VTV.vn - Rất nhiều chương trình hay, đặc biệt sẽ được phát sóng trên VTV3 trong dịp Tết Nguyên đán năm nay và trong khi đại dịch đang còn phát triển phức tạp, hãy ở nhà và bật TV!

TẾT, TẾT, TẾT ĐẾN RỒI!!! 

CÁC CHƯƠNG TRÌNH "ĐỈNH CỦA CHÓP" ĐỔ BỘ VTV3 TẾT NGUYÊN ĐÁN

Tết Nguyên đán luôn là khoảng thời gian khán giả được thưởng thức nhiều những chương trình đặc biệt nhất trong năm do các đơn vị khác nhau của VTV sản xuất. Và năm nay cũng vậy! Bất chấp những khó khăn trong quá trình sản xuất do những diễn biến khó lường của đại dịch COVID-19, các nhóm sản xuất của VTV vẫn cố gắng mang đến những món quà đặc biệt dành tặng khán giả, trong thời điểm cũng đặc biệt của năm - thời điểm của sum vầy, của đoàn tụ.

Chia sẻ với VTV News, các ê-kíp thực hiện chương trình của VTV3 đều có một mục tiêu chung, rằng dù có những khó khăn, vất vả do đại dịch, nhưng tất cả đều cố gắng để có một chương trình tốt, gửi đến những khán giả yêu mến của VTV trong những ngày đầu năm mới. Đây không chỉ là món quà mà còn là lời chúc cho một năm mới rộn ràng, nhiều niềm vui hơn tới tất cả mọi người trong năm mới Tân Sửu.

12 CON GIÁP 2021 - TRÂU CŨ NĂM TÂN SỬU

Những hình ảnh siêu yêu của MC Lại Văn Sâm và rapper Big Daddy tại 12 Con giáo 2021. (Ảnh: Hoài Linh)

Là một chương trình được thực hiện thường niên, điểm thú vị là 12 Con giáp sẽ mang đến cho khán giả cơ hội được gặp gỡ nhiều nghệ sĩ khác nhau tương ứng với mỗi con giáp. Những nghệ sĩ được mời đến chương trình là những người có những đóng góp nhất định cho nền nghệ thuật Việt Nam trong một năm. Vì thế, 12 Con giáp đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu, nhận được sự chờ đợi của những khán giả yêu mến VTV những ngày đầu năm mới - nơi họ không chỉ được lắng nghe chia sẻ của nghệ sĩ về một năm đã qua, những mong ước cho năm mới mà còn được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật đặc sắc.

Tết, tết, tết đến rồi - Các chương trình đỉnh của chóp đổ bộ VTV3 Tết Nguyên đán Tân Sửu - Ảnh 2.

NSƯT Xuân Bắc, nhà báo Lại Văn Sâm và nhà báo Lại Bắc Hải Đăng tại buổi ghi hình của chương trình 12 Con giáp năm Tân Sửu.

Chia sẻ với VTV News về chương trình 12 Con giáp năm Tân Sửu, nhà báo Lại Bắc Hải Đăng - tổng đạo diễn chương trình cho biết: "Năm nay, mỗi tiết mục của 12 Con giáp đều được phối riêng với 1 nhạc cụ dân tộc để tập trung vào chủ đề: nghệ thuật dân gian và hiện đại, cái cũ và cái mới thông qua tên gọi: Trâu cũ năm Tân Sửu". 

"Khi xem chương trình, các bạn sẽ thấy các thể loại âm nhạc được lựa chọn vào 12 Con giáp cũng rất đa dạng" - nhà báo Lại Bắc Hải Đăng nói tiếp - "Có chèo, có rap, có musical, có nhạc kịch... Rất phong phú và thú vị".

"12 con giáp năm nay cũng mang mầu sắc tình yêu - tình yêu trong hôn nhân, tình yêu gia đình, tình yêu quê hương, yêu truyền thống của làng xóm". 

Vậy 12 Con giáp năm nay sẽ gặp gỡ những nghệ sĩ nào?

Tết, tết, tết đến rồi - Các chương trình đỉnh của chóp đổ bộ VTV3 Tết Nguyên đán Tân Sửu - Ảnh 3.

Phần xuất hiện của Đức Phúc trong 12 Con giáp rất sinh động, hứa hẹn mang đến nhiều thú vị cho khán giả khi xem chương trình năm nay.

"Chương trình cũng khéo léo gặp gỡ những nghệ sỹ tuổi Sửu được khán giả yêu mến như cố nhạc sỹ An Thuyên; ca sỹ Phương Thanh, nghệ sỹ Chí Trung" - nhà báo Lại Bắc Hải Đăng tiết lộ - "Các ca sỹ trẻ thì sẽ có những gương mặt như Đức Phúc, Big Daddy, Jun Đăng Dũng... Họ sẽ tạo bất ngờ với những bản hit được dân gian hoá. Nhạc sỹ Huy Tuấn là đạo diễn âm nhạc đứng sau những sáng tạo bất ngờ trong chương trình năm nay của chúng tôi".

Và vẫn như mọi năm, 12 Con giáp 2021 sẽ được dẫn dắt bởi nhà báo - MC Lại Văn Sâm cùng 2 nghệ sĩ - NSND Tự Long và NSƯT Xuân Bắc. Với cách chia sẻ hài hước, linh hoạt và dí dỏm, bộ 3 người dẫn này chưa bao giờ làm khán giả thất vọng và năm nay cũng vậy. Vì thế, bạn nhớ đừng bỏ qua chương trình 12 Con giáp năm nay nhé. 

Tết, tết, tết đến rồi - Các chương trình đỉnh của chóp đổ bộ VTV3 Tết Nguyên đán Tân Sửu - Ảnh 4.

NSND Tự Long trong một tiết mục của 12 Con giáp 2021. (Ảnh: Hoài Linh)

12 con giáp sẽ được phát sóng vào 14.2 (tức mùng 3 Tết Nguyên đán).

NHÀ HÁT NHỮNG GIẤC MƠ 2021

Nếu như 12 Con giáp hướng tới những khán giả ở mọi lứa tuổi thì Nhà hát  những giấc mơ sẽ hướng tới những khán giả cụ thể hơn - những em bé. Và cũng như những chương trình đặc biệt dành cho cuối năm, Nhà hát những giấc mơ được đầu tư rất kỹ về cả nội dung và hình ảnh.

Chia sẻ về chương trình đặc biệt này, nhà báo Lại Bắc Hải Đăng nói: "Nhà hát  những giấc mơ năm nay sẽ rất đặc biệt vì khán giả được gặp gỡ nhiều diễn viên của VFC. Tuy nhiên, họ sẽ có sự hóa thân rất thú vị - lần đầu tiên sắm các vai thiếu nhi".

Tết, tết, tết đến rồi - Các chương trình đỉnh của chóp đổ bộ VTV3 Tết Nguyên đán Tân Sửu - Ảnh 6.

Diễn viên Thanh Sơn và Xuân Nghị trong buổi ghi hình cho Nhà hát của những giấc mơ 2021.

"Cốt truyện của Nhà hát những giấc mơ là một cuộc phiêu lưu vào trong giấc mơ của chàng cướp biển Tí Sắc - người có trí nhớ lẫn lộn, khiến nhân vật này bị lai, lẫn lộn với các nhân vật khác. Chẳng hạn như Thạch Sanh lẫn với Tấm và thần Thor; Lý Thông lẫn với Phú Ông và Cám; Tiên cá bống lẫn với thần đèn và Bờm; Công chúa Mỵ Nương lẫn với Công chúa ngủ trong rừng, Hoàng hậu lẫn với dì ghẻ, bà lão và quả thị... Những sự pha trộn này sẽ khiến cho cuộc phiêu lưu có lúc vui nhộn, có lúc đầy hiểm nguy". 

"Với nội dung như thế này, Nhà hát những giấc mơ chắc chắn sẽ mang đến một hương vị khác lạ trong những ngày Tết Nguyên đán năm nay" - nhà báo Lại Bắc Hải Đăng kết lại.

"Làm xong một chương trình cho trẻ thơ thấy đã lắm. Cảm giác mình làm được điều gì đó rất ý nghĩa" - nhà báo Lại Bắc Hải Đăng.

Nhà hát của những giấc mơ sẽ phát sóng vào ngày mùng 3 Tết Nguyên đán (tức 14/2).

ĐÓN TẾT CÙNG VTV 2021: ĐI THEO BÓNG MẶT TRỜI

Đón Tết cùng VTV 2021 - Đi theo bóng mặt trời

Cũng giống như 12 Con giáp, Đón Tết cùng VTV đã trở thành một trong những chương trình thường niên. Năm nay, chương trình lấy chủ đề "Đi theo bóng mặt trời". Đây cũng là tên một ca khúc của rapper đình đám Đen Vâu. Theo chia sẻ từ đạo diễn của chương trình, ê-kíp muốn gửi đến thông điệp mang cảm hứng về sự lạc quan, tin vào những điều tích cực.

Tết, tết, tết đến rồi - Các chương trình đỉnh của chóp đổ bộ VTV3 Tết Nguyên đán Tân Sửu - Ảnh 9.

Ê-kíp chương trình và nhân vật trải nghiệm ALushka Linh (đứng giữa).

"Mặt trời tự nhiên và mặt trời trong tim đều mang những đặc tính vốn dĩ của nó như sự ấm áp, sự sống sinh sôi" - đạo diễn Lê Mỹ Cường nói - "Đi về phía Mặt trời – tin vào điều tích cực, đó sẽ là hành trình tràn ngập cảm hứng lạc quan cho một Hành trình mới. Đón Tết cùng VTV với chủ đề này sẽ phù hợp thưởng thức cho một ngày đầu tiên của năm mới và cũng phù hợp với một năm Việt Nam cũng như thế giới phải trải qua nhiều thách thức, biến cố".

Năm nay, Đón Tết cùng VTV sẽ có sự tham gia của nhiều MC, chia làm 2 nhóm - MC trường quay và MC trải nghiệm. Trong đó, đảm nhận vị trí ở nhóm đầu là MC Đức Bảo, ca sĩ Liêu Hà Trinh và nhóm 2 là những gương mặt đặc biệt -  Nhà báo Trương Anh Ngọc và ALushka Linh. Trong đó, Aluskka Linh là một người Nam Phi đã sống nhiều năm ở Việt Nam. Cô hiện đang là diễn viên, giáo viên dạy tiếng Anh.

Đón Tết cùng VTV kết hợp sân khấu với hành trình trải nghiệm dọc các miền của đất nước qua nhiều những phương tiện di chuyển khác nhau. Mỗi điểm đến thường thể hiện hai khía cạnh: Câu chuyện văn hóa thông qua hoạt động trải nghiệm hoặc câu chuyện về nhân vật, dự án truyền cảm hứng trong năm mang ý nghĩa tích cực.

Nói thêm về nội dung của Đón Tết cùng VTV, đạo diễn Lê Mỹ Cường nói: "Câu chuyện văn hóa hay câu chuyện của nhân vật thì tất cả đều được dẫn dắt hay có nội dung liên quan đến concept Mặt trời của chương trình. Điểm nhấn là ở mỗi điểm đến sẽ gặp một nhân vật khách mời có thể là người nổi tiếng, có sự ảnh hưởng liên quan tới vấn đề, câu chuyện hay trải nghiệm được nhắc tới ở điểm đến đó. Kết thúc mỗi điểm đến các khách mời xuất hiện sẽ được tặng một tấm vé lên Hành trình "Đi theo bóng mặt trời". Thông tin chi tiết về hành trình này sẽ được bật mí chi tiết ở cuối chương trình. Mũi Đại Lãnh – Phú Yên – Nơi mặt trời mọc đầu tiên trên dải đất hình chữ S".

Khi khán giả đón xem Đón Tết cùng VTV 2021: Đi theo bóng mặt trời, khá giả sẽ được chiêm ngưỡng nhiều cảnh đẹp của Việt Nam. Chương trình năm nay được ghi hình tại rất nhiều địa điểm, có thể kể đến Bình Liêu – Quảng Ninh, Lễ hội Trâu rơm bò rạ tại Vĩnh Phúc, Đồi cát Ninh Thuận, Lễ hội Lân ở Huế, Tây Nguyên, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Phú Yên, Mộc Châu, Hà Nội). Những nhân vật trải nghiệm cùng sự dẫn dắt và câu chuyện của họ sẽ mang đến cho bạn những dấu ấn nhất định về Đón Tết cùng VTV năm nay.

Đón Tết cùng VTV: Đi theo bóng mặt trời sẽ được phát sóng vào 20 giờ ngày 1 Tết trên kênh VTV3.

___

Người thực hiện: N.A

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

X

ĐANG PHÁT

Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước