VTV.vn - Nữ BTV xinh đẹp và duyên dáng có nhiều tâm sự muốn giãi bày khi quay trở lại dẫn bản tin Thời sự 19h, cũng là lý do chính để chúng tôi có bài phỏng vấn dưới đây.
BTV Khánh Trang: Trở về Bản tin Thời sự 19h là sự trở về tràn đầy tự tin và năng lượng - Ảnh 1.
BTV Khánh Trang: Trở về Bản tin Thời sự 19h là sự trở về tràn đầy tự tin và năng lượng - Ảnh 2.

hực ra đây là chủ trương luân chuyển thường kỳ của Ban thời sự để tạo cơ hội cho các biên tập viên dẫn Thời sự có nhiều cơ hội để thể hiện khả năng của mình ở những chương trình khác nhau. Về cơ bản, bản tin Thời sự 19h và Chào buổi sáng đều thể hiện rất rõ tính chính luận trong đó. Tuy nhiên có vài nét đặc thù riêng đòi hỏi người dẫn phải có sự linh hoạt để thể hiện tốt nhất vai trò của mình. Chào buổi sáng cần sự tươi mới để bắt đầu cho một ngày làm việc còn bản tin Thời sự 19h cần sự thể hiện chỉn chu, đằm thắm một cách rất có chừng mực. 

BTV Khánh Trang: Trở về Bản tin Thời sự 19h là sự trở về tràn đầy tự tin và năng lượng - Ảnh 4.
BTV Khánh Trang: Trở về Bản tin Thời sự 19h là sự trở về tràn đầy tự tin và năng lượng - Ảnh 5.

Tất nhiên là rất khác. Sự trở về lần này của tôi tràn đầy tự tin và năng lượng sau khoảng 1 năm gắn bó trở lại với Chào buổi sáng với một phiên bản hoàn toàn mới. Những người dẫn chính như chúng tôi phải có một sự bao quát, tìm tòi, phải đọc rất nhiều để có thể dẫn dắt, kết nối tổng hợp cả một chương trình kéo dài 90 phút. Chào buổi sáng không còn là một bản tin thời sự thông thường nữa, vì thế cách thức đưa tin tức cũng rất khác so với bản tin Thời sự 19h. Mềm mại, uyển chuyển, có nhiều đất thể hiện cho người dẫn hơn nhưng phải tiết chế rất chừng mực và chuẩn xác để người xem tiếp nhận thông tin một cách dễ chịu.

BTV Khánh Trang: Trở về Bản tin Thời sự 19h là sự trở về tràn đầy tự tin và năng lượng - Ảnh 6.

Tôi nghĩ phong cách sẽ luôn luôn là nhất quán. Vẫn thật đằm thắm, dịu dàng nhưng sẽ cố gắng mềm hơn trong cách chuyển tải thông tin tới người xem.


BTV Khánh Trang: Trở về Bản tin Thời sự 19h là sự trở về tràn đầy tự tin và năng lượng - Ảnh 8.

Tôi vẫn luôn mong muốn, cầu thị, cố gắng để bản tin thời sự không phải cái gì cứng nhắc như nhiều người vẫn nghĩ. Tôi muốn khán giả xem tôi như "bà ngoại của tôi" ở nhà. Đó là điều mà thầy giáo người Pháp của chúng tôi đã dạy, làm sao để khán giả thấy thật gần gũi, thân thiết và chờ đón mỗi bản tin mà tôi dẫn.

BTV Khánh Trang: Trở về Bản tin Thời sự 19h là sự trở về tràn đầy tự tin và năng lượng - Ảnh 9.

Tôi nghĩ làm ở Ban thời sự đã là một áp lực rất lớn rồi, đặc biệt với chị em phụ nữ như chúng tôi. Lần trở lại này, áp lực lớn nhất là có làm mới được chính mình hay không? Khán giả bây giờ rất thông thái và có vô vàn những sự lựa chọn khác nhau. Nhất là với cái nghề "làm dâu trăm họ" như chúng tôi. Vì thế, giữ chân khán giả ở lâu với mình là thử thách không dễ. Phải làm sao để họ xem bản tin Thời sự 19h không phải vì thói quen đến giờ bật tivi, mà ở đó là điểm hẹn và họ cảm thấy thú vị bản tin của mình. Sự duyên dáng, đằm thắm chỉ là cảm nhận, còn kiến thức mới là thứ có thể giữ chân khán giả được lâu. Nên sẽ phải rèn luyện, học hỏi mỗi ngày.

BTV Khánh Trang: Trở về Bản tin Thời sự 19h là sự trở về tràn đầy tự tin và năng lượng - Ảnh 10.
BTV Khánh Trang: Trở về Bản tin Thời sự 19h là sự trở về tràn đầy tự tin và năng lượng - Ảnh 11.

ôi nghĩ bản chất của các chương trình chính luận cái lõi vẫn là thông tin. Chào buổi sáng rèn luyện cho mình khả năng biên tập rất tốt nên khi quay lại bản tin Thời sự 19h nó bổ trợ cho mình rất nhiều. Sự khác biệt lớn nhất có lẽ là cách thức thể hiện bản tin. Nhưng với kinh nghiệm của mình, tôi có thể làm chủ và tiết chế được cảm xúc của mình sao cho phù hợp với từng chương trình khác nhau.

BTV Khánh Trang: Trở về Bản tin Thời sự 19h là sự trở về tràn đầy tự tin và năng lượng - Ảnh 13.

Tôi rất biết ơn Chào buổi sáng đã cho tôi cơ hội rèn luyện được rất nhiều thứ. Kỷ luật làm việc, sự phối hợp làm việc nhóm, kiến thức tổng hợp ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau….Và điều thú vị là được thể hiện rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau trong một chương trình tổng hợp kéo dài 90 phút. Nó cũng dạy cho mình cách tổ chức sắp xếp, liên kết các chất liệu khác nhau trong một bản tin như thế nào cho phù hợp. Tôi cho rằng nó bổ trợ cho tôi rất nhiều lợi thế khi quay lại dẫn dắt bản tin Thời sự 19h.

BTV Khánh Trang: Trở về Bản tin Thời sự 19h là sự trở về tràn đầy tự tin và năng lượng - Ảnh 14.

Tôi nghĩ tôi đã được rất nhiều. Tôi được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp nhất cả nước về sản xuất tin tức, đó là một may mắn rất lớn đối với bản thân tôi. Tôi còn được học hỏi từ các anh chị em đồng nghiệp rất giỏi để trau dồi kiến thức cho bản thân; được thử thách và rèn luyện để rồi được trao cho những cơ hội tuyệt vời, nắm giữ những vị trí quan trọng. 5 năm nhìn lại thực sự tôi thấy quá nhanh, làm việc ở VTV với tôi như một mối duyên không hẹn trước. Nhưng đã là duyên thì ắt hẳn là điều mà mình nên theo đuổi, tận tâm đến cùng. Tôi chỉ biết thầm cảm ơn, dù cho con đường này không hề dễ dàng nhưng tôi đã rất may mắn với sự nỗ lực của mình.

BTV Khánh Trang: Trở về Bản tin Thời sự 19h là sự trở về tràn đầy tự tin và năng lượng - Ảnh 15.
BTV Khánh Trang: Trở về Bản tin Thời sự 19h là sự trở về tràn đầy tự tin và năng lượng - Ảnh 16.

Tôi nghĩ đó là sự ủng hộ của gia đình và sự yêu mến của khán giả. Bởi nếu hỏi có khi nào mệt không? Có chứ, thậm chí nhiều khi chúng tôi quá tải với công việc nhưng lại phải luôn giữ được sự tỉnh táo và chính xác khi lên sóng. Chúng tôi luôn phải cố gắng bởi chúng tôi tôn trọng khán giả và muốn mang đến những chương trình chất lượng.

BTV Khánh Trang: Trở về Bản tin Thời sự 19h là sự trở về tràn đầy tự tin và năng lượng - Ảnh 17.

Đây là năm thứ 2 Khánh Trang may mắn lọt vào đề cử Người dẫn chương trình ấn tượng của năm. Tất nhiên cảm xúc đầu tiên là tôi là rất tự hào và vui sướng, vì điều đó phần nào thể hiện sự ghi nhận cho những cống hiến, nỗ lực của mình trong công việc. Nhưng không biết có phải người Thời sự bao năm nay chỉ biết làm hay không, nên với tôi giải thưởng không quá quan trọng. Được gặp gỡ khán giả và được khán giả thương mến đã là may mắn quá lớn với tôi.

BTV Khánh Trang: Trở về Bản tin Thời sự 19h là sự trở về tràn đầy tự tin và năng lượng - Ảnh 18.

Tôi muốn khán giả xem các chương trình thời sự với một cách tiếp cận mới mẻ hơn. Bỏ qua tư duy thời sự sẽ khô khan cứng nhắc, bởi vì tập thể Ban thời sự đang nỗ lực đổi mới từng ngày để đưa thông tin tới khán giả thật gần gũi, sinh động, thật đời hơn nữa. 

BTV Khánh Trang: Trở về Bản tin Thời sự 19h là sự trở về tràn đầy tự tin và năng lượng - Ảnh 19.
BTV Khánh Trang: Trở về Bản tin Thời sự 19h là sự trở về tràn đầy tự tin và năng lượng - Ảnh 20.
Chu Anh
Minh Thu
07/08/2019
X

ĐANG PHÁT

Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước