VTV.vn - Hiện tại, Frances McDormand đang là ứng viên sáng giá cho giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Tuy nhiên, như nhiều mùa giải trước, Oscar vẫn luôn có bất ngờ.

Hạng mục Nữ diễn viễn xuất sắc nhất tại Oscar 2018 là cuộc cạnh tranh của 5 cái tên Sally Hawkins (The Shape of Water), Frances McDormand (Three Billboards Outside Ebbing, Missouri), Margot Robbie (I, Tonya), Saoirse Ronan (Lady Bird), Meryl Streep (The Post). Trong đó, nếu Sally Hawkins, Frances McDormand và Meryl Streep là những gương mặt lão làng thì Margot Robbie và Saoirse Ronan là hai cô nàng mới nổi tại Hollywood trong vài năm gần đây nhưng lại "chẳng phải dạng vừa đâu".

Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất Oscar 2018: Cuộc đua giữa 2 mỹ nhân và 3 chị đại - Ảnh 1.

Bắt đầu với Meryl Streep, đây đang là diễn viên nắm giữ kỷ lục về lượng đề cử giải thưởng Oscar gồm 21 lần được đề cử, 3 lần đạt giải. Từ bà đầm thép Margaret Thatcher đến nữ tổng biên tập quyền lực, Meryl Streep luôn thể hiện sự biến hóa tuyệt vời trong từng vai diễn. Bà còn là một trong số ít diễn viên đã đạt đủ 4 giải thưởng diễn xuất lớn là Oscar, Quả cầu vàng, SAG và BAFTA. Chính vì vậy, cũng không ngoa khi nhận định Meryl Streep là một đại thụ của Hoollywood vào thời điểm này.

Năm nay, Meryl Streep trở lại đấu trường Oscar với vai diễn Kay Graham, một người phụ nữ tự tin, dám đứng về lẽ phải trong bộ phim The Post. Vào đầu mùa giải thưởng, bộ phim này đã có 3 chiến thắng quan trọng tại National Board of Review bao gồm Phim hay nhất, Nam và Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Bộ phim của Steven Spielberg cũng nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ các nhà báo điện ảnh trên Twitter. Tuy nhiên, ở Oscar, tác phẩm này chỉ có được một đề cử duy nhất của Meryl Streep. Điều đó cũng khiến cơ hội đạt giải của "bà đầm thép" hiện là 50 - 50.

Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất Oscar 2018: Cuộc đua giữa 2 mỹ nhân và 3 chị đại - Ảnh 2.

Sally Hawkins trong "The Shape of Water"

Một gương mặt gạo cội khác phải nói tới là Sally Hawkins, người xuất hiện trên bảng đề cử Oscar với vai vai cô lao công Elisa bị câm, đem lòng yêu chàng thủy quái trong The Shape of Water. Từ vai diễn điện ảnh đầu tay là vai quần chúng với thời lượng xuất hiện chưa đến 3 giây trong Star Wars: Episode I – The Phantom Menace (1999), sau hơn 20 năm lăn lộn tìm kiếm vai diễn để đời ở Hollywood, cuối cùng Sally Hawkins rốt cuộc đã có vai diễn để đời, nơi cô có thể thể hiện tài năng diễn xuất nội tâm thuộc hàng đỉnh cao trong tác phẩm của Guillermo del Toro. Cô đã mang đến chân thực hình ảnh của một Elisa mong manh, yếu đuối nhưng cũng tinh tế, mãnh liệt trong tình yêu, dám mơ và dám sống hết mình với điều mình cho là đúng.

Hiện tại, cùng với 2 chiến thắng tại Quả cầu vàng, bộ phim phim 18+ về cô gái yêu thủy quái đã có mặt ở 13 hạng mục quan trọng trong danh sách đề cử ở Oscar 2018. Còn với Sally Hawkins, cô hoàn toàn có thể đặt niềm tin về một tượng Vàng ở mùa giải năm nay bởi diễn xuất xuất thần trong bộ phim này.

Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất Oscar 2018: Cuộc đua giữa 2 mỹ nhân và 3 chị đại - Ảnh 4.

Frances McDormand trong "Three Billboards Outside Ebbing, Missouri"

Khác với Meryl Streep, cơ hội nhận tượng Vàng của Frances McDormand với Three Billboards Outside Ebbing, Missouri được giới chuyên môn đánh giá là có khả năng cao hơn. Vào vai một bà mẹ mất con, Mc Dormand đã thành công trong việc lột tả một nhân vật nữ có bề ngoài khắc khổ, cứng rắn, nhưng thực tế rất đa cảm, nữ tính. Tại giải Quả Cầu Vàng 2018, cũng chính vai diễn Mildred Hayes mang tới cho McDormand giải Nữ diễn viên phim chính kịch xuất sắc.

Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất Oscar 2018: Cuộc đua giữa 2 mỹ nhân và 3 chị đại - Ảnh 5.

Frances McDormand nhận giải Quả cầu vàng 2018

Đã tròn 20 năm kể từ ngày Frances McDormand nhận tượng vàng Oscar cho Nữ diễn viên chính xuất sắc với Fargo (1997), và hơn 10 năm kể từ ngày khán giả có cơ hội chứng kiến một vai diễn thực sự đáng kể của bà ở North Country (2005), khán giả tiếp tục có thể trông đợi khoảnh khắc McDormand một lần nữa đứng trên sân khấu Oscar.

Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất Oscar 2018: Cuộc đua giữa 2 mỹ nhân và 3 chị đại - Ảnh 6.

Saoirse Ronan với vai diễn cô gái trẻ nổi loạn trong "Lady Bird"

Trong khi đó, Saoirse Ronan với vai diễn cô gái trẻ nổi loạn trong Lady Bird cũng là một lựa chọn cho tượng Vàng tại Oscar năm nay. "Mỹ nhân của dòng phim độc lập" hay"tương lai của Hollywood" là những cụm từ mỹ miều mà giới phê bình và công chúng dành để ngợi khen Saoirse Ronan với tài năng của cô.

Năm 14 tuổi, Saoirse Ronan nhận đề cử giải Oscar đầu tiên ở hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. Cô trở thành một trong những người trẻ nhất trong lịch sử từng được đề cử giải thưởng Oscar danh giá. 8 năm sau khi nhận được đề cử Oscar đầu tiên, Saoirse Ronan tiếp tục mang về đề cử thứ hai với vai người phụ nữ Ireland xa xứ trong bộ phim Brooklyn (2015).  Cô được xem là đại diện cho thế hệ nữ diễn viên mới tài năng tài sắc vẹn toàn bậc nhất của Hollywood.

Năm nay, với vai cô gái 17 tuổi bốc đồng, bướng bỉnh và luôn muốn nổi loạn với cả thế giới đã giúp nữ diễn viên Saoirse Ronan mang về đề cử Oscar lần thứ ba và là chủ nhân của một giải Quả cầu vàng sau hai lần thất bại trước đó. Giới chuyên môn cho rằng, cơ hội để Saoirse Ronan tỏa sáng tại sân khấu Oscar 2018 là có thể xảy ra khi lịch sử giải thưởng danh giá này từng ghi nhận nhiều tài năng trẻ được vinh danh ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất Oscar 2018: Cuộc đua giữa 2 mỹ nhân và 3 chị đại - Ảnh 8.

Saoirse Ronan trong "I, Tonya"

Đối thủ Saoirse Ronan trong cuộc đua Oscar ngoài 3 tên tuổi gạo cội còn có sự xuất hiện của cô nàng 26 tuổi Margot Robbie. Dù đã được nhớ tới là người tình trẻ của "sói già phố Wall", là Janes của huyền thoại Tarzan, là nàng Harley Quinn ngông cuồng trao trọn trái tim cho Joker trong DC Comics, Margot Robbie vẫn không ngừng tìm kiếm những thử thách mới. Điều đó đã được cô tìm thấy trong I, Tonya.

Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất Oscar 2018: Cuộc đua giữa 2 mỹ nhân và 3 chị đại - Ảnh 9.

Những ai đã từng xem bộ phim I, Tonya đều không thể phủ nhận khả năng diễn xuất và hóa thân thành nhân vật cực kỳ ấn tượng và vô cùng ám ảnh của Margot Robbie. Cô đã có đề cử ở cả Quả cầu vàng và SAG nhờ vai diễn này. Tuy nhiên, ở mùa Oscar năm nay, khi các ứng viên cho giải nữ chính khá sắc sảo thì nên việc Robbie có giành tượng vàng hay không vẫn đang bỏ ngỏ.

Câu trả lời về chủ nhân tượng Vàng ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Oscar 2018 sẽ có tại lễ trao giải vào ngày 4/3.

0 bình luận
X

ĐANG PHÁT

Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước