Hiện người trồng lúa tại ĐBSCL rất phấn khởi vì được mùa được giá. Đặc biệt, với những cánh đồng sản xuất theo mô hình lúa chất lượng cao, phát thải thấp, bà con còn được bao tiêu với giá khá tốt.
2 ha lúa của ông Nguyễn Văn Ảnh (huyện Phú Tân, An Giang) sắp đến ngày thu hoạch. Ông khá vui vì vụ này năng suất đạt tới 7 tấn/ha, tức tăng hơn 10% so với vụ trước. Thêm vào đó, giá bán và lợi nhuận cũng tăng theo.
"Làm lúa vụ cũ mình lời khoảng 2,5 triệu đồng một công. Còn làm vụ mới này ước lợi nhuận tới 3 triệu đồng một công", anh Ảnh chia sẻ.

Vụ lúa ĐBSCL được mùa, được giá. Ảnh minh họa.
Giá lúa tại ĐBSCL đang dao động từ 8.500 - 12.500 đồng/kg, tăng từ 200 - 300 đồng so với tuần trước đó. Chất lượng nguyên liệu tiếp tục được nâng cao và thị trường xuất khẩu khởi sắc là những yếu tố đẩy giá lúa tăng mạnh.
"Rất nhiều đơn đặt hàng của các quốc gia kể cả những thị trường truyền thống như Philippines, Indonesia hay Trung Quốc", ông Phạm Thái Bình - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nông nghiệp Công nghệ cao Trung An cho biết.
Đến đầu tháng 12 này, xuất khẩu gạo mang về hơn 5,4 tỷ USD, tăng khoảng 23% so với cùng năm ngoái. Con số kỷ lục này tiếp tục khẳng định bước chuyển động của ngành lúa, gạo nước ta - đó là bám sát chỉ đạo của Chính phủ thực hiện hiệu quả đề án 1 triệu ha, tập trung sản xuất lúa thơm, gạo ngon để cạnh tranh xuất khẩu bền vững.
Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.