Android Oreo trầy trật sau hơn 1 tháng phát hành

Thùy An-Thứ năm, ngày 05/10/2017 06:05 GMT+7

VTV.vn - Sau hơn 1 tháng phát hành, đã không có bất cứ "tuần trăng mật" nào cho phiên bản hệ điều hành Android mới của Google, Android Oreo.

Hàng tháng, Google đều công bố thống kê các phiên bản hệ điều hành Android có tỷ lệ người dùng nhiều nhất. Theo quy định, những phiên bản có thị phần lớn hơn 0,1% mới có mặt trong thống kê.

Sau hơn 1 tháng phát hành (vào ngày 21/8), phiên bản hệ điều hành Android Oreo mới có thể xuất hiện trên BXH của Google với tỷ lệ... 0,2%. Đây được xem là tỷ lệ khá đáng buồn với Android Oreo.

Android Oreo trầy trật sau hơn 1 tháng phát hành - Ảnh 1.

Sau hơn 1 tháng phát hành, Android Oreo mới đạt tỷ lệ 0,2% trên các thiết bị chạy Android

Trong khi đó, phiên bản Android Marshmallow tiếp tục là phiên bản phổ biến nhất với các thiết bị chạy hệ điều hành Android với tỷ lệ 32%. Tiếp sau đó là Android với 27,7%. Những phiên bản Android cũ hơn bao gồm: KitKat (14,5%), Jelly Bean (7,6%), Ice Cream Sandwich (0,6%) và Gingerbread (0,6%).

Vào rạng sáng mai (5/10), nếu không có gì quá bất ngờ, Google sẽ ra mắt bộ đôi smartphone Pixel 2 và Pixel 2 XL chạy Android Oreo.

Sau iPhone X, Google chuẩn bị ra mắt smartphone giá gần 1.000 USD Sau iPhone X, Google chuẩn bị ra mắt smartphone giá gần 1.000 USD

VTV.vn - Sau Galaxy Note 8 và iPhone X, một mẫu smartphone có giá bán gần 1.000 USD sắp sửa được Google ra mắt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI