VTV.vn - Trong cuộc trò chuyện với VTV News chỉ vài ngày trước khi bước chân sang một chương mới của cuộc đời, MC Đức Bảo không ngừng nở nụ cười trên môi.

MC CỦA CHÚNG TÔI LÀ CHIẾN SĨ, 3 NGÀY TRƯỚC KHI THÀNH CHÚ RỂ: CHÂN RUN, TIM ĐẬP MẠNH...

Trong cuộc trò chuyện với VTV News chỉ vài ngày trước khi bước chân sang một chương mới của cuộc đời, Đức Bảo – MC của chương trình Chúng tôi là chiến sĩ, Café Sáng với VTV3, Bản thiết kế cuộc sống… - không ngừng nở nụ cười trên môi.

Như đã hứa vào cuối năm trước, sau khi tổ chức đám hỏi tưng bừng, Đức Bảo nói sẽ có một cuộc nói chuyện thật sự cởi mở về vấn đề riêng tư – một vấn đề mà trước đây, Đức Bảo ít khi hoặc tránh nói tới. Và câu chuyện với người dẫn chương trình của Chúng tôi là chiến sĩ đã cởi mở đúng như lời hứa hẹn. Trong suốt thời gian cuộc trò chuyện diễn ra, nụ cười dường như không bao giờ khép lại trên môi của Đức Bảo. Có vẻ như anh đang rất háo hức trước chương mới của cuộc đời mình – từ kẻ độc thân trở thành người đàn ông của gia đình.

Nào! Cho biết cảm xúc chuẩn bị làm chú rể đi! Có háo hức không Bảo?

- Vì Bảo có thời gian chuẩn bị cũng lâu nên tới thời điểm này thì không bị căng thẳng nhiều. Điều này khá tốt vì nó giúp mình tránh được việc vui biến thành việc cãi vã.

Người ta nói đàn ông hay gặp khủng hoảng tiền hôn nhân lắm, Bảo có bị không?

- Có chứ! Bảo cũng thế thôi! Nhưng mình có hẳn 6 tháng từ ăn hỏi đến lúc cưới nên cũng đạt được độ bình an nhất định trong tâm hồn. (cười)

Tò mò chút, biểu hiện của khủng hoảng ấy là gì thế? Muốn bỏ chạy à?

- (cười lớn) Không thể chỗi cãi là mình đã có những lúc thấy chân run, tim đập mạnh. Nhưng cũng may là bản lĩnh chiến sĩ phần nào giúp mình tỉnh táo, không làm điều dại dột.

Thế thời gian khủng hoảng ấy kéo dài có lâu không?

 - Cũng cỡ 1-2 tháng đấy. Nhưng may là vợ Bảo cũng biết và thông cảm, không quá gây sức ép. Thật may mắn! 

Trong hình dung của Bảo, hôn nhân là gì?

- Chắc chắn là bước đầu mình sẽ phải trải qua những tháng ngày bỡ ngỡ, phải học cách làm quen khi sống với một người "xa lạ". Cả hai sẽ phải thỏa hiệp với nhau để cùng có một cuộc sống, một nếp sinh hoạt mới. Trong cuộc sống mới này, mỗi người sẽ phải kìm nén những sự ích kỉ và cái tôi lớn mà ai cũng có lại một chút. Nhưng Bảo nghĩ, với tình yêu, những tiếng cười, khoảnh khắc vui vẻ hạnh phúc... sẽ giúp cho mọi thứ êm đềm hơn.

MC của Chúng tôi là chiến sĩ, 3 ngày trước khi thành chú rể: Chân run, tim đập mạnh... - Ảnh 2.

Nhiều người hay đặt kỳ vọng hoặc cho hôn nhân một cái khung nào đó, Bảo có thế không?

- À, cũng vì quan sát thấy nhiều bạn bè đồng trang lứa cũng như các thế hệ trước đổ vỡ không ít nên mình nghĩ cứ thực tế và hài hước, hóm hỉnh dí dỏm trên cái thực tế có nhiều thử thách thì sẽ dễ hạnh phúc hơn. Tuy nhiên, đấy vẫn chỉ là võ đoán vì mình chưa lấy vợ và phải mấy ngày nữa mới thực sự bước vào đời sống hôn nhân.

Bây giờ nói về cô dâu đi! Nhớ là Bảo từng nói sẽ bị hấp dẫn bởi những cô gái hài hước, dí dỏm, thông minh chứ xinh đẹp không phải yếu tố tiên quyết!?

- Cô ấy đúng là một người thông minh, hài hước, thực tế là rất hài hước và đảm đang nữa. Là người có khuôn mặt ưa nhìn và ăn mặc nữ tính, điệu đà nhưng không quá "bánh bèo"... Nói chung là cô ấy "bắt bài" và "át vía" được Bảo phần nào nên Bảo cũng hơi "nể" vợ. (cười)

Nói như thế là cô dâu chính xác đã đáp ứng được những mong mỏi của Bảo rồi!?

- Đúng! Nghe có vẻ công thức nhưng mà đúng là thế đấy. 

MC của Chúng tôi là chiến sĩ, 3 ngày trước khi thành chú rể: Chân run, tim đập mạnh... - Ảnh 3.

Thế cả hai đã quen nhau như thế nào?

- Theo Bảo nhớ là quen qua công việc, vì cô ấy làm bên Đài TH Quốc Hội.  Nhưng qua lời kể của cô ấy thì cô ấy nhìn thấy Bảo trên đường trong lúc dừng đèn đỏ ở phố Tràng Thi, vào một buổi chiều mùa thu.

Ồ... Qua trí nhớ cô dâu của Bảo thì bối cảnh có vẻ khá lãng mạn! Vậy sau bao lâu thì thấy khác lạ?

- Bảo thì vẫn luôn thấy khác lạ nhưng không rõ đó có phải là yêu hay không? Tụi Bảo hẹn hò kiểu đơn giản, thường đi uống sinh tố gần nhà mình hoặc tối cô ấy đi làm về muộn Bảo thường đưa cô ấy về từ cơ quan, sau đó mình lại về nhà một mình. Các bác tài Uber chắc hẳn rât quen với cung đường ấy trong thời gian mà tụi Bảo hẹn hò.

Nói chung cũng hẹn hò vài lần, rồi dần dà tình cảm đi lên. Điều Bảo thích nhất là ngay từ đầu, cả hai nói chuyện với nhau rất vui và thoải mái, thường cười đùa cười vui vẻ, rất rôm rả. Chuyện tình cảm này không phải kiểu sốc thuốc lên cơn rồi yêu đâu. Phải cỡ 1-2 tháng gì đó mới phát sinh tình cảm.

Chuyện của Bảo theo công thức lửa gần rơm khá cổ điển. (cười)

Thế bao nhiêu lâu thì muốn cưới?

-  Cỡ nửa năm. Mình thấy đến tuổi và chín muồi rồi. Vậy là cơm canh nấu thành cỗ thôi.

MC của Chúng tôi là chiến sĩ, 3 ngày trước khi thành chú rể: Chân run, tim đập mạnh... - Ảnh 4.

Bảo có nghĩ mình là người đàn ông của gia đình không?

- Bảo nghĩ là mình cũng thích ở nhà tận hưởng không khí ấm áp gia đình. Hy vọng với sở thích này, khi bước chân vào cuộc sống hôn nhân sẽ làm được một người đàn ông của gia đình.

Một câu hỏi cuối, chỉ còn 2 ngày nữa chính thức làm chú rể (Đức Bảo sẽ kết hôn vào ngày 2/4), lúc này có còn gì tiếc nuối không?

- Ôi! Bảo đang vắt chân lên cổ đây! (cười lớn)

Cảm ơn Đức Bảo về những chia sẻ! Chúc bạn và cô gái của mình sẽ có một chương mới nhiều sắc màu và niềm vui!

0 bình luận
X

ĐANG PHÁT

Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước