điểm xuất phát nên Linh chỉ thấy biết ơn nghề nghiệp đã đưa mình đi đến được giai đoạn này. Linh biết ơn các đơn vị sản xuất đã vì thấy Linh nỗ lực cố gắng mà ghi nhận.

Cũng có những lúc Linh nghĩ là: "Ồ, không ngờ cũng có ngày giấc mơ trở thành hiện thực, mình được dẫn những chương trình mà trước đây mình hằng mơ ước". Cảm giác đó mang lại cho Linh nhiều rung động lắm. Có khi đứng trên sân khấu, lúc ghi hình, còn xúc động đến rưng rưng nhưng phải kiềm lại để giữ đúng vai trò của mình, như phong cách dẫn mà mọi người thường thấy ở Phí Linh.

MC Phí Linh: Linh đẹp, Linh giàu có và Linh... đang nhâm nhi rượu vang - Ảnh 3.

Vậy khi nghe khán giả nói vậy, với Linh, là lời khen hay mang một ý khác?

- Linh nghĩ đó là sự tò mò chứ cũng không hẳn là lời khen. Còn khen chê của khán giả thì mình không dám xét đoán.

Nói thật đi, bản thân Linh có cảm thấy bây giờ đã là thời điểm "lấp lánh" của mình chưa?

- Linh nghĩ là thứ ánh sáng đó đang đến.

Cảm giác đón nhận thứ ánh sáng đó khi nó đến như thế nào? Kiểu như cuối cùng nỗ lực của mình đã được đền đáp hay nhâm nhi nó như uống cà phê?

- Linh không nghĩ là nỗ lực của mình đã được đền đáp mà chỉ nghĩ là mình đang bước vào giai đoạn tiếp theo của đời sống, đòi hỏi nhiều sự cố gắng hơn nhưng bình thản hơn.

Chắc đúng như chị nói là đang nhâm nhi. Nhưng Linh không biết uống café nên cho Linh xin một ly vang đi! (cười)


"LÚC NÀO CŨNG ĐƯỢC SỐNG TRONG TÌNH YÊU"

Nhớ có lần Linh than thở là cảm thấy buồn vì vẫn chưa tìm được chương trình để gắn hình ảnh mình cùng với chương trình đó.  Bây giờ Linh còn nghĩ vậy không?

- Bây giờ Linh không nghĩ thế nữa nhưng hồi đó  thì buồn thật chị ạ, vì lúc đó người ta cho mình nghỉ việc mà chẳng có lý do gì cụ thể trong khi chương trình vẫn diễn ra…

MC Phí Linh: Linh đẹp, Linh giàu có và Linh... đang nhâm nhi rượu vang - Ảnh 5.

Phí Linh tại hậu trường chương trình Vẻ đẹp Việt.

Bây giờ Linh không còn buồn vì tính chất các TVshow diễn ra theo mùa thường ngắn hạn, nhưng dù ngắn hạn thì Linh cũng luôn dành trọn vẹn tâm huyết của mình cho các chương trình và thấy mình đã làm hết sức mình. Những chương trình Linh đã làm như Muôn màu showbiz,  Thay đổi cuộc sống… đến nay đều đã được 3 mùa, các chương trình giải trí khác thì đều kết thúc về cơ bản là thành công và mang lại cho mình nhiều dấu ấn đáng nhớ. Giờ Linh mang hình ảnh của mình vào từng chương trình chứ không còn phụ thuộc vào chương trình để gắn bó hình ảnh của mình nữa.

Bên cạnh đấy, bây giờ Linh cũng được chủ động sản xuất chương trình phù hợp với hình ảnh của mình. Năm nào Linh cũng làm format mới.

Thế có thể hiểu là quan điểm của mình với nghề dẫn cũng đã khác trước không?

- Quan điểm về nghề dẫn vẫn thế chị ạ, chỉ có tình thế là khác đi. Trước mình bị động, giờ mình chủ động hơn, từ sản xuất đến biên tập và dẫn, đến việc nhận show và tìm kiếm show phù hợp với mình.

Vậy Phí Linh của hiện tại và Phí Linh của hơn 10 năm trước giống và khác nhau như thế nào?

- Linh cũng từng hỏi anh Long Vũ câu này khi thi Cầu Vồng 2009 đấy.

Thế lúc ấy anh Long Vũ trả lời sao?

- Anh ấy trả lời là "chẳng khác gì chỉ hơi ít tóc đi một chút".

Vậy còn Linh?

MC Phí Linh: Linh đẹp, Linh giàu có và Linh... đang nhâm nhi rượu vang - Ảnh 6.

Phí Linh tại hậu trường chương trình Vẻ đẹp Việt phát sóng trên kênh VTV2.

- Linh nghĩ bây giờ câu trả lời của mình cũng gần như vậy, chẳng khác gì chỉ khác là xinh đẹp hơn một chút. Linh tự thấy mình đẹp hơn sau 10 năm làm nghề.

Đẹp nhờ trải nghiệm hay nhờ make up, nói cách khác là nhờ có stylist, chuyên gia?

- Vào nghề MC là phải chăm chút ngoại hình đã và điều đó quá cần thiết với một người lười make up như Linh. Nhưng mặt khác là việc tiếp xúc với thế giới mới mẻ mỗi ngày, được làm việc trong giới nghệ thuật, được cho não ăn bằng tri thức, bằng trải nghiệm cuộc sống, rồi tim mình lúc nào cũng phập phồng rung động trước những chuyến đi, những con người thương mến, và cả những lấp lánh sân khấu... mình được sống đúng với đam mê của mình, nên dù mắt mình có hơi thâm, đuôi mắt có hơi nhăn thì mình vẫn thấy mình đẹp.

Không phải là Linh đang nói về nhan sắc, đơn giản là Linh thấy mình đẹp hơn ngày hôm qua, đẹp hơn 10 năm trước.

Khi phụ nữ tự thấy mình đẹp thì đó là khi họ được sống trong tình yêu, mà đấy là cảm xúc cực hay ho…

- Linh nghĩ lúc nào mình cũng sống trong tình yêu (cười). Linh cũng thấy cảm xúc đó rất hay ho vì đó là khi mình được khám phá chính mình, chấp nhận chính mình.

Vậy Linh là người như thế nào?

MC Phí Linh: Linh đẹp, Linh giàu có và Linh... đang nhâm nhi rượu vang - Ảnh 7.

Phí Linh tại hậu trường lễ trao giải WeChoice Awards 2019.

- Là một  người giản dị, nỗ lực. Linh có một mục tiêu cuộc sống là sự tự do, phương pháp sống là tận tâm tận lực và nỗi băn khoăn luôn thường trực là phải bao dung và học cách thể hiện tình yêu.

Linh tự tin vào bản thân mình. Linh là người không ngại khó, không sợ khổ cực, không sợ thất nghiệp. Để giàu có thì Linh không làm được nhưng Linh tự tin là mình sẽ hạnh phúc vì mình tin vào hành động của mình, tin vào trực giác của mình và con tim mình.

Linh nghĩ chắc vì thế nên năng lượng của mình toát ra ngoài. Cũng nhiều người phụ nữ bản lĩnh nhưng họ giấu sự chắc chắn quả quyết vào bên trong. Mình thấy thế cũng hay, nhưng mình không phải người như thế.

Tự tin mình sẽ hạnh phúc, không sợ khổ cực... Bấy nhiêu thôi là thấy Linh giàu rồi…

- (Cười lớn) Đấy, sướng thế nên thôi, mình cứ lang thang tận hưởng thôi chị nhỉ?

Thật sự thì càng ngày Linh càng cảm thấy vật chất chẳng bao nhiêu là đủ, cố gắng sao cho mình vui là được, mà mình phải biết cách vui và không bị tiền đè cho buồn rầu.

Hồi trước Linh hay áp lực về tài chính, sợ không kiếm được đủ tiền lo cho gia đình, cho bố mẹ và con cái mình sau này. Nhưng giờ Linh nghĩ tài sản lớn nhất mình có được chính là bản thân mình nên không bị áp lực nữa.

MC Phí Linh: Linh đẹp, Linh giàu có và Linh... đang nhâm nhi rượu vang - Ảnh 8.

Khi chúng tôi kết thúc cuộc trò chuyện để Linh đi làm chương trình của cô - đến một khu chợ ở Sài Gòn, nơi cô ấy sẽ trò chuyện với những người phụ nữ về ngày 8/3 của họ, tôi hỏi Linh điều cô ấy thích nhất khi là phụ nữ là gì? Linh nói: "Linh thấy mình hạnh phúc vì được là một người phụ nữ tự do. Linh có cảm giác vì mình rất chắc chắn với việc mình làm, với con đường mình đi nên nhận được sự ủng hộ rất lớn. Nếu là một người đàn ông thì chưa chắc đã được ưu ái như vậy".

Khi tôi hỏi thêm, một người phụ nữ như thế nào với cô ấy là hấp dẫn, Linh cười tươi rói, tự tin: "Linh tự thấy mình là một phụ nữ hấp dẫn".

"Linh ngưỡng mộ những phụ nữ có vẻ đẹp trí tuệ, hơi hài hước một chút, thân hình mảnh mai một xíu. Nóng bỏng như chị Hà Anh, tài năng như Ninh Dương Lan Ngọc, sâu sắc mà yếu đuối như Trác Thuý Miêu, thông minh mà chân thành như chị Kathy Uyên, hiểu biết và bao dung như chị Trần Ly Ly... Linh rất yêu những người phụ nữ đấy".

Vậy nếu có kiếp sau, Linh muốn làm đàn ông hay phụ nữ?

"Linh vẫn muốn làm phụ nữ" – Linh đáp lại – "Linh thấy làm đàn ông khổ lắm, áp lực nhiều mà không san sẻ được. Làm phụ nữ mình được làm những chuyện vớ vẩn mà không ai kêu ca và vì vậy nên cuộc sống của mình phong phú hơn. Có thể đàn ông họ không cần những cái đó nhưng mình thì thấy cần thiết cuộc sống phải có những góc vui thú bé nhỏ, bé mọn mà việc ấy chẳng ảnh hưởng đến hoà bình thế giới. Những cái bé nhỏ ấy cho thấy đặc tính về giới rất rõ nét. Mình được quyền ngơ ngẩn, đãng trí, được quyền lãng mạn và nếu như yêu thích một điều gì, đặc biệt là một công việc gì, thì cũng được ủng hộ để làm đến cùng, dù đến cùng là đến đâu thì mình chưa chạm tới".

Người thực hiện: ĐL.Nhân Ái

Ảnh: Nhân vật cung cấp

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

X

ĐANG PHÁT

Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước