TV& VIDEO

chậm nói

Cảnh báo nguy cơ trẻ chậm nói do sử dụng các thiết bị điện tử cầm tay

Cảnh báo nguy cơ trẻ chậm nói do sử dụng các thiết bị điện tử cầm tay

VTV.vn - Dành càng nhiều thời gian để chơi các thiết bị điện tử cầm tay, như: điện thoại, hay máy tính bảng, trẻ nhỏ càng dễ bị chậm nói.

 • Cửu Đỉnh - bức tranh toàn cảnh về đất nước

  Cửu Đỉnh - bức tranh toàn cảnh về đất nước

  Đời sống19/01/2014 05:01 AM

  Đặt trước sân Thế Miếu là 9 chiếc đỉnh đồng lớn được Bộ công đúc tại kinh đô Huế dưới thời vua Minh Mạng. Đây được xem là tác phẩm nghệ thuật độc đáo, tinh xảo thể hiện ước mơ về sự trường tồn mãi mãi.

 • Về Hội An thăm làng mộc Kim Bồng

  Về Hội An thăm làng mộc Kim Bồng

  Du lịch17/01/2014 06:00 AM

  Làng Kim Bồng thuộc xã Cấm Kim, thị xã Hội An, tỉnh Quảng Nam từ bao đời nay nổi tiếng với nghề làm mộc. Các sản phẩm thủ công của làng đã ra Bắc vào Nam hay trở thành món quà kỉ niệm cho những ai từng đặt chân đến phố Hội.

 • Trẻ bị tự kỷ tăng nhanh về số lượng

  Trẻ bị tự kỷ tăng nhanh về số lượng

  Sức khỏe19/11/2013 06:49 AM

   Trong những năm gần đây, tình trạng trẻ bị tự kỷ đến khám và điều trị tại các bệnh viện chuyên khoa ngày một gia tăng nhanh chóng. Đây là một trong những hội chứng phức tạp và gây rất nhiều khó khăn cho sự phát triển của trẻ.

 • Dấu hiệu điển hình nhận biết trẻ tự kỷ

  Dấu hiệu điển hình nhận biết trẻ tự kỷ

  Sức khỏe18/11/2013 12:10 PM

   Trẻ tự kỷ có những dấu hiệu điển hình khác với trẻ chậm nói hoặc chậm phát triển. Nhận biết, phân biệt điều này rất quan trọng để có thể điều trị đúng phương pháp, không ảnh hưởng đến quá trình phát triển tự nhiên của trẻ.

 • Làm thế nào với trẻ chậm biết nói?

  Làm thế nào với trẻ chậm biết nói?

  Đời sống29/05/2013 02:24 PM

  Có nhiều nguyên nhân gây nên chứng chậm nói ở trẻ nhưng việc luyện nói cho trẻ có thể đạt được thông qua cách tiếp cận đúng.

 • Thiết bị điện tử: Tác hại lớn đối với trẻ nhỏ

  Thiết bị điện tử: Tác hại lớn đối với trẻ nhỏ

  Sức khỏe27/05/2013 07:15 AM

  Cuộc sống hiện đại đang khiến trẻ em ngày càng tiếp xúc sớm với các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng… Những thiết bị điện tử hiện đại này có tác hại vô cùng lớn đối với tâm lý và sức khỏe của trẻ.