VTV.vn - Cuộc nói chuyện với Lương Thanh ở thời điểm hiện tại phần lớn là nhắc đến Trà, vai diễn đã giúp Lương Thanh lột xác và cũng tạo ra không ít phiền toái cho cô.
Lương Thanh: “Tôi không quan tâm người ngoài nghĩ gì, phán xét ra sao” - Ảnh 1.
Lương Thanh: “Tôi không quan tâm người ngoài nghĩ gì, phán xét ra sao” - Ảnh 2.


rước đây, tôi thường được gắn với các nhân vật có hình tượng ngây thơ, trong sáng, ủy mị rồi yếu đuối. Khán giả và các đạo diễn luôn định hình cho tôi những kiểu nhân vật như vậy. Nhưng đến bộ phim Hoa hồng trên ngực trái, đạo diễn Vũ Trường Khoa và Công Lý liều đưa tôi vào vai này.

Khi đọc kịch bản không ai nghĩ tôi sẽ là sự lựa chọn. Trà phải là cô gái nào đó sexy, sang chảnh và tinh ranh. Nhưng đạo diễn lại đi ngược lại, chọn một cô gái có khuôn mặt hiền lành để vào vai. Tôi nghĩ cũng đúng bởi vì Thái là người quá sành sỏi trong xã hội rồi, nếu là cô gái từng trải quá anh ra sẽ nhìn ra ngay và không bị lừa.

Lương Thanh: “Tôi không quan tâm người ngoài nghĩ gì, phán xét ra sao” - Ảnh 4.

Bản thân tôi cũng lo sợ bởi vì nhân vật này quá nặng so với mình. Tôi thấy đây thực sự là một lựa chọn liều lĩnh của đạo diễn vì gương mặt tôi khá hiền. Lúc đầu đọc kịch bản, tôi cũng thấy cảm xúc nặng quá dù càng đọc thì tôi lại càng thích nhân vật này. Nhưng thích là một chuyện, có làm được hay không lại là chuyện khác.

Tôi đắn đo, suy nghĩ nhiều lắm nhưng vẫn ước mong được một lần thay đổi, muốn mình khác so với trước đây. Bên cạnh đó, hai đạo diễn đã đặt niềm tin cho mình rồi thì tôi tự hỏi tại sao mình không thử sức và không liều một lần.

Lương Thanh: “Tôi không quan tâm người ngoài nghĩ gì, phán xét ra sao” - Ảnh 5.

hi bộ phim chuẩn bị phát sóng, tôi có nhận được lời nhắn từ mọi người trong ê-kíp làm phim là chuẩn bị nhận gạch đá đi thôi. Khi phim được phát sóng, thấy bình luận của khán giả, các anh chị lại nhắc tôi đừng để tâm quá nhiều đến những lời bình luận đấy. Lúc đầu, tôi có tò mò vào FB đọc, rồi thời gian đấy cũng bị stress, suy nghĩ nhiều lắm nhưng cuối cùng quyết định đóng FB để đỡ bị ảnh hưởng. Mặc dù bị nói về nhân vật thôi nhưng đôi khi tôi lại cứ nghĩ là người ta đang nói về mình.

Tôi còn đọc cả những bình luận không chỉ chửi nhân vật mà còn gọi hẳn Lương Thanh ra . Đúng là mình bị xúc phạm thật. Người ta không chỉ bình luận trên FB mà còn nhắn tin riêng chửi nữa. Thường thì tôi sẽ bỏ qua những lời bình luận đấy, đến bây giờ thì cũng quen dần hơn rồi.

Lương Thanh: “Tôi không quan tâm người ngoài nghĩ gì, phán xét ra sao” - Ảnh 7.

Ở những tập đầu tôi thấy khán giả vẫn còn nhớ tới hình ảnh những vai diễn trước đây của mình. Trong phim trước là Những cô gái trong thành phố, họ ghét nhân vật của tôi, một cô gái suốt ngày khóc lóc, ủy mị. Sang phim mới lúc đầu tôi thấy vẫn có người bình luận phim cũ của mình nhưng gần đây mọi người không còn bình luận như thế nữa mà tập trung câu chuyện ở bộ phim mới và nhân vật Trà.

Bình luận đúng tôi sẽ nghe để rút kinh nghiệm, nếu không đúng thì sẽ bỏ qua. Diễn xuất của tôi đúng là thiếu sót rất là nhiều. Thế nên, tôi cũng có đi hỏi thầy cô giáo, có trau dồi thêm diễn xuất. Nhiều người cũng áp đặt tôi là Thủ khoa, ý là người giỏi nhất nên kỳ vọng nhiều. Nhưng danh hiệu đó với tôi cũng phần nhiều là may mắn.

Lương Thanh: “Tôi không quan tâm người ngoài nghĩ gì, phán xét ra sao” - Ảnh 8.
Lương Thanh: “Tôi không quan tâm người ngoài nghĩ gì, phán xét ra sao” - Ảnh 9.

gay từ khi bộ phim phát sóng, đọc được bình luận của mọi người, tôi cảm thấy buồn lắm. Tôi có hỏi đạo diễn là mình như vậy đã đúng chưa, sao mọi người lại chửi bới như vậy. Các chú đạo diễn của phim nói nếu không làm được đã không chọn, tại sao cứ nghe đạo diễn trên mạng mà không nghe đạo diễn ngoài đời. Nếu mà phân đoạn đấy tôi chưa làm được và chưa xong thì đã không cho phát sóng. Khi nghe nhận xét đấy tôi mới trở lại tâm lý bình thường và bỏ qua những bình luận tiêu cực đấy đi.

Tuổi đời còn trẻ nên đôi khi có những tình huống trong phim tôi còn chưa được tiếp xúc, chưa gặp trường hợp đấy bao giờ. Bình thường với những người ngoài thì tôi không quan tâm lắm xem họ nghĩ gì về mình mà chỉ quan tâm những người thân như gia đình nghĩ gì về mình và cũng chỉ đi giải thích với người thân, người gần tôi và quan tâm tôi nhất.

Nếu đạo diễn nếu không thấy có năng lực, chỉ thấy tôi là một cô gái xinh đẹp thì chắc chắn không chọn vì tôi biết có nhiều cô gái xinh đẹp hơn mình có thể nhận được vai này.

Tôi tin vào sự lựa chọn của đạo diễn, nếu tôi không làm được thì đạo diễn đã không chọn tôi. Qua bộ phim này tôi nghĩ mình đã lột xác được không ít thì nhiều so với phim trước. Qua mỗi bộ phim tôi lại được học thêm nhiều điều về diễn xuất.

Lương Thanh: “Tôi không quan tâm người ngoài nghĩ gì, phán xét ra sao” - Ảnh 11.

iọng nói đúng là yếu điểm của tôi. Tôi vẫn luôn trau dồi giọng nói của mình vì biết nó ảnh hưởng đến diễn xuất. Giọng nói không tốt thì vai diễn sẽ bị hủy hoại. Tôi cũng tự cảm thấy giọng đã tốt hơn trước và vẫn đang nỗ lực từng ngày bởi giọng nói mà bảo thay đổi ngày một ngày hai thì rất khó. Hy vọng khán giả sẽ đón chờ những bộ phim sắp tới của tôi vì tôi vẫn luôn cố gắng hoàn thiện bản thân mình hơn.

Lương Thanh: “Tôi không quan tâm người ngoài nghĩ gì, phán xét ra sao” - Ảnh 13.

ôi thì không giỏi biện minh cho lắm, khi đọc kịch bản, bản thân tôi đã thấy cô này sao ghét thế, đọc mà cũng ức chế theo. Lúc đầu, tôi có hỏi chị biên kịch là chắc ngày xưa Trà rơi vào hoàn cảnh nào đó mới thành ra thế này nhưng chị ấy bảo không, ngay từ đầu Trà đã thế. Nhìn vẻ bề ngoài hiền lành, ngây thơ thế thôi nhưng bên trong là một đứa ăn chơi sa đọa. Chắc chả có lý do nào để cô gái này đỡ bị ghét hơn.

Lương Thanh: “Tôi không quan tâm người ngoài nghĩ gì, phán xét ra sao” - Ảnh 15.

Trà còn nghe theo lời Dung để lừa lọc, đặt bẫy Thái thì không còn gì để bênh cả, mưu mô, xảo quyệt quá. Nói chung tôi nghĩ người thứ 3 đã là xấu, phá hoại hạnh phúc gia đình người khác là không tốt rồi, chắc chắn sẽ gặp quả báo thôi. Tôi cũng mong nếu cái kết Trà đáng thương đi một chút thì may ra khán giả sẽ đỡ ghét Trà hơn. Chứ tôi không có gì để bênh vực được nhân vật của mình. Cũng có những luồng ý kiến cho rằng sự xuất hiện của Trà là tốt, để Khuê nhận ra người chồng bội bạc của mình.

Lương Thanh: “Tôi không quan tâm người ngoài nghĩ gì, phán xét ra sao” - Ảnh 16.

ôi ấn tượng với nhiều cảnh quay lắm, bởi Trà có tính cách khác hẳn ngoài đời với tôi nên phân đoạn nào cũng để lại ấn tượng cả. Nhưng tôi nhớ có cảnh Trà khiêu khích Khuê, đây là cảnh quay gần như thực hiện đầu tiên. Lúc đầu, mọi người nhìn tôi với "mẹ" Hồng Diễm diễn đều cười, bản thân tôi khi nhìn "mẹ" Diễm cũng cười nên không diễn nổi. Chính vì vậy, ở hậu trường tôi gần như ít nói chuyện với "mẹ" Diễm, không tương tác và đeo tai nghe để tập trung đọc kịch bản. Tôi biết mình mà nói chuyện với "mẹ" thì kiểu gì cũng sẽ không đóng được.

Trong cảnh đó có đoạn tôi cười lớn, tôi không nghĩ mình nhập vai được đến thế. Nhiều người bảo tôi cười lại như lúc đó thử xem nhưng thực sự thì tôi không biết vì sao mình lại cười được như thế. Khóc thì có thể dễ nhưng cười thì khó, mà tôi thì lại là đứa cười nhạt nên không biết làm sao để ấn tượng cho được. Tôi còn thử cười mãi mà không được, chắc lúc đó Trà nhập nên mới làm được như thế.

Lương Thanh: “Tôi không quan tâm người ngoài nghĩ gì, phán xét ra sao” - Ảnh 18.

ối với anh Ngọc Quỳnh, tôi có gặp anh một lần khi có ý định xin vào nhà hát Kịch Hà Nội. Sau này thì hai anh em có duyên đóng với nhau trong Hoa hồng trên ngực trái. Ấn tượng của tôi với anh Quỳnh là anh ấy quá hợp với nhân vật. (cười) Trong lúc đóng cùng nhau, anh Quỳnh cũng nâng đỡ cho tôi rất nhiều cảm xúc, giúp tôi có thể nhập vai tốt nhất. Dù là lần đầu đóng cùng nhau nhưng chúng tôi không gặp khó khăn gì cả.

Với "mẹ" Hồng Diễm thì cảm giác từ mẹ con trở thành tình địch của nhau thực sự để thay đổi rất khó khăn. Lúc nhận kịch bản, tôi có gọi cho "mẹ" Hồng Diễm hỏi có biết tôi chuẩn bị vào vai gì không. "Mẹ" Hồng Diễm nói ngay là "đừng có nói là con vào vai Trà nhé, không hiểu mặt mày diễn ghê gớm kiểu gì đây". Nhưng từ Cả một đời ân oán, tôi và "mẹ" Diễm đã rất thân thiết rồi nên cũng không gặp trở ngại gì cả.

Lương Thanh: “Tôi không quan tâm người ngoài nghĩ gì, phán xét ra sao” - Ảnh 20.

iện tại tôi đang có một vài lời mời. Tôi đang xem kịch bản để lựa chọn xem có tác phẩm nào phù hợp không. Nếu đó là một vai diễn mới mẻ, tôi sẽ nhận lời.

Lương Thanh: “Tôi không quan tâm người ngoài nghĩ gì, phán xét ra sao” - Ảnh 22.
Chu Anh
Minh Thu
12/11/2019
X

ĐANG PHÁT

Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước