VTV.vn - Tuệ Lâm trong Tình yêu và tham vọng chính là vai diễn mà Lã Thanh Huyền đã chờ đợi từ rất lâu, cô không có lý do gì để chần chừ quyết định trước lời mời nhận vai diễn này.
Lã Thanh Huyền: “Tuệ Lâm sẽ phá vỡ những hình ảnh tôi đã bị đóng khung trước đây” - Ảnh 1.

Đã gần 4 năm Lã Thanh Huyền vắng bóng trên màn ảnh nhỏ sau thành công của vai Lam trong bộ phim truyền hình Zippo, Mù tạt và Em. Điểm lại những bộ phim Lã Thanh Huyền đã từng đóng trong 10 năm trở lại đây, như một sự tình cờ không hẹn trước, cứ khoảng 3 năm, Lã Thanh Huyền mới nhận một vai diễn mới. Trước đó là Vy trong Blog nàng dâu vào năm 2010, là Mai trong Tình yêu không hẹn trước vào năm 2013 và là Lam trong Zippo, mù tạt và em vào năm 2016.

Cũng sau từng ấy thời gian, Lã Thanh Huyền đã trở lại, với Tuệ Lâm trong Tình yêu và tham vọng. Là một diễn viên tay ngang, nhưng mỗi vai diễn của Lã Thanh Huyền đều để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với khán giả. Tuy nhiên, trong sự nghiệp diễn xuất của mình, cô đóng không nhiều và cũng cứ thoắt ẩn thoắt hiện trong suốt một khoảng thời gian dài.

Từng trả lời phỏng vấn trên một số báo trước tin đồn vì cuộc sống sang chảnh, giàu có nên chỉ chọn phim đóng cho vui, Lã Thanh Huyền nói cô luôn chờ đợi một vai diễn đột phá, bởi tình yêu nghề và sự đam mê với nghề của cô rất lớn. Và, Tuệ Lâm trong Tình yêu và tham vọng chính là vai diễn mà Lã Thanh Huyền đã chờ đợi từ rất lâu. Cô không có lý do gì để chần chừ quyết định trước lời mời nhận vai diễn này.

Lã Thanh Huyền: “Tuệ Lâm sẽ phá vỡ những hình ảnh tôi đã bị đóng khung trước đây” - Ảnh 2.
Lã Thanh Huyền: “Tuệ Lâm sẽ phá vỡ những hình ảnh tôi đã bị đóng khung trước đây” - Ảnh 3.

Với tôi, nghệ thuật là đam mê luôn cháy trong người nhưng tôi không muốn làm nghệ thuật ồ ạt, không muốn xuất hiện quá nhiều trên truyền hình mà không có gì mới mẻ, không có đột phá. Sau thành công của Zippo mù tạt và em, tôi nhận được rất nhiều lời mời với khá nhiều kịch bản nhưng đã từ chối vì càng ngày càng cảm thấy mình tự khắt khe hơn với bản thân.

Lã Thanh Huyền: “Tuệ Lâm sẽ phá vỡ những hình ảnh tôi đã bị đóng khung trước đây” - Ảnh 4.

Chỉ vai diễn thực sự khiến mình yêu thích, khiến mình trở nên khác lạ với những vai diễn trước mới khiến tôi đam mê và sẽ cống hiến hết mình cho khán giả. Tuệ Lâm trong Tình yêu và tham vọng chính là vai diễn đó. Tôi đã từ chối khoảng 5-6 kịch bản, không làm nghệ thuật trong gần 4 năm để chờ ngày tái xuất với một vai diễn đặc biệt này.

Lã Thanh Huyền: “Tuệ Lâm sẽ phá vỡ những hình ảnh tôi đã bị đóng khung trước đây” - Ảnh 5.

Tuệ Lâm là cô gái sắc sảo, dám nghĩ dám làm, tính cách quyết liệt và có phần cực đoan. Tuệ Lâm yêu và sống hết mình, có cả thiện và ác trong cùng một nhân vật. Vai diễn này của tôi càng về sau càng cao trào.

Tuệ Lâm có nội tâm đa dạng, đa chiều. Khi đọc kịch bản, đọc tới đâu là tôi cảm nhận mình thích thú tới đó với nhân vật này. Chính vì vậy tôi quyết định nhận vai này.

Lã Thanh Huyền: “Tuệ Lâm sẽ phá vỡ những hình ảnh tôi đã bị đóng khung trước đây” - Ảnh 6.
Lã Thanh Huyền: “Tuệ Lâm sẽ phá vỡ những hình ảnh tôi đã bị đóng khung trước đây” - Ảnh 7.

Tuệ Lâm xuất thân là con gái một trong gia đình giàu sang, được bố mẹ cưng chiều và cuộc sống nhung lụa khiến Tuệ Lâm luôn nghĩ mình là "trung tâm của vũ trụ". Mọi điều cô muốn đều được bố mẹ đáp ứng,  ngay cả trong chuyện tình yêu cũng vậy. Tuệ Lâm và Minh là đôi bạn thanh mai trúc mã, lớn lên bên nhau và được hai gia đình hứa hôn. Cô chỉ yêu một mình Minh và dù khi anh đã yêu cô gái khác thì Tuệ Lâm vẫn chung tình, quyết tâm chờ ngày Minh sẽ quay lại.

Nhưng bi kịch của Tuệ Lâm là vì yêu quá nhiều nên mù quáng và đánh mất bản thân để đạt được tình yêu. Dù là một nữ Phó tổng giám đốc giỏi giang, sắc sảo, bản lĩnh nhưng trong tình yêu Tuệ Lâm lại thất bại. Trong nhân vật này luôn tồn tại song song cả thiện và ác, có lúc đúng lúc sai. Càng về sau nhân vật của tôi càng cao trào và nhiều kịch tính.

Ngay khi đọc kịch bản tôi đã rất ấn tượng với vai diễn và nhận lời tham gia bộ phim. Tôi tin với Tuệ Lâm, khán giả sẽ thấy một hình ảnh Lã Thanh Huyền hoàn toàn mới mẻ, phá vỡ những hình ảnh đã bị đóng khung trước đây.

Lã Thanh Huyền: “Tuệ Lâm sẽ phá vỡ những hình ảnh tôi đã bị đóng khung trước đây” - Ảnh 8.
Lã Thanh Huyền: “Tuệ Lâm sẽ phá vỡ những hình ảnh tôi đã bị đóng khung trước đây” - Ảnh 9.

Tôi muốn xây dựng Tuệ Lâm là một cô gái mạnh mẽ, ngoài lạnh trong nóng. Bên ngoài rất mạnh mẽ, sắc lạnh trong công việc nhưng bên trong lại yêu nồng nhiệt và hết lòng với người mình yêu. Về tạo hình nhân vật, tôi muốn Tuệ Lâm xuất hiện thật sang trọng, hiện đại, phong cách nên đã đầu tư một khoản chi phí khá lớn để mua phục trang cho phù hợp. Tôi đã sắm hơn 100 bộ trang phục cùng rất nhiều phụ kiện để phù hợp với vai diễn, để nhân vật được khán giả ấn tượng nghe từ vẻ bên ngoài.

Lã Thanh Huyền: “Tuệ Lâm sẽ phá vỡ những hình ảnh tôi đã bị đóng khung trước đây” - Ảnh 10.
Lã Thanh Huyền: “Tuệ Lâm sẽ phá vỡ những hình ảnh tôi đã bị đóng khung trước đây” - Ảnh 11.

Đối với tôi, Nhan Phúc Vinh là một bạn diễn tuyệt vời. Cậu ấy rất chuyên nghiệp và diễn xuất có chiều sâu, dù đây là lần đầu hợp tác nhưng tôi và Vinh khá ăn ý trong tương tác diễn xuất. Vinh hoá thân vào nhân vật trọn vẹn và đầy đặn.

Khi diễn chung, cậu ấy mang lại cảm xúc tốt cho bạn diễn và rất chỉn chu mỗi khi ra trường quay. Tôi với Vinh có nhiều kỷ niệm khi đi quay ở Praha. Có những cảnh quay bắt đầu từ 6h sáng trong thời tiết khá lạnh lẽo và đó là phân cảnh tâm lý rất nặng. Chúng tôi phải đi bộ suốt 10 tiếng đồng hồ qua các địa điểm đẹp nhất ở Praha , hai đứa lạnh cóng và chân thì tê lại đến nỗi ngày hôm sau không thể đi nổi giày.

Lã Thanh Huyền: “Tuệ Lâm sẽ phá vỡ những hình ảnh tôi đã bị đóng khung trước đây” - Ảnh 12.
Lã Thanh Huyền: “Tuệ Lâm sẽ phá vỡ những hình ảnh tôi đã bị đóng khung trước đây” - Ảnh 13.

Với tôi, Diễm My luôn là cô em gái nhỏ đáng yêu chưa chịu trưởng thành. Diễm My thoạt nhìn có vẻ bản lĩnh, cứng rắn nhưng bên trong vô cùng mong manh. Bên ngoài là cô gái 30 tuổi nhưng bên trong chỉ là một đứa trẻ 13 tuổi chưa kịp lớn.

Cá nhân tôi đánh giá cao nỗ lực và diễn xuất của My trong Tình yêu và tham vọng. Phan Hoàng Linh do My thể hiện vừa thông minh vừa khí chất nhưng cũng đầy cảm xúc. Khán giả miền Bắc đã yêu thương My và đón nhận vai diễn của em. Tôi nghĩ đó là thành công bước đầu của My và của cả bộ phim. Chúng tôi yêu thương nhau như chị em, hay tâm sự những chuyện của phái nữ. Tôi rất vui khi được làm việc cùng hai bạn diễn tuyệt vời như My và Vinh.

Lã Thanh Huyền: “Tuệ Lâm sẽ phá vỡ những hình ảnh tôi đã bị đóng khung trước đây” - Ảnh 14.
Lã Thanh Huyền: “Tuệ Lâm sẽ phá vỡ những hình ảnh tôi đã bị đóng khung trước đây” - Ảnh 15.
Lã Thanh Huyền: “Tuệ Lâm sẽ phá vỡ những hình ảnh tôi đã bị đóng khung trước đây” - Ảnh 16.
Lã Thanh Huyền: “Tuệ Lâm sẽ phá vỡ những hình ảnh tôi đã bị đóng khung trước đây” - Ảnh 17.

Trong phim này tôi và Mạnh Trường không có nhiều cảnh chung, cả bộ phim 60 tập chỉ có vài phân đoạn diễn với nhau. Mạnh Trường trong phim này đã lột xác rất nhiều so với Zippo, Mù tạt và em của 4 năm trước. Tôi thấy sự thay đổi này của Mạnh Trường ở bộ phim này rất ngoạn mục và anh ấy đã thành công khi thể hiện vai diễn phản diện lần này.

Lã Thanh Huyền: “Tuệ Lâm sẽ phá vỡ những hình ảnh tôi đã bị đóng khung trước đây” - Ảnh 18.

Tôi và đạo diễn Bùi Tiến Huy đã có gần 10 năm là bạn của nhau. Chúng tôi đã cộng tác 3 bộ phim từ Tình yêu không hẹn trước, Zippo Mù tạt và em cho đến Tình yêu và tham vọng. Tôi và anh Huy khá hợp gu trong nghệ thuật và quan điểm làm phim. Anh Huy là một đạo diễn rất tận tâm với nghề, nắm chắc tâm lý nhân vật và là một đạo diễn tài ba.

Lã Thanh Huyền: “Tuệ Lâm sẽ phá vỡ những hình ảnh tôi đã bị đóng khung trước đây” - Ảnh 19.
Lã Thanh Huyền: “Tuệ Lâm sẽ phá vỡ những hình ảnh tôi đã bị đóng khung trước đây” - Ảnh 20.

Những cảnh quay ở Praha chủ yếu là những cảnh tình cảm của tôi. Tâm trạng nhân vật của tôi lúc này rất tuyệt vọng và đau đớn. Tôi đã khá vất vả khi thể hiện những cảnh quay ở đây. Câu chuyện tình yêu nhiều nước mắt với bối cảnh đẹp ở châu Âu đã tạo nên một khung cảnh đậm chất lãng mạn. Tôi mong khi lên phim khán giả sẽ thích những cảnh quay này.

Lã Thanh Huyền: “Tuệ Lâm sẽ phá vỡ những hình ảnh tôi đã bị đóng khung trước đây” - Ảnh 21.
Lã Thanh Huyền: “Tuệ Lâm sẽ phá vỡ những hình ảnh tôi đã bị đóng khung trước đây” - Ảnh 22.

Tôi đã nhận được khá nhiều tình cảm của khán giả khi quay lại phim ảnh. Có nhiều lời nhận xét khiến tôi rất vui, nhưng cũng có những ý kiến nhận xét khiến tôi phải rút kinh nghiệm hơn trong diễn xuất. Nhưng điều khiến tôi bất ngờ nhất là sự quan tâm của mọi người vì sau 4 năm tái xuất khán giả vẫn yêu thương mình.

Lã Thanh Huyền: “Tuệ Lâm sẽ phá vỡ những hình ảnh tôi đã bị đóng khung trước đây” - Ảnh 23.

Tôi chỉ làm phim vì đam mê và công việc chính của tôi là kinh doanh nên tôi vẫn ưu tiên cho công việc kinh doanh trước. Chính vì thế tôi không làm nghề thường xuyên như các nghệ sĩ khác. Tôi đặt mục tiêu khoảng vài ba năm sẽ tham gia một phim để đỡ nhớ nghề.

Lã Thanh Huyền: “Tuệ Lâm sẽ phá vỡ những hình ảnh tôi đã bị đóng khung trước đây” - Ảnh 24.
Lã Thanh Huyền: “Tuệ Lâm sẽ phá vỡ những hình ảnh tôi đã bị đóng khung trước đây” - Ảnh 25.

Tôi hài lòng với cuộc sống của mình và tôi hạnh phúc khi mình có một cuộc sống vẹn tròn. Tôi mong ước có nhiều năng lượng để tiếp tục những mục tiêu của mình và mong muốn có nhiều vai diễn hay hơn nữa trong tương lai. May mắn là tôi có một gia đình hạnh phúc, đó là một hậu phương vững vàng để tôi phát triển sự nghiệp .

Lã Thanh Huyền: “Tuệ Lâm sẽ phá vỡ những hình ảnh tôi đã bị đóng khung trước đây” - Ảnh 26.

Tôi đã không làm nghề khá lâu nhưng khi quay lại khán giả vẫn đón nhận và yêu thương. Đó là một hạnh phúc lớn và tôi rất cảm ơn khán giả.

Lã Thanh Huyền: “Tuệ Lâm sẽ phá vỡ những hình ảnh tôi đã bị đóng khung trước đây” - Ảnh 27.
Chu Anh
Duy Nguyễn

X

ĐANG PHÁT

Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước