TV& VIDEO

chợ nổi

Sử dụng năng lượng mặt trời trên chợ nổi Cái Răng

Sử dụng năng lượng mặt trời trên chợ nổi Cái Răng

VTV.vn - Để tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, cũng như đảm bảo an toàn, Điện lực Cái Răng đã lắp đặt miễn phí 100 bộ đèn sử dụng năng lượng mặt trời cho người dân chợ nổi.

 • Nhộn nhịp chợ nổi Cái Răng ngày giáp Tết

  Nhộn nhịp chợ nổi Cái Răng ngày giáp Tết

  Trong nước12/02/2015 09:59 AM

  Vào những ngày giáp Tết, quang cảnh chợ nổi Cái Răng rất nhộn nhịp, náo nhiệt. Trên bờ, dòng người chen lấn qua lại, dưới sông, ghe tàu chen chúc ra vào để trao đổi hàng hóa.

 • Việt Nam lọt vào Top 20 quốc gia đẹp nhất thế giới

  Việt Nam lọt vào Top 20 quốc gia đẹp nhất thế giới

  Du lịch22/07/2014 04:42 PM

  Tạp chí du lịch danh tiếng của Anh Rough Guides vừa công bố danh sách độc giả bình chọn Top 20 quốc gia đẹp nhất thế giới, trong đó có Việt Nam.

 • Mekong lọt Top 10 dòng sông du thuyền hấp dẫn nhất thế giới

  Mekong lọt Top 10 dòng sông du thuyền hấp dẫn nhất thế giới

  Du lịch23/04/2014 04:47 PM

  Sông Mekong vừa được trang thông tin điện tử du lịch quốc tế Touropia bình chọn là một trong 10 dòng sông du thuyền hấp dẫn nhất thế giới.

 • Khám phá Chợ nổi Cái Răng - Cần Thơ

  Khám phá Chợ nổi Cái Răng - Cần Thơ

  Du lịch10/04/2014 06:00 AM

  Chợ nổi Cái Răng trên sông Cần Thơ là một trong ba chợ nổi lớn nhất ở miền Tây Nam bộ cùng với chợ nổi Phụng Hiệp (Hậu Giang) và chợ nổi Cái Bè (Tiền Giang). Nét nổi bật của chợ nổi Cái Răng là chuyên buôn bán các loại trái cây, nông sản của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

 • Chợ nổi miền Tây là khu chợ hấp dẫn nhất thế giới

  Chợ nổi miền Tây là khu chợ hấp dẫn nhất thế giới

  Du lịch07/03/2014 10:12 AM

  Tạp chí Rough Guide của Anh đã miêu tả chợ nổi Cái Răng là một trong những khu chợ tuyệt vời nhất thế giới vì nét độc đáo và sự thân thiện.

 • Tết ở miền sông nước

  Tết ở miền sông nước

  Du lịch05/02/2014 06:51 AM

  Khi cơn gió hanh hao thổi tung những đám lá lạo xạo dưới mặt đường, khi cái nắng nồng nàn phố thị bỗng dưng dịu ngọt và khi bất chợt gặp một cô gái Sài thành đưa tay kéo nhẹ mảnh khăn choàng cổ giữa dòng xe cộ xuôi ngược, có nghĩa là Tết đang về… Vậy, nếu ăn Tết ở vùng đất Nam Bộ hào sảng và nhiệt thành, có chỗ nào đủ vui tươi để cuộc sống thêm vài phần xuân sắc, đủ nhộn nhịp để vơi bớt những lụy phiền và đủ khác lạ để tạo thành cảm hứng cho những ngày vui?

 • Sôi động chợ nổi Cái Răng ngày cận Tết

  Sôi động chợ nổi Cái Răng ngày cận Tết

  Trong nước28/01/2014 01:53 PM

  Những ngày cận Tết Giáp Ngọ, không khí mua bán, trao đổi tại chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ) càng trở nên sôi động hơn ngày thường.

 • Long Xuyên - điểm du lịch sinh thái cộng đồng

  Long Xuyên - điểm du lịch sinh thái cộng đồng

  Du lịch05/01/2014 11:39 AM

   Long Xuyên là thành phố thứ hai trực thuộc tỉnh An Giang. Không nhiều thắng cảnh tự nhiên tuyệt đẹp như Châu Đốc nhưng Long Xuyên vẫn là một điểm đến của nhiều du khách bởi những nét độc đáo riêng.