"Three Billboards Outside Ebbing, Missouri" sẽ chiến thắng Oscar 2018?

A (Theo The Guardian)-Thứ bảy, ngày 03/03/2018 21:04 GMT+7

Frances McDormand và Woody Harrelson trong một cảnh phim Three Billboards Outside Ebbing, Missouri. (Ảnh: AP)

VTV.vn - "Three Billboards Outside Ebbing, Missouri" đã thắng lớn tại BAFTA 2018 - giải thưởng tiền Oscar - và điều này được cho là dự báo chiến thắng của phim này tại Oscar 2018.

Chỉ còn gần 2 ngày nữa lễ trao giải Oscar lần thứ 90 sẽ chính thức diễn ra và thời điểm này, các cuộc cá cược cho các hạng mục chính đang nóng hơn bao giờ hết. Và một trong những hạng mục nóng nhất chính là Phim xuất sắc.

Hạng mục Phim xuất sắc của Oscar 2018 là cuộc cạnh tranh của 9 bộ phim: Call Me By You Name, Darkest Hour, Dunkirk, Get Out, Lady Bird, Phantom Thread, The Post, The Shape of Water và Three Billboards Outside Ebbing, Missouri

Đi theo sự quan tâm, trang Google cũng đã làm một cuộc bình chọn lấy vote từ khán giả để tìm ra xem bộ phim nào đang có khả năng cao chiến thắng hạng mục Phim xuất sắc. Và theo kết quả được tính đến thời điểm này, ngày 3/3, 2 bộ phim đang có số bình chọn ngang nhau là The Shape of Water và Three Billboards Outside Ebbing, Missouri. Cả hai đều đang chiếm 22% bình chọn.

Bộ phim có số bình chọn từ khán giả cao thứ 2 là Dunkirk của đạo diễn Christopher Nolan. Phim này đang giành được 16%. Và kém Dunkirk 2%, đứng vị trí thứ 3 với 14% là Call Me By Your Name - bộ phim về mối tình đồng tính của đạo diễn Luca Guadagnino.

Three Billboards Outside Ebbing, Missouri sẽ chiến thắng Oscar 2018? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, trong 2 phim The Shape of Water và Three Billboards Outside Ebbing, Missouri thì Three Billboards Outside Ebbing, Missouri được cho là có nhiều triển vọng thắng giải hơn. Mặc dù The Shape of Water là phim nhận được nhiều đề cử nhất tại Oscar 2018 nhưng ở giải quan trọng nhất, bộ phim này được cho là chưa hẳn đã chiến thắng.

Lý do? Theo suy đoán của những nhà phê bình cũng như những tín đồ điện ảnh, những phim nào chiến thắng tại giải BAFTA - một giải thưởng điện ảnh tiền Oscar - thì triển vọng nhận tượng vàng tại Oscar sẽ rất, rất lớn. Và trong năm nay Three Billboards Outside Ebbing, Missouri chính là phim đã nhận giải Phim hay nhất của BAFTA 2018.

Vậy phim nào trong 9 phim tranh cử Oscar lần thứ 90 sẽ nhận giải Phim xuất sắc? Câu trả lời sẽ có vào ngày 5/3 tới, trong lễ trao giải Oscar. Buổi lễ sẽ được VTV News tường thuật trực tuyến.

Đề cử Oscar 2018: The Shape of Water thống trị bảng đề cử Đề cử Oscar 2018: The Shape of Water thống trị bảng đề cử

VTV.vn - "The Shape of Water" - phim 18+ về cô gái yêu thủy quái - đã có mặt ở hầu hết các hạng mục quan trọng trong danh sách đề cử ở giải thưởng của Viện Hàn lâm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

Oscar 2018

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước