Đồng chí Trần Quốc Vượng tiếp đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Gia Lai

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 22/04/2015 20:19 GMT+7

VTV.vn - Sáng 22/4, tại Trụ sở TƯ Đảng, đồng chí Trần Quốc Vượng, Bí thư TƯ Đảng, Chánh Văn phòng TƯ đã tiếp các Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Gia Lai.

Là một tỉnh nghèo của khu vực Tây Nguyên, đời sống của nhân dân còn nhiều khó khăn, song Đảng bộ, các cấp chính quyền tỉnh Gia Lai luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với các đối tượng người có công với đất nước, thực hiện có hiệu quả 5 chương trình đền ơn đáp nghĩa. Hiện nay, toàn tỉnh có 60.000 đối tượng người có công. Ngoài việc thực hiện đầy đủ các chính sách của Đảng và Nhà nước dành cho người có công, tỉnh đã tập trung các chính sách hỗ trợ vay vốn sản xuất, chăm sóc, phụng dưỡng để người có công vươn lên ổn định cuộc sống. Tỉnh đã huy động các nguồn lực hàng chục tỷ đồng xây trên 1.800 căn nhà cho người có công khó khăn về nhà ở. 100% mẹ Việt Nam Anh hùng được các cơ quan, đơn vị nhận phụng dưỡng đến cuối đời. Tỉnh huy động hàng trăm tỷ đồng xây dựng, tôn tạo các nghĩa trang liệt sỹ và các công trình ghi công liệt sỹ… 

Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đảng, đồng chí Trần Quốc Vượng vui mừng được tiếp đón Đoàn đại biểu Người có công - những nhân chứng lịch sử tham gia các cuộc kháng chiến bảo vệ đất nước của tỉnh Gia Lai, đúng vào dịp cả nước kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. “Vào những ngày tháng 4 lịch sử này, chúng ta ghi nhớ sự hy sinh, công lao to lớn của nhân dân ta cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Trong chiến công chung đó, có sự đóng góp to lớn của nhân dân các dân tộc của tỉnh Gia Lai, các mẹ Việt Nam Anh hùng và những người có công với cách mạng tỉnh Gia Lai”- Bí thư Trung ương Đảng Trần Quốc Vượng xúc động nói. 

Đồng chí Trần Quốc Vượng khẳng định: Đảng, Nhà nước không bao giờ quên công ơn, sự hy sinh to lớn, không gì có thể bù đắp được của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các cán bộ tiền khởi nghĩa, những người có công với cách mạng, cho nền độc lập, thống nhất nước nhà. Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, tiếp tục có nhiều chính sách tốt hơn để các đối tượng người có công với cách mạng có cuộc sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của nhân dân địa phương. 

Bí thư Trung ương Đảng Trần Quốc Vượng đánh giá cao những cố gắng của cấp ủy Đảng, chính quyền tỉnh Gia Lai chăm lo tốt đời sống cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình chính sách và người có công; mong muốn trong thời gian tới tỉnh làm tốt nữa chính sách đền ơn đáp nghĩa đối với những người có công với đất nước. 

Nhấn mạnh Tây Nguyên là địa bàn chiến lược, Bí thư Trung ương Đảng Trần Quốc Vượng mong rằng, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các cán bộ lão thành cách mạng, các thương bệnh binh, gia đình có công với đất nước của tỉnh Gia Lai sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, là tấm gương sáng cho con cháu noi theo; là chỗ dựa vững chắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh trong phát triển kinh tế-xã hội, tăng cường đoàn kết các dân tộc, giữ vững an ninh chính trị, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân. 

Tại buổi tiếp, đại diện người có công của tỉnh Gia Lai đã phát biểu bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến Đảng, Quốc hội, Chính phủ đã quan tâm đầu tư và có nhiều chính sách phát triển vùng Tây Nguyên nói chung và tỉnh Gia Lai nói riêng. Người có công tỉnh Gia Lai khẳng định luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chủ trương, chính sách của Nhà nước; gương mẫu đi đầu, là lực lượng nòng cốt trong thực hiện các phong trào hành động cách mạng ở địa phương, vận động gia đình, con cháu thực hiện tốt các chính sách của Đảng và Nhà nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online. 

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive