VTV.vn - Khác hoàn toàn với cô Minh hung hãn đang nổi như cồn trên phim Hướng dương ngược nắng, Lương Thu Trang ngoài đời xinh đẹp, nữ tính và trẻ trung với mái tóc ngắn...
Lương Thu Trang: Tôi từng loay hoay đi tìm Minh HH trong Hướng dương ngược nắng - Ảnh 1.
Lương Thu Trang: Tôi từng loay hoay đi tìm Minh HH trong Hướng dương ngược nắng - Ảnh 2.
Lương Thu Trang: Tôi từng loay hoay đi tìm Minh HH trong Hướng dương ngược nắng - Ảnh 3.
Lương Thu Trang: Tôi từng loay hoay đi tìm Minh HH trong Hướng dương ngược nắng - Ảnh 4.

Chưa! Hiện tại tôi vẫn đang dành tất cả thời gian, toàn tâm toàn ý để hoàn thành vai Minh HH.

Lương Thu Trang: Tôi từng loay hoay đi tìm Minh HH trong Hướng dương ngược nắng - Ảnh 5.

Giờ ra đường, nhiều người gọi tôi là Minh HH. Tôi rất vui vì điều đó!

Lương Thu Trang: Tôi từng loay hoay đi tìm Minh HH trong Hướng dương ngược nắng - Ảnh 6.

Đây là bộ phim truyền hình thứ tư tôi tham gia, trước đó đều là 3 bộ phim với các nhân vật hiền dịu, đáng yêu nên được khán giả yêu quý, bảo vệ. Lần này, tôi cũng đã chuẩn bị trước tinh thần sẽ có những người yêu quý và có những người ghét mình.

Thời gian đầu, tôi khá áp lực với những lời nhận xét của mọi người nhưng rồi tôi nghĩ bản thân nghệ sĩ đã bước chân vào nghề này thì mình phải chấp nhận. Tôi không thể mong muốn khán giả lúc nào cũng ở bên cạnh ủng hộ mình trong khi mình lại mong muốn được làm nhiều dạng vai. Tất nhiên sẽ có vai được khán giả yêu thích và có vai bị ghét.

Với vai Minh HH, tôi phải đối diện với nhiều câu chửi. Có lúc tôi khá buồn nhưng là ý kiến của khán giả mà - lời khen thì mình lấy làm động lực, lời chê thì mình tôn trọng và để rút kinh nghiệm.

Lương Thu Trang: Tôi từng loay hoay đi tìm Minh HH trong Hướng dương ngược nắng - Ảnh 7.
Lương Thu Trang: Tôi từng loay hoay đi tìm Minh HH trong Hướng dương ngược nắng - Ảnh 8.
Lương Thu Trang: Tôi từng loay hoay đi tìm Minh HH trong Hướng dương ngược nắng - Ảnh 9.

Tôi thích vai Minh nhất, vì nhân vật này vừa có nhiều người ghét, vừa có nhiều người thương.

Không ai được chọn cha mẹ cho mình nên khi đã được sinh ra trong hoàn cảnh như vậy rồi, Minh chỉ còn cách đương đầu. Với những người như Minh, nếu cuộc sống ném mắm tôm vào họ thì họ phải kháng cự. Nếu cuộc sống vẽ bức tranh thật đẹp cho họ thì họ sẽ khác.

Bản thân Minh là một nhân vật đáng thương hơn là đáng trách, vì cô ấy chịu áp lực từ tất cả các tuyến nhân vật dồn ép cho mình - mẹ, em trai, người yêu của chị gái, bà Bạch Cúc, ông nội... Áp lực từ mọi người đè nén lên cô ấy. Cô ấy luôn cố tỏ ra mạnh mẽ để bảo vệ những gì cô ấy cho là quan trọng nhất với cuộc đời của mình.

Tôi thích Minh còn vì cô ấy sống rất trách nhiệm, tử tế. Dù đôi khi ngang ngược nhưng cô ấy dám đối mặt, chứ không ném đá giấu tay. Cô ấy luôn sống vì người khác, chưa một lần sống cho chính mình.

Lương Thu Trang: Tôi từng loay hoay đi tìm Minh HH trong Hướng dương ngược nắng - Ảnh 10.

Không đâu! Suốt một quãng thời gian quay ở trên Bắc Sơn, tôi vẫn chưa tìm được nhân vật Minh HH ở đâu. Tôi bị căng thẳng gần 2 tuần đầu tiên tới mức ê-kíp cũng phải lo lắng vì điều đó. Khi ấy, chị Vân Dung là một trong những người luôn vỗ vai động viên, chia sẻ và phân tích nhân vật cho tôi, giúp tôi tìm được con đường đi đúng đắn nhất, tìm được tính cách nhân vật rõ ràng nhất.

Lương Thu Trang: Tôi từng loay hoay đi tìm Minh HH trong Hướng dương ngược nắng - Ảnh 11.
Lương Thu Trang: Tôi từng loay hoay đi tìm Minh HH trong Hướng dương ngược nắng - Ảnh 12.

Đúng vậy, tôi phải gồng 100%. Khi ấy, tôi không tìm thấy nhân vật Minh ở đâu nên dùng kỹ thuật để diễn. Đây chính là giai đoạn tôi bị stress, chưa vạch rõ ra được tính cách của Minh. Bây giờ thì ăn, ngủ cũng là Minh, thậm chí đến đoàn nói chuyện với mọi người cũng với tâm thế cô Minh HH.

Lương Thu Trang: Tôi từng loay hoay đi tìm Minh HH trong Hướng dương ngược nắng - Ảnh 13.

Nhiều người đặt cho tôi câu hỏi rằng có bị phân đoạn nào làm khó không? Có lẽ là không, vì ngay cả việc lái một chiếc xe minsk trên đường đèo khá khó mà tôi còn cảm thấy thích thú. Trước khi bấm máy, tôi đã đi học cơ bản về võ, lái xe minsk… Sự chuẩn bị đó cũng giúp tôi dễ dàng hơn với các phân cảnh.

Còn về những phân đoạn tâm lý nặng, thực ra tôi không bị áp lực. Tuy nhiên điều hay làm tôi trăn trở, lo lắng nhất là những ngày sức khỏe của mình không đảm bảo. Tôi sợ ảnh hưởng đến tiến độ chung của đoàn phim.

Lương Thu Trang: Tôi từng loay hoay đi tìm Minh HH trong Hướng dương ngược nắng - Ảnh 14.

Không chỉ Thu Trang mà bây giờ tất cả các nhân vật đã đi sâu vào tâm lý mỗi diễn viên rồi. Ở phân đoạn ba mẹ con khóc đó, chưa diễn, chỉ đọc thoại thôi, ba chị em Vân Dung - tôi và Đình Tú đã rưng rưng rồi, tới mức thư ký phải nhắc "kiềm chế, kiềm chế, đã diễn đâu". Bây giờ cảm xúc cứ tự bung ra, không gây bất cứ khó khăn gì với diễn viên nào nữa.

Lương Thu Trang: Tôi từng loay hoay đi tìm Minh HH trong Hướng dương ngược nắng - Ảnh 15.

Thật ra tôi kệ. Vì đã làm dâu trăm thì họ mình phải đối diện với điều đó. Quan trọng là đến đoàn phim, hai chị em vui vẻ với nhau. Chị Diễm đi trước nên thường chia sẻ với tôi.

Chị Diễm là người rất thích ăn vặt nên lúc nào cũng gọi rất nhiều đồ ăn đến cho đoàn. Bản thân tôi rất yêu quý chị Diễm và chị Diễm cũng coi tôi như một đứa em. Riêng đoàn phim Hướng dương ngược nắng, mọi người rất yêu thương, vui vẻ và nghịch ngợm.

Lương Thu Trang: Tôi từng loay hoay đi tìm Minh HH trong Hướng dương ngược nắng - Ảnh 16.
Lương Thu Trang: Tôi từng loay hoay đi tìm Minh HH trong Hướng dương ngược nắng - Ảnh 17.

Không chỉ đến phim mới, mà chính ở phần 2 của Hướng dương ngược nắng, tôi cũng phải làm thể hiện Minh có nét khác so với giai đoạn 1. Có người nói mặt Thu Trang đơ nhưng thực ra đó là chủ ý của tôi thể hiện nét nhân vật ở giai đoạn đầu. Bản thân tôi từ đầu đã đoán được khi phát sóng đến giai đoạn này, mình sẽ bị ghét đây. Giai đoạn 2, nhân vật của tôi cần mềm ra một chút, không câng câng như giai đoạn đầu nữa.

Lương Thu Trang: Tôi từng loay hoay đi tìm Minh HH trong Hướng dương ngược nắng - Ảnh 18.
Lương Thu Trang: Tôi từng loay hoay đi tìm Minh HH trong Hướng dương ngược nắng - Ảnh 19.

Ngoài đời, tôi rất ít khi động chân động tay, nhưng cũng đành hanh, hay cãi nhau với bạn bè vì cái tôi khá lớn.

Ai bên trong sâu thẳm cũng có sự nổi loạn, không ai hiền hẳn hay ghê gớm hẳn. Chỉ có điều, với nhân vật Minh, sự nổi loạn trong tôi được khai thác một cách triệt để nên tôi rất hứng thú với các phân đoạn như thế. Nếu ai chơi thân với tôi thì sẽ thấy tôi không bánh bèo, có chút đàn ông nhưng vẫn rất nữ tính.

Lương Thu Trang: Tôi từng loay hoay đi tìm Minh HH trong Hướng dương ngược nắng - Ảnh 20.

Nếu gặp phải các tình huống giống Minh thì tôi cũng có sự quyết liệt nhưng chưa hẳn tôi nghĩ gì nói đấy, ăn miếng trả miếng, sử dụng đến bạo lực. Tôi nghĩ mình có rất nhiều cách xử lý văn minh hơn mà vẫn hiệu quả.

Mỗi nhân vật có màu sắc riêng nên cũng không thể nào trách Minh được vì cô ấy không có được sự dạy dỗ đầy đủ từ cả bố và mẹ từ nhỏ. Cô ấy tự lớn và xù lông bảo vệ mẹ, bảo vệ em trai mình. Rất khó để đòi hỏi sự vẹn toàn ở nhân vật này.

Lương Thu Trang: Tôi từng loay hoay đi tìm Minh HH trong Hướng dương ngược nắng - Ảnh 22.

Mỗi khi tham gia dự án phim, tôi không có nhiều thời gian dành cho gia đình nên rảnh một chút là tôi sẽ ở nhà chơi với con, với mẹ. Vì người thân cũng đều hiểu công việc của tôi bận rộn nên mọi người còn quan tâm ngược lại tôi. Mọi người nhắn tin hỏi ăn gì chưa, đau đầu thì uống thuốc vào nhé... Mỗi khi hoàn thành một dự án phim, tôi luôn cố gắng bù đắp hoàn toàn thời gian cho gia đình, cân đối lại mọi thứ.

Trang có thể bật mí một chút về con trai của mình không?

Bé Minh Sơn khá trầm tính, chu đáo, quan tâm mẹ. Bé ít nói nhưng rất sâu sắc. Bé có thể ngồi chơi lego mấy tiếng đồng hồ, khá kiên trì và mày mò.

Lương Thu Trang: Tôi từng loay hoay đi tìm Minh HH trong Hướng dương ngược nắng - Ảnh 23.
Lương Thu Trang: Tôi từng loay hoay đi tìm Minh HH trong Hướng dương ngược nắng - Ảnh 24.
Đinh Hương
Minh Thu

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

X

ĐANG PHÁT

Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước