Chủ tịch nước gặp Nhóm Nghị sỹ hữu nghị ASEAN

Hồng Phúc (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 25/11/2015 19:53 GMT+7

Chủ tịch nước trò chuyện thân mật cùng các Nghị sỹ hữu nghị ASEAN của Quốc hội Đức. (Ảnh: thanhnien.vn)

VTV.vn - Tại thủ đô Berlin, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có cuộc gặp gỡ, trao đổi với Nhóm Nghị sỹ hữu nghị ASEAN của Quốc hội Đức.

Chủ tịch nước đánh giá cao sự ủng hộ tích cực của Nhóm Nghị sỹ đối với việc thúc đẩy quan hệ giữa Cộng hòa Liên bang Đức và ASEAN nói chung cũng như với Việt Nam nói riêng trong thời gian qua, khẳng định Nhóm Nghị sỹ hữu nghị ASEAN sẽ là cầu nối quan trọng góp phần tăng cường quan hệ giữa Quốc hội Đức với Quốc hội các nước và ASEAN.

Chủ tịch nước đã đề nghị Quốc hội Đức tích cực ủng hộ Việt Nam tăng cường quan hệ hợp tác toàn diện với EU; ủng hộ việc EU sớm chính thức ký kết Hiệp định Tự do Thương mại EVFTA. Chủ tịch nước cũng bày tỏ mong muốn Nhóm nghị sỹ ASEAN tích cực ủng hộ thúc đẩy Nghị viện châu Âu phê chuẩn Hiệp định Hợp tác và Đối tác toàn diện PCA và EU sớm công nhận Việt Nam có nền kinh tế thị trường.

Các Nghị sỹ trong nhóm hữu nghị với ASEAN đánh giá cao vai trò của ASEAN cũng như của Việt Nam trong khu vực, bày tỏ mong muốn thông qua Việt Nam xây dựng quan hệ chặt chẽ với ASEAN. Các nghị sỹ cũng khẳng định sẽ có tiếng nói để thúc đẩy việc ký kết Hiệp định thương mại tự do EU-Việt Nam. Đồng thời cho biết ý định đẩy nhanh việc hỗ trợ 500 triệu Euro dành cho tuyết tàu điện ngầm thứ 2 tại TP.HCM cũng như thành lập Ngôi nhà Đức tại Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive