VTV.vn - Man City đã vô địch Premier League, tuy nhiên, thầy trò HLV Pep Guardiola rất biết cách "chế biến" cho danh hiệu này trở nên đặc biệt khi phá tan mọi kỷ lục từng tồn tại.

[MAGAZINE] Man City - Nhà vô địch của những kỷ lục! - Ảnh 1.

[MAGAZINE] Man City - Nhà vô địch của những kỷ lục! - Ảnh 2.
[MAGAZINE] Man City - Nhà vô địch của những kỷ lục! - Ảnh 3.


ừ khi Raheem Sterling đem về bàn thắng muộn màng giúp Man City vượt qua Bournemouth vào ngày 26/8/2017 cho tới trận hòa 0-0 trước Crystal Palace dịp năm mới, Man City đã thắng liên tiếp 18 trận đấu, vượt qua chuỗi 13 chiến thắng được Chelsea xác lập trước đó vào mùa giải 2016/17. Thành tích này cũng xô đổ kỷ lục 14 chiến thắng liên tiếp của Arsenal cuối mùa giải 2001/02 đầu mùa giải 2002/03.


[MAGAZINE] Man City - Nhà vô địch của những kỷ lục! - Ảnh 5.


 đường chuyền được tung ra trong chiến thắng 1-0 trước Chelsea hồi tháng 3/2018, là một kỷ lục mới tại Premier League, xô đổ kỷ lục trước đó của chính Man City với 843 đường chuyền/trận - xác lập trong trận đấu hồi tháng 10/2017 với West Brom. Trong đó, Ilkay Gundogan đóng góp nhiều nhất với 167 đường chuyền thành công và 181 lần chạm bóng, trở thành chân chuyền hay nhất lịch sử Premier League tính trong 1 trận đấu.  


[MAGAZINE] Man City - Nhà vô địch của những kỷ lục! - Ảnh 7.
[MAGAZINE] Man City - Nhà vô địch của những kỷ lục! - Ảnh 8.

an Utd của mùa giải 2000/01 là đội bóng giữ kỷ lục vô địch sớm trước 5 vòng đấu. Man City đã san bằng kỷ lục này ở mùa giải 2017/18.[MAGAZINE] Man City - Nhà vô địch của những kỷ lục! - Ảnh 10.

an City vừa chạm mốc 30 chiến thắng sau màn đả bại West Ham 4-1, san bằng kỷ lục trước đó của đoàn quân HLV Antonio Conte mùa giải trước. Hiện The Citizens còn 3 trận đấu trước mắt để khoét sâu kỷ lục này.  [MAGAZINE] Man City - Nhà vô địch của những kỷ lục! - Ảnh 12.

an City đã có 15/18 chiến thắng tối đa trên sân khách tại Premier League, chỉ mất điểm trước Crystal Palace, Liverpool và Burnley. Thành tích này sánh ngang với Chelsea của Mourinho ở mùa giải 2004/05 và có thể trở thành kỷ lục gia mới tại Premier League nếu chiến thắng trước Southampton trong trận đấu cuối cùng mùa giải này.  


[MAGAZINE] Man City - Nhà vô địch của những kỷ lục! - Ảnh 14.
[MAGAZINE] Man City - Nhà vô địch của những kỷ lục! - Ảnh 15.

helsea là CLB đang giữ kỷ lục điểm số trong một mùa giải với thành tích 95 điểm ở Premier League 2004/05. Man City đang đứng trước cơ hội xô đổ kỷ lục này để xác lập nên một đỉnh cao mới. Hiện tại, đoàn quân của HLV Pep Guardiola còn cơ hội để giành 9 điểm tối đa, vượt mốc 100 điểm đạt được tại Premier League!  

_______________________________________________________________________

helsea có 48 điểm trên sân khách trong hành trình chinh phục ngôi vương tại Premier League 2004/05. Ở mùa giải này, đoàn quân của HLV Guardiola có thể vượt qua kỷ lục tồn tại hơn 1 thập kỷ nếu hạ gục Southampton trong trận đấu cuối cùng của mùa giải.  

_______________________________________________________________________

helsea ghi được tổng cộng 103 bàn thắng trong mùa giải 2009/10 mà họ đăng quang dưới sự dẫn dắt của HLV Carlo Ancelotti, tức trung bình The Blues ghi được 2.7 bàn/trận. Dưới quyền ông Pep Guardiola, Man City có khả năng trở thành kỷ lục gia mới của Premier League khi còn 3 trận trong tay và chỉ kém thành tích của Chelsea đúng 1 bàn thắng nữa.  


[MAGAZINE] Man City - Nhà vô địch của những kỷ lục! - Ảnh 19.

an City đang hướng tới việc kết thúc mùa giải với hiệu số bàn thắng/bại ấn tượng nhất lịch sử Premier League. Kỷ lục hiện tại là +71 bàn, hiện đang thuộc về Chelsea của mùa giải 2009/10. Chiến thắng ấn tượng trước West Ham đang giúp Man City sở hữu chỉ số +76 và còn 3 trận chưa đá. Man City được dự đoán sẽ bảo toàn được con số này, thậm chí là phá sâu hơn kỷ lục.  

_______________________________________________________________________

an Utd kết thúc mùa giải 1999/00 với 18 điểm nhiều hơn đội về nhì Arsenal dù chỉ thắng có 28/38 trận đấu ở mùa giải đó. Ở mùa này, Man City đang hơn Man Utd 16 điểm sau khi Quỷ đỏ thành Manchester có chiến thắng trước Arsenal ở vòng đấu gần nhất. Nói cách khác, The Citizens chỉ có thể lập nên kỷ lục mới nếu giành trọn vẹn những điểm số và hy vọng Man Utd đánh rơi mất điểm đâu đó từ giờ tới hết mùa giải.  


Hải Minh
Minh Thu
5/5/2018