VTV.vn - nhà báo Lại Bắc Hải Đăng nói, anh chỉ mong trong buổi tối đặc biệt này, khán giả sẽ đến với VTV Awards như đến với sinh nhật một người bạn.

Vào lúc này (5/9), tất cả các khâu chuẩn bị cho lễ trao giải VTV Awards 2020 đã được hoàn tất và sẵn sàng cho một cuộc gặp gỡ thân mật, ngập tràn ký ức giữa khán giả yêu mến VTV với những người làm nghề - những người đã gắn bó với VTV từ những chương trình đầu tiên của 50 năm trước cũng như những con người tiếp nối của hiện tại.

Chia sẻ với VTV News, nhà báo Lại Bắc Hải Đăng - Tổng đạo diễn lễ trao giải VTV Awards 2020 - nói anh chỉ mong trong buổi tối đặc biệt này, khán giả sẽ đến với VTV Awards như đến với sinh nhật một người bạn.

VTV AWARDS 2020 và hành trình của 5 thập kỷ VTV – Một sinh nhật rất ấm - Ảnh 1.

Khác với những năm trước, năm nay VTV sẽ kỷ niệm 50 năm ngày phát sóng đầu tiên và vì thế, VTV Awards - lễ trao giải thường niên, thường được tổ chức đúng dịp sinh nhật VTV - cũng sẽ khác hơn, đặc biệt hơn, nhiều hoài niệm hơn.

Tổng đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng nói vì lý do đại dịch COVID-19 nên quy mô chương trình năm nay sẽ được sắp xếp gọn gàng hơn, khán giả tham gia trực tiếp cũng sẽ ít hơn những năm trước.

"Về việc này, lãnh đạo Đài THVN đã chỉ đạo ngay từ đầu. Chúng tôi có 2 phương án và sẽ thực hiện tùy theo diễn biến của đại dịch" - nhà báo Lại Bắc Hải Đăng nói - "Dù phương án nào thì lượng khán giả vào Đài xem lễ trao giải năm nay cũng sẽ rất ít, không đông như mọi năm. Đây cũng là điều rất đáng tiếc vì VTV Awards là sự kiện vừa mang ý nghĩa hoạt động nghề nghiệp cũng vừa là dịp kỷ niệm VTV".

"Chúng tôi rất tiếc nhưng đành chấp nhận" - nhà báo Lại Bắc Hải Đăng nói tiếp - "Những tiết mục nghệ thuật các bạn sẽ xem trong lễ trao giải là món quà tặng của chúng tôi đến khán giả nhân dịp này. Chúng tôi tiến hành ghi hình nhiều tiết mục nhằm khống chế số lượng diễn viên, đảm bảo được quy trình, vấn đề giãn cách, bảo vệ sức khỏe theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế".

VTV AWARDS 2020 và hành trình của 5 thập kỷ VTV – Một sinh nhật rất ấm - Ảnh 2.

NHÌN LẠI HÀNH TRÌNH 5 THẬP KỶ CỦA VTV


Nói về sự đặc biệt của lễ trao giải năm nay, nhà báo Lại Bắc Hải Đăng - Phó Trưởng Ban Sản xuất các chương trình Giải trí, Tổng đạo diễn lễ trao giải VTV Awards 2020 - cho biết: "Tới với lễ trao giải năm nay, khán giả sẽ được nhìn lại chặng đường dài VTV đã đi. Chương trình sẽ được chia ra làm 5 thập kỷ và mỗi thập kỷ sẽ là một dấu ấn và mỗi thập kỷ ấy sẽ đều được đặt tên - đen trắng hay sắc màu, khám phá, cạnh tranh... Bức tranh kể về VTV 50 qua sẽ được tái hiện bằng rất nhiều hình thức khác nhau".

"Lễ trao giải của VTV sẽ là những mảng màu - nó có một chút lịch sử, một chút nghệ thuật và tổng hợp lại đó là một món quà mà chúng tôi gửi đến khán giả và gửi đến chính những con người của VTV" - nhà báo Lại Bắc Hải Đăng nói tiếp - "Cá nhân tôi rất thích thú với chương trình năm nay. Tôi và ê-kíp đã tái hiện ngày đầu lên sóng. Tôi nghĩ đây sẽ là một bất ngờ. Âm nhạc ở tiết mục này cũng sẽ rất đặc biệt".

"Với thông điệp đã rất rõ ràng, tôi nghĩ năm nay khán giả có thể sẽ hướng sự quan tâm nhiều hơn đến một VTV tròn 50 năm" - nhà báo Lại Bắc Hải Đăng tiếp tục - "Đó là một kênh truyền hình như thế nào? Kênh truyền hình đó sẽ ra sao khi hướng đến tuổi 51 của mình?".

NHỮNG CON NGƯỜI LẦN ĐẦU LÊN SÓNG

Như mọi năm, khán giả sẽ có cơ hội gặp gỡ những người làm truyền hình ở VTV - những người được khán giả yêu mến trên hình hoặc thông qua những tác phẩm phát trên sóng - qua lễ trao giải VTV Awards. Đó cũng là dịp khán giả được nhìn lại một năm của những con người này, tôn vinh những đóng góp và cống hiến của họ.

Nhưng năm nay, trong chương trình kỷ niệm 50 năm ngày phát sóng đầu tiên, khán giả sẽ có cơ hội được gặp những con người đặc biệt, cực kỳ đặc biệt nhưng chưa một lần xuất hiện trên sóng truyền hình. Họ là những con người thầm lặng, đứng sau mọi ánh sáng.

"Họ là những người thuộc thế hệ đầu tiên và luôn đứng sau các chương trình, là những người làm kỹ thuật nhưng là đầu tàu, là những nhân chứng lịch sử" – nhà báo Lại Bắc Hải Đăng nói - "Đó là những con người rất đáng quý mà chúng tôi rất hãnh diện, vui mừng được giới thiệu họ với khán giả trong lần này".

VTV AWARDS 2020 và hành trình của 5 thập kỷ VTV – Một sinh nhật rất ấm - Ảnh 3.

Được chuẩn bị công phu, tỉ mỉ, hứa hẹn đem đến nhiều bất ngờ cho khán giả nhưng nhà báo Lại Bắc Hải Đăng khẳng định lễ trao giải VTV Awards không phải một sự kiện quá hoành tráng: "VTV Awards chỉ là một hoạt động thường niên được tổ chức vào ngày 7/9 . Ngày này thật sự sẽ chỉ có ý nghĩa với những người làm ở Đài THVN, chứ với khán giả cũng chỉ là một sự kiện của một VTV, không phải dịp gì qúa lớn".

"Nhưng vì đó là ngày đặc biệt của chúng tôi - những người làm VTV, nên mong ngày hôm đó khán giả sẽ ưu ái, bật xem các chương trình của VTV. Và khán giả khi xem VTV Awards - đến dự sinh nhật VTV, thì hãy xem như đang đến sinh nhật môt người bạn mình. Đó là mong muốn của chúng tôi!".

TÁO QUÂN SẼ XUẤT HIỆN Ở VTV AWARDS 2020

Trong cuộc trò chuyện với VTV News trước lễ trao giải, nhà báo Lại Bắc Hải Đăng hé lộ nhiều điều đặc biệt tại VTV Awards 2020. Anh cho biết, ngoài những "nhân vật đặc biệt chưa thể công bố", chương trình có sự tham gia của "Giáo sư" Cù Trọng Xoay Đinh Tiến Dũng - người đã gắn bó nhiều năm với các kịch bản của Táo Quân - Gặp nhau cuối năm.

"Lần này, Đinh Tiến Dũng tham gia viết lời cho một vở nhạc kịch có chủ đề Táo quân" - nhà báo Lại Bắc Hải Đăng tiết lộ - "Nói vui là Táo quân sẽ xuất hiện ở VTV Awards năm nay và theo một cách rất dí dỏm. Tất nhiên, sẽ không phải tất cả các diễn viên của Táo Quân tham dự nhưng những người tham gia là những ai thì tôi xin được bí mật".

"Tôi mong đó sẽ là món quà cho khán giả và cũng là món quà cho những anh chị em làm nghề" - nhà báo Lại Bắc Hải Đăng nói thêm.

VTV AWARDS 2020 và hành trình của 5 thập kỷ VTV – Một sinh nhật rất ấm - Ảnh 4.
VTV AWARDS 2020 và hành trình của 5 thập kỷ VTV – Một sinh nhật rất ấm - Ảnh 5.

Những câu chuyện về buổi phát sóng đầu tiên 50 năm trước từ những con người đầu tiên tham gia buổi phát sóng sẽ được kể bởi những nhân chứng sống... Những ký ức, những dư âm dù 50 năm nhưng vẫn còn nguyên vẹn... Và những cảm xúc của những con người VTV của hiện tại…

Những cảm xúc của những người đã gắn bó với các chương trình, các bộ phim của VTV - với hình thức này hay hình thức khác - làm nên thành công cho VTV của 5 thập kỷ qua và của hôm nay…

Bạn sẽ được gặp gỡ họ, được nghe họ kể, được cảm nhận những cảm xúc của họ trong tối nay – tại lễ trao giải VTV Awards 2020 – Dấu ấn 50 năm.

Và cũng trong lễ trao giải VTV Awards 2020 – Dấu ấn 50 năm, những người chiến thắng của 10 hạng mục đề cử cũng sẽ được công bố.

Lễ trao giải VTV Awards 2020 sẽ diễn ra vào 20h10 tối nay (5/9). Chương trình sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1.

VTV AWARDS 2020 và hành trình của 5 thập kỷ VTV – Một sinh nhật rất ấm - Ảnh 6.

NHỮNG KHÁCH MỜI ĐẶC BIỆT


Khán giả sẽ có cơ hội được gặp lại những nghệ sĩ rất thân quen trong các bộ phim phát sóng giờ vàng của VTV trong những năm qua. Đó là NSND Hoàng Dũng, NSND Trung Anh – 2 diễn viên quá nổi tiếng của bộ phim truyền hình Người phán xử. NSND Lan Hương – diễn viên phim Sống chung với mẹ chồng – và các diễn viên của phim Nhà trọ Balanha - Xuân Nghị, Trần Vân, Quỳnh Kool, Trần Nghĩa, Công Dương và Bích Ngọc… Tuy nhiên, những nghệ sĩ này sẽ xuất hiện theo cách bạn hoàn toàn không ngờ tới nhất.

Bạn cũng sẽ được nghe những ca khúc của những ban, nhóm đang rất được yêu thích tại Việt Nam, như DaLab, như Ngọt… Nhưng những ca khúc họ thể hiện cũng theo cách mà bạn chưa từng nghe trước đây.

Bạn cũng sẽ được gặp lại những giọng ca đã quá tên tuổi như ca sĩ Mỹ Linh, Tùng Dương, rapper Hà Lê…

Và những người dẫn chương trình đã ở trong tim nhiều thế hệ khán giả của VTV - Phát thanh viên Kim Tiến, nhà báo Lại Văn Sâm, MC Thành Trung, BTV dẫn chương trình Thời sự Hoài Anh…

NGƯỜI VTV VÀ HÀNH TRÌNH 50 NĂM


VTV AWARDS 2020 và hành trình của 5 thập kỷ VTV – Một sinh nhật rất ấm - Ảnh 7.

___

 
 
ĐLNA
Đông Chí Nguyên
06/09/2020

X

ĐANG PHÁT

Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước