VTV.vn - Với những nỗ lực không ngừng, nam MC đã giành chiến thắng cuối cùng trong đêm chung kết Đường tới Cầu Vồng 2020.

Chưa từng lọt vào vòng nguy hiểm, là thí sinh duy nhất được đào tạo theo con đường MC chuyên nghiệp từ các bậc tiền bối, Thành Phong được đánh giá là gương mặt tiềm năng trong cuộc đua đi tới ngôi vị quán quân Đường tới Cầu vồng 2020. Và kết quả, nam MC đã giành chiến thắng cuối cùng trong đêm chung kết. Thế nhưng, hành trình của Thành Phong đến với thành công có dễ dàng?

Thành Phong: Ở Đường tới Cầu Vồng, tôi đã yêu! - Ảnh 1.
Thành Phong: Ở Đường tới Cầu Vồng, tôi đã yêu! - Ảnh 2.

- Cảm xúc của tôi khi đứng ở ngôi vị Quán quân Đường tới Cầu vồng rất lẫn lộn. Đó là sự vui mừng tột độ nhưng cũng xen lẫn hụt hẫng vì sẽ phải chia tay sân khấu, tạm biệt những con người mà tôi đã yêu thương trong 6 tháng qua, cùng với đó là áp lực khi mang trên mình danh xưng "quán quân Cầu vồng". Thực ra, sau trận chung kết tôi nhận được rất nhiều lời chúc mừng và các lời mời phỏng vấn. Tuy nhiên việc đầu tiên tôi làm là chia sẻ niềm vui cùng gia đình, bạn bè và liên hoan cùng toàn bộ ê-kíp của Đường tới Cầu vồng. Chặng đường chúng tôi đã đi có thể không quá dài, nhưng đủ thăng trầm để từng người mãi trân trọng.

Thành Phong: Ở Đường tới Cầu Vồng, tôi đã yêu! - Ảnh 3.

- Dưới góc nhìn của một thí sinh trong trận chung kết, tôi thấy phần thi của hai người đồng đội rẩt tốt, cả ở phần thể hiện trên sân khấu và phóng sự. Điều này chính Ban giám khảo cũng đã công nhận. Có lẽ sẽ có một vài phần tiếc nuối nhưng tôi tin chúng tôi đã cùng nhau làm nên một chương trình trọn vẹn.

Thành Phong: Ở Đường tới Cầu Vồng, tôi đã yêu! - Ảnh 5.

- Tôi là một chàng trai khá may mắn khi chọn đúng môi trường để cho bản thân phát triển. Trong 12 năm ngồi trên ghế nhà trường, tôi luôn được giao các nhiệm vụ cần đến khả năng ăn nói như dẫn dắt các sự kiện vui vẻ của lớp, phát biểu tặng hoa các thầy cô giáo,.. nhưng chừng đó là không đủ để tôi phát triển kỹ năng của một người dẫn chương trình.

Đến năm 2016, khi trúng tuyển vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền, mặc dù đã định hướng cho bản thân để trở thành một nhà "truyền thông" nhưng rồi thế nào tôi lại đam mê .. "truyền hình". Sau 1 tháng nhập học, tôi đã quyết định thử sức bản thân trên con đường cầm mic một cách nghiêm túc hơn, bằng việc đăng ký thi tuyển vào câu lạc bộ MC nổi tiếng nhất trường: AMC.

Thành Phong: Ở Đường tới Cầu Vồng, tôi đã yêu! - Ảnh 6.

Những gì diễn ra sau đó quả thực là lịch sử! AMC chỉ dạy cho tôi các kỹ năng mà những người dẫn chương trình cần có và rồi trao cho tôi cơ hội thực hành kiến thức được học bằng việc dẫn dắt những chương trình có quy mô lớn bậc nhất trường, những sự kiện mang tôi đến gần hơn với khán giả. Đó là cú hích lớn để sau này tôi được nhiều người biết đến hơn ở ngoài Học viện. Nhờ sự cố gắng, cầu thị không ngừng, những cơ hội xuất hiện trên sóng truyền hình cũng đã đến. Tôi vẫn nhớ chương trình đầu tiên trên sóng truyền hình của mình là trên VTC10 khi mới vào trường được 3 tháng, và lần đầu tiên tôi được lên sóng VTV là 5 tháng sau đó, sớm nhất trong các bạn đồng trang lứa vào câu lạc bộ.

Và giờ đây khi đã ra trường, tôi chinh phục Đường tới Cầu vồng để trả lời cho câu hỏi  - Liệu mình có nên theo đuổi con đường người dẫn chương trình trong tương lai không?. Nhưng điều tôi nhận lại được còn nhiều hơn việc trả lời câu hỏi đó.

Thành Phong: Ở Đường tới Cầu Vồng, tôi đã yêu! - Ảnh 7.

Với những người yêu thích thể thao, không thể so sánh Euro hay AFF Cup với chiếc cúp vàng thế giới được. Hơn thế nữa, AMC – CLB MC mà tôi từng sinh hoạt – cũng có truyền thống đạt giải cao tại Cầu vồng như chị Phí Linh, anh Hoàng Dương, chị Xuân Quỳnh,.. nên tôi rất muốn viết tiếp những trang sử hào hùng đó. Hơn nữa tôi cho rằng, với những người trẻ như mình, việc được cọ sát và học hỏi từ nhiều người giỏi sẽ giúp cho tôi hoàn thiện hơn.

Thành Phong: Ở Đường tới Cầu Vồng, tôi đã yêu! - Ảnh 8.

- Thực ra, tôi nghĩ kinh nghiệm làm truyền hình cũng chỉ giúp đỡ ngợp hơn khi bước vào các thử thách. Còn bước vào từng trường quay của Đài truyền hình Việt Nam, thí sinh nào cũng sẽ quay trở về với một mốc xuất phát điểm bằng nhau, không ai lợi thế hơn ai. Chỉ có nỗ lực thích nghi và học hỏi ta mới có thể vững bước đi tiếp. Mọi người có thể bảo chị Tuyết Ngân chưa hề có kinh nghiệm dẫn chương trình truyền hình, nhưng hãy nhìn chị ấy xem, chẳng phải là quá xuất sắc hay sao.

Thành Phong: Ở Đường tới Cầu Vồng, tôi đã yêu! - Ảnh 9.
Thành Phong: Ở Đường tới Cầu Vồng, tôi đã yêu! - Ảnh 10.

- Ước mơ của tôi bấy lâu nay vẫn luôn là trở thành một BTV của Ban Thể thao, Đài truyền hình Việt Nam. Nhưng tiếc rằng xuyên suốt 4 năm làm nghề, tôi chưa từng được dẫn một chương trình thể thao nào. Đó cũng là lí do tôi lựa chọn các chương trình thể thao để thi nhiều nhẩt. Và tất cả những lần đó với tôi đều là những trải nghiệm không thể quên. Có cảm giác như Aladdin đã tìm được cây đèn thần, hay Alice đã đến được xứ thần tiên, mỗi lần bước vào trường quay S12 đều là những trải nghiệm nhiệm màu.

Thành Phong: Ở Đường tới Cầu Vồng, tôi đã yêu! - Ảnh 11.

- Thành công không đến với ai chỉ đợi mong, đằng sau mưa giông sẽ thấy Cầu vồng, đến với cuộc thi này đâu cũng là thử thách, áp lực. Nghĩ đi nghĩ lại thì việc vượt qua cái bóng do chính mình tạo ra là khó khăn nhất. Vì đã từng là chủ nhiệm câu lạc bộ MC nên khi hành trình này bắt đầu, tôi có rất nhiều câu hỏi phải đắn đó. Sẽ ra sao nếu tôi bị loại từ sớm? Liệu tôi có còn đủ tự tin để gặp lại các đàn em khóa dưới hay thậm chí là những tiền bối không? Đó quả là một áp lực quá lớn. Tuy nhiên, biến áp lực thành động lực là điều tôi rất giỏi, và đến thời điểm hiện tại tôi tự tin nói rằng mình đã làm cho các em khoá dưới tự hào.

Thành Phong: Ở Đường tới Cầu Vồng, tôi đã yêu! - Ảnh 12.
Thành Phong: Ở Đường tới Cầu Vồng, tôi đã yêu! - Ảnh 13.

- Sau cuộc thi, mục tiêu của tôi là trở thành một thành viên thuộc mái nhà VTV, một biên tập viên dẫn của Đài Truyền hình Việt Nam. Đó là đích đến tôi sẽ không ngừng nỗ lực để đi tới.

Thành Phong: Ở Đường tới Cầu Vồng, tôi đã yêu! - Ảnh 15.

- Mang con người mình lên sân khấu, tôi đã từng được các tiền bối đi trước chỉ bảo điều đó. Vậy nên khi mọi người thấy một Thành Phong trên sân khấu chỉn chu bao nhiêu thì ngoài cuộc sống bình thường tôi cũng y hệt. Tuy nhiên trong cuộc sống tôi sẽ hơi "lầy lội" hơn một chút. Tôi là con người vui vẻ và luôn mang lại sự tích cực cho mọi người bằng tình cảm cũng như sự nhiệt tình của mình.

Thành Phong: Ở Đường tới Cầu Vồng, tôi đã yêu! - Ảnh 16.
Thành Phong: Ở Đường tới Cầu Vồng, tôi đã yêu! - Ảnh 17.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

X

ĐANG PHÁT

Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước