VTV.vn - Trong một năm qua, với sứ mệnh của mình, chương trình "Điều ước thứ 7" đã hiện thực hóa rất nhiều giấc mơ cho những mảnh đời bất hạnh, những nhân vật đặc biệt...

Điều ước thứ 7: Nhìn lại một năm lan tỏa yêu thương - Ảnh 1.
Điều ước thứ 7: Nhìn lại một năm lan tỏa yêu thương - Ảnh 2.

hắc hẳn những ai yêu mến chương trình Điều ước thứ 7 đều không thể nào quên được câu chuyện đầy xúc động của chị Nguyễn Thị Liên, 28 tuổi, người mẹ mắc bệnh ung thư vú giai đoạn muộn vẫn quyết tâm sinh con.

Chị Nguyễn Thị Liên được phát hiện mắc ung thư vú giai đoạn muộn hôm 20/3/2019, khi thai kỳ đã ở tháng thứ 5. Khi ấy, các bác sĩ khuyên phải đình thai để cứu mẹ, nhưng chị đã quyết định cố gắng sinh con rồi mới tính đến mình.

Theo các bác sĩ chẩn đoán đây là một ca mổ lấy thai phức tạp, tính mạng người mẹ rơi vào tình huống "ngàn cân treo sợi tóc". Sau ca mổ chị Liên rơi vào tình trạng hôn mê, sức khỏe yếu, người thân phải thường xuyên túc trực 24/24h.

Sau ca mổ phức tạp, cả mẹ và con đều phải chuyển đi hai bệnh viện khác nhau và bắt đầu cuộc chiến sinh tử. Sau khi sinh, động lực khiến chị Liên vượt qua nhiều đợt điều trị đau đớn chính là nghĩ về giây phút được gặp con trai của mình. Chị đặt con tên Bình An để mong con có một cuộc đời an yên, hạnh phúc.

Để biến ước mơ của chị Liên trở thành hiện thực, chương trình Điều ước thứ 7  cùng các y bác sĩ Bệnh viện K đã diễn ra 6 cuộc hội chẩn và cuối cùng các bác sĩ cũng đồng ý cho chị Liên được gặp con với hy vọng cuộc gặp gỡ này không chỉ là để thực hiện lời hứa, ước nguyện của chị Liên mà còn tiếp thêm động lực cho chị đến với những cuộc điều trị tiếp theo.

Như một điều diệu kỳ, sau cuộc gặp định mệnh, ngày 15/7,  sau gần 2 tháng chiến đấu với tử thần, chị Liên và bé Bình An đã được xuất viện trở về nhà.

Điều ước thứ 7: Nhìn lại một năm lan tỏa yêu thương - Ảnh 4.
Điều ước thứ 7: Nhìn lại một năm lan tỏa yêu thương - Ảnh 5.
Điều ước thứ 7: Nhìn lại một năm lan tỏa yêu thương - Ảnh 6.


à Phương, 14 tuổi với ước mơ trở thành người mẫu. Một giấc mơ tưởng chừng đơn giản nhưng đối với Hà Phương đó là hành trình vượt qua những giới hạn của bản thân.

Tuy nhiên, kể từ khi tham gia lớp người mẫu, Phương đã hoàn toàn thay đổi, tự tin và hòa nhập với mọi người nhiều hơn. Từ đây, Phương cũng bắt đầu đam mê với nghề người mẫu và xác định đây sẽ là công việc mà mình theo đuổi đến cùng.

Biết được hoàn cảnh của em, chương trình Điều ước thứ 7 đã âm thầm tổ chức một show diễn thời trang mang tên "Bản nguyên fashion show" dành tặng cho Hà Phương như một lời cổ vũ, động viên cho những nỗ lực của em.Điều ước thứ 7: Nhìn lại một năm lan tỏa yêu thương - Ảnh 8.

Hà Phương được mặc bộ cánh lộng lẫy của NTK Hà Duy – một trong những nhà thiết kế hàng đầu tại Việt Nam, được sải bước trên một sân khấu chuyên nghiệp tại một bãi biển đẹp. Những điều trước đây em nghĩ chỉ có trong mơ thì nay tất cả đã trở thành sự thật. Nụ cười hạnh phúc, phong thái tự tin và bước đi catwalk của Hà Phương khiến những người xung quanh vô cùng bất ngờ.

Điều ước thứ 7: Nhìn lại một năm lan tỏa yêu thương - Ảnh 9.

NTK Hà Duy cho biết Hà Phương là một ẩn số đặc biệt, ở cô bé có đủ tố chất và hoàn toàn có thể đứng trên nhiều sân khấu chuyên nghiệp khác. Điều em cần là tin vào bản thân và đam mê hơn nữa với công việc mình lựa chọn.

Điều ước thứ 7: Nhìn lại một năm lan tỏa yêu thương - Ảnh 10.

rong thời gian gần đây, cộng đồng mạng liên tục chia sẻ câu chuyện một viện dưỡng lão đánh liều viết công văn gửi Cục Hàng không Việt Nam để xin chiếc máy bay Boeing 727 bỏ quên 12 năm ở sân bay Nội Bài. Theo nội dung công văn, nhiều người cao tuổi đang sống tại đây luôn ao ước được một lần trải nghiệm ngồi trên máy bay trong khi sức khỏe hiện tại không cho phép để di chuyển bằng máy bay thực sự.

Cũng theo công văn, trường hợp không thể cho, trung tâm xin được phép trao đổi bằng 3 suất ở trung tâm trong 12 năm với tổng giá trị tương đương gần 4 tỉ đồng. Tuy nhiên, Cục Hàng không Việt Nam cũng phản hồi về việc không có quy trình cho hoặc tặng một máy bay. Việc xử lý chiếc máy bay bị bỏ rơi phải theo quy định của pháp luật.

Điều này càng khiến cho ước mơ được một lần thử cảm giác ngồi trên một chiếc máy bay của các cụ ông, cụ bà tại Viện dưỡng lão dường như không còn hy vọng.

Theo lãnh đạo trung tâm dưỡng lão này, ý tưởng trên xuất phát từ việc nhân viên của viện thường xuyên nghe được câu chuyện của các cụ.

Điều ước thứ 7: Nhìn lại một năm lan tỏa yêu thương - Ảnh 12.

Ước mơ tưởng chừng như đơn giản nhưng lại quá xa vời đối với các cụ. Sau khi biết được mong muốn của các cụ ông, cụ bà nơi đây, e-kip chương trình Điều ước thứ 7 đã quyết tâm hiện thực hóa bằng cách liên hệ với Cục Hàng không Việt Nam để thực hiện một chuyến đi đặc biệt dành riêng cho các cụ ông, cụ bà.

Hình ảnh các cụ già tươi cười, mắt ánh lên niềm vui khi được đặt chân lên tàu bay… đều khiến những người có mặt cảm thấy vui và xúc động.

Điều ước thứ 7: Nhìn lại một năm lan tỏa yêu thương - Ảnh 13.

Đây là một chuyến bay ý nghĩa và vô cùng đặc biệt bởi điểm đến của nó tùy thuộc vào suy nghĩ của mỗi người. Các cụ ông, cụ bà lần đầu tiên được bước lên máy bay, lần đầu tiên được trò chuyện chân tình với phi công, tiếp viên... như những con cháu trong một gia đình.

Sau chuyến đi ý nghĩa đó, các cụ ông cụ bà lại trở về Viện dưỡng lão nơi mình đang sống và tiếp tục nói, bàn luận về chuyến bay đặc biệt có 1-0-2 mà mình đã được trải nghiệm.

Thanh Thủy
Minh Thu
26/11/2019
X

ĐANG PHÁT

Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước