VTV.vn - Ba nghệ sĩ hài được yêu mến Vân Dung, Chí Trung, Quang Thắng không chỉ tạo dấu ấn ở “Táo quân” mà còn kết hợp ăn ý trên phim truyền hình “Yêu thì ghét thôi”.

Gắn bó với hình ảnh 3 Táo quân luôn xuất hiện trong các chương trình Gặp nhau cuối năm trên sóng VTV nhưng phải đến Yêu thì ghét thôi, NS Vân Dung, NSƯT Chí Trung và NSƯT Quang Thắng mới có sự kết hợp lần đầu tiên trên phim truyền hình.

Nếu như trong Táo quân, các nghệ sĩ đều tạo được dấu ấn riêng qua những màn báo cáo thành tích với Ngọc Hoàng thì ở Yêu thì ghét thôi, ba nhân vật này cũng khiến khán giả chú ý khi vướng vào mối quan hệ rắc rối. Ở đó, Vân Dung (bà Diễm), Chí Trung (ông Quang), Quang Thắng (ông Thắng) là 3 người bạn học thời phổ thông, ông Thắng từng yêu bà Diễm nhưng lại bỏ rơi người mình yêu khi  bụng mang dạ chửa, còn ông Quang sau một thời gian theo đuổi, tán tỉnh đã trở thành người chồng hết mực thương yêu bà Diễm. Ngày ông Thắng trở về muốn nhận lại con cũng kéo theo bao rắc rối cho cả ba người.

Bộ ba ấn tượng khó phai trên thiên đình "Táo quân"

Gắn bó với Gặp nhau cuối năm - Táo quân của VTV từ những ngày đầu tiên, NS Vân Dung, NSƯT Chí Trung và NSƯT Quang Thắng ghi dấu ấn trong lòng khán giả với những vai diễn Táo Y tế, Táo Giao thông và Táo Kinh tế. Dù ít nhiều có sự thay đổi tên gọi của các Táo mà 3 nghệ sĩ đảm nhận trong các năm nhưng những vai diễn kể trên vẫn có dấu ấn đậm nét nhất và được khán giả nhớ lâu nhất. Mỗi nghệ sĩ một nét diễn, trong mỗi lần xuất hiện trên thiên đình, họ đều khiến khán giả bất ngờ khi mang đến những điều mới lạ, thú vị.

Đối với "Táo" Vân Dung - "Táo bà" có trọn vẹn 15 năm gắn bó với chương trình, dù được thể hiện nhiều vai diễn nhưng Táo Y tế vẫn là nhân vật chị yêu thích nhất. "Tôi thích Táo Y tế vì đó là vai được nhiều người thích. Mọi người thích thì mình thích thôi", Vân Dung chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với VTV News.

Những hình ảnh khó quên của "Táo bà" Vân Dung

Có lẽ điều khiến khán giả nhớ nhất ở "Táo Y tế" Vân Dung là sự ồn ào của chị mỗi lần vào chầu. Bản thân nữ nghệ sĩ cũng khẳng định: "Tôi có cảm giác khi mình diễn là cứ ồn ào. Lúc nào cũng vậy, không đông diễn viên quần chúng thì bước chân ra cứ phải ầm ầm. Ra diễn âm thầm không phải cách diễn của mình. Mình cũng thích thế". Bên cạnh đó, điệu cười đã trở thành thương hiệu của "Táo bà" này cũng là một dấu ấn khó phai của NS Vân Dung trên sân khấu Táo quân.

Cũng là gương mặt Táo quân gắn bó lâu năm với chương trình, NSƯT Chí Trung được giao cho nhiều vai Táo khác nhau nhưng hình ảnh Táo Giao thông của anh có thể coi là dấu ấn đậm nét trong lòng khán giả. Đây cũng là vai diễn như được "đóng đinh" với NSƯT Chí Trung. Cách diễn của anh tỉnh queo, thỉnh thoảng buông ra một câu với chất giọng đặc trưng, không nhắng nhít, không ồn ào, không uốn éo. Cùng với đó, kiểu nhăn mặt hay tướng đi, thậm chí cả lúc Chí Trung quát tháo trên sân khấu đều là những điều khiến khán giả bật cười khi dõi theo màn báo cáo của "Táo" Chí Trung.

Bộ ba Vân Dung, Chí Trung, Quang Thắng: Ấn tượng khó phai từ “Táo quân” đến “Yêu thì ghét thôi” - Ảnh 2.

Lãnh đạo là bẩm sinh. Đời bố truyền lại cho tôi theo đúng quy trình.

Táo Công chức Chí Trung

Cũng phải nói, không chỉ là vai Táo Giao thông, khi thể hiện những vai Táo khác ở các năm Táo quân gần đây, NSƯT Chí Trung cũng không kém phần duyên dáng. Bất cứ là vai diễn nào, anh cũng có những phát ngôn cực "chất", khiến khán giả nhớ mãi không quên.

Bộ ba Vân Dung, Chí Trung, Quang Thắng: Ấn tượng khó phai từ “Táo quân” đến “Yêu thì ghét thôi” - Ảnh 4.

Những màn thể hiện đặc sắc của "Táo Kinh tế" Quang Thắng

Trong khi đó, NSƯT Quang Thắng cũng được kinh qua nhiều vai diễn khi lên thiên đình gặp Ngọc Hoàng mỗi dịp cuối năm nhưng vai diễn Táo Kinh tế có lẽ là ấn tượng nhất. Vai diễn này đã giúp anh có biệt danh mới khi khán giả nhắc đến NSƯT Quang Thắng ở đời thường.

Với "đặc thù nghề nghiệp" là quản lý lĩnh vực kinh tế nên mỗi lần xuất hiện trên thiên đình, "Táo" Quang Thắng cũng ồn ào không kém "Táo" Vân Dung. Đó là màn nhảy "Hoang mang Style" ở Táo quân 2013, màn hoá thân trai đẹp Ả Rập ở Táo quân 2014 hay màn đọc rap báo cáo thành tích ở Táo quân 2018... Cùng với đó, "Táo Kinh tế" Quang Thắng cũng có những phát ngôn để đời, tạo nên ấn tượng khó phai trong lòng khán giả yêu mến Táo quân.

Táo quân 2018: “Táo Kinh tế” Quang Thắng đọc rap cực chất khoe thành tích

Bộ ba Vân Dung, Chí Trung, Quang Thắng: Ấn tượng khó phai từ “Táo quân” đến “Yêu thì ghét thôi” - Ảnh 6.

Lần đầu tiên cùng xuất hiện trong một bộ phim truyền hình nhưng sự kết hợp này lại khá "éo le" cho bộ ba nghệ sĩ hài khi Vân Dung kẹt giữa mối quan hệ với "chồng mới" Chí Trung và "người yêu cũ" Quang Thắng. Chính  mối quan hệ rắc rối này cộng với cá tính mạnh của nhân vật Quang "quác" (do NSƯT Chí Trung thủ vai) đã tạo ra những màn đấu khẩu nảy lửa, những tình huống dở khóc dở cười… nhưng không kém phần duyên dáng, dí dỏm.

Vân Dung từng chia sẻ, ngoài đời, NSƯT Chí Trung là sếp của chị, còn NSƯT Quang Thắng là đồng nghiệp thân thiết. Những lúc diễn với sếp Chí Trung, không ngày nào chị được "bình yên" và luôn cảm thấy căng thẳng vì vào vai vợ chồng mà lúc nào cũng... đấu khẩu. Ngược lại, chị luôn phải kìm chế, cố nhịn cười khi diễn những phân cảnh tình cảm với NSƯT Quang Thắng vì biểu cảm gương mặt của bạn diễn những lúc đó vẫn rất… hài hước.

Trong Yêu thì ghét thôi, vai Diễm của Vân Dung là người đứng ở giữa mối quan hệ phức tạp với chồng mới và người yêu cũ, nhưng vai diễn của Chí Trung - một ông Quang "quác" nóng tính, trẻ con, rất "nhây" - mới là nhân vật tạo nên những pha đấu khẩu kịch tính, hài hước.

Sau hơn hai mươi năm biệt tích, ông Thắng (NSƯT Quang Thắng) bỗng trở về đòi nhận con gái ruột trong khi vợ chồng bà Diễm (Vân Dung) và ông Quang đang yên ấm. Sự xuất hiện của ông Thắng khiến bà Diễm vừa giận, vừa lo sợ con gái biết chuyện. Nhìn vợ mất ăn mất ngủ, ông Quang rất sốt ruột, muốn nói chuyện tử tế để ông Thắng không làm phiền đến gia đình mình. Tuy nhiên, trong những lần gặp mặt, hai người - một chồng mới, một người yêu cũ của bà Diễm - chưa bao giờ có thể đối thoại nghiêm túc.

Ngay lần đầu gặp mặt, ông Quang đã chặn xe giữa đường để nói chuyện với ông Thắng nhưng lại không nhận được sự hợp tác từ đối phương. Thậm chí, ông Thắng còn rút chìa khóa xe máy của ông Quang và vứt xuống đường.

Ông Quang cãi nhau với ông Thắng ngay lần đầu chạm mặt.

Sự bất hợp tác của ông Thắng càng khiến ông Quang thêm bực tức. Ông tiếp tục rủ con rể Du (Đình Tú) đi cùng trong lần hẹn gặp thứ hai. Trong mắt ông Thắng, ông Quang vẫn luôn giữ tính trẻ con như hồi còn đi học. Còn ông Quang thì cho rằng ông Thắng trơ trẽn khi bỏ đi hơn 20 năm nay lại trở về đòi nhận con. Không ai chịu nhịn ai, cuối cùng xô xát đã xảy ra, dù có Du can ngăn nhưng ông Thắng đã kịp đấm rách vùng trên mắt bạn học năm xưa.

Lần thứ hai gặp nhau, ông Thắng đánh ông Quang rách mắt.

Bộ ba Vân Dung, Chí Trung, Quang Thắng: Ấn tượng khó phai từ “Táo quân” đến “Yêu thì ghét thôi” - Ảnh 10.

Chưa dừng lại ở đó, vì ông Thắng tự ý đến nhà Kim (Phanh Lee) nói hết sự thật  Kim giận bà Diễm, ông Quang càng thêm phần bực tức và hẹn gặp ông Thắng lần nữa. Quá tức giận, vừa dựng xe, ông Quang đã tát mạnh khiến ông Thắng ngã gãy tay phải nhập viện.

Ông Quang đánh ông Thắng gãy tay phải nhập viện.

Từ đó, rắc rối lại thêm chất chồng rắc rối. Vì hành động nóng nảy, thiếu suy nghĩ nên ông Quang bị vợ giận đuổi ra khỏi nhà. Để giải quyết rắc rối này, Du đưa bố vợ đến xin lỗi ông Thắng. Lần này, ông Thắng tiếp tục khẳng định trở về không phải vì bà Diễm mà chỉ muốn nhận con gái. Ông cũng mong ông Quang giúp đỡ chuyện này. Tuy nhiên, nói đến đây, tính nóng của ông Quang lại nổi lên, "chiến tranh" lại suýt xảy ra nếu như không có Du can ngăn.

Đỉnh điểm của tình huống này là gia đình ông Thắng đâm đơn kiện. Bà Diễm đành "muối mặt" đến xin người yêu cũ rút đơn vì hành động nóng nảy của chồng. Tại bệnh viện, ban đầu, ông Quang tỏ ra ăn năn, hối hận vì những hành động không phải với ông Thắng. Tuy nhiên, khi ông Thắng nói đã rút đơn thì ông Quang quay ngoắt 180 độ, chuyển sang mắng mỏ tình địch không thương tiếc. Ông Quang cho rằng ông Thắng là người giả dối, nguy hiểm, vô liêm sỉ. Thậm chí, ông còn "động tay động chân" mặc cho ông Thắng đang ngồi trên giường bệnh.

Bà Diễm khổ sở vì độ trẻ trâu của ông Quang.

Chỉ mới qua 5 tập phim từ khi ông Thắng xuất hiện nhưng những phân cảnh có sự xuất hiện của "bộ ba nhà Táo" Vân Dung - Chí Trung - Quang Thắng luôn được chờ đợi trong mỗi tập phim. Các nghệ sĩ đã hợp tác ăn ý, tạo nên một bộ ba ấn tượng trong phim Yêu thì ghét thôi, cũng giống như những dấu ấn khó phai của họ trên sân khấu Táo quân.

Lan Chi - Đinh Hương
X

ĐANG PHÁT

Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước