Apple sẽ ra mắt iPhone 8 sau tháng 9 vì lý do "kĩ thuật"?

Thùy An-Chủ nhật, ngày 09/04/2017 18:37 GMT+7

Ảnh: Daily Mail

VTV.vn - Rất có thể Táo khuyết sẽ thay đổi thói quen ra mắt iPhone vào tháng 9 trong năm nay.

Apple đã trình làng các mẫu iPhone mới vào tháng 9 hàng năm trong khoảng 5 năm nay. Tuy nhiên một thông tin bên lề mới đây cho biết, Táo khuyết rất có thể sẽ phá vỡ truyền thống này.

Nguồn tin này cho biết thêm, đại gia công nghệ của Mỹ vẫn ra cho ra mắt iPhone 8 vào cuối năm nay nhưng không phải tháng 9 mà là tháng 10 hoặc tháng 11.  Lý do được đưa ra là những thách thức trong việc thiết kế và sản xuất một chiếc iPhone mới với nhiều nâng cấp đột phá.

Các nhà cung cấp cho Táo khuyết đang phải vật lộn với quá trình cán mỏng các tấm OLED cho màn hình cong và áp dụng công nghệ cảm biến 3D phía trước camera.

Apple sẽ ra mắt iPhone 8 sau tháng 9 vì lý do kĩ thuật? - Ảnh 1.

Apple sẽ thay đổi thói quen ra mắt iPhone 8 vào tháng 9 do những đòi hỏi cao về kĩ thuật (Ảnh: Daily Mail)

Quá nhiều tin đồn

Các đồn đoán xung quanh iPhone 8 đã đầu xuất hiện trên hàng loạt website chỉ vài tháng sau khi Apple cho ra mắt iPhone 7.

Dù vẫn đạt doanh số ấn tượng và người dùng vẫn cứ mua iPhone 7 ào ào, nhưng lời chỉ trích chú dế mới của Táo khuyết chỉ là chiếc iPhone 6 nâng cấp khiến Apple không khỏi áp lực.

Với tất cả những công nghệ được coi là tiến tiến nhất hiện nay, nhiều người hy vọng gã khổng lồ Cupertino đang ấp ủ một "siêu phẩm" thực sự với mục tiêu là tất cả người dùng trên toàn cầu.

Tuy nhiên, việc sản xuất chiếc iPhone 8 lại gặp phải khá nhiều rắc rối theo thông tin được đăng tải trên Economic Daily News. Việc cán mỏng các tấm OLED cho màn hình cong không hề dễ dàng và đặc biệt việc Apple sử dụng một hệ thống cảm biến 3D khiến quá trình ra mắt của chiếc iPhone mới bị chậm trễ.

Tin đồn xung quanh iPhone 8 đã bắt đầu quét web chỉ vài tháng sau khi Apple phát hành dòng iPhone 7.

Và mặc dù iPhone 7 đã bán ra trong một tuần, nhiều người cho rằng nó chỉ là một chiếc iPhone 6 mới mẻ - điều này đã gây áp lực lên Apple để gây ấn tượng với người sử dụng.

Một báo cáo khác cho thấy, Apple sẽ không bắt đầu sản xuất hàng loạt thiết bị được coi là iPhone 8 cho đến tháng 9 tới.

Thông tin từ chuỗi cung ứng linh kiện của Apple cho biết, iPhone 8 sẽ được trang bị màn hình OLED với kích thước 5,8 inch.

Theo một số chuyên gia phân tích, màn hình OLED của iPhone 8 là loại màn hình dẻo, có thể sở hữu thiết kế uốn cong về mọi cạnh của máy. Ngoài ra, những tin đồn còn cho rằng Apple sẽ tích hợp phím Home và cảm biến vân tay ngay trên tấm nền của màn hình. Bằng chứng là phím Home vật lý quen thuộc đã bị thay thế bằng phím Home cảm ứng lực trên dòng iPhone 7 và iPhone 7 Plus.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI