Apple sẽ vượt mặt Microsoft trong mảng “ship hàng” thiết bị thông minh năm 2017

P.L (dịch)-Thứ hai, ngày 09/01/2017 15:46 GMT+7

Bảng so sánh số lượng thiết bị thông minh được chuyển tới người dùng bởi Apple và Microsoft trong giai đoạn 2012 - 2019 (Nguồn: Gartner)

VTV.vn - Theo phân tích của các chuyên gia, Apple sẽ lần đầu tiên vượt qua Microsoft trong mảng vận chuyển thiết bị thông minh tới tay người dùng ngay trong năm nay.

Ước tính của hãng phân tích Gartner cho rằng Apple sẽ vượt qua Microsoft khoảng 18 triệu sản phẩm ở mảng vận chuyển thiết bị thông minh tới tay người dùng trong năm nay và con số này sẽ tăng lên thành 28 triệu sản phẩm vào năm 2019. Theo đó, Apple không chỉ lần đầu tiên qua mặt Microsoft ở mảng "ship hàng" trong năm 2017 mà còn tiếp tục bỏ xa Microsoft ở mảng này trong 2 năm tiếp theo đó. Tuy nhiên, số thiết bị thông minh của Apple được chuyển tới người dùng trong báo cáo đã bao gồm cả các thiết bị iOS và các thiết bị chạy trên nền tảng OS X)

Apple sẽ vượt mặt Microsoft trong mảng “ship hàng” thiết bị thông minh năm 2017 - Ảnh 1.

Số thiết bị thông minh được "ship" bởi Microsoft và Apple trong giai đoạn 2016 - 2019 (đơn vị: nghìn sản phẩm)

Cũng theo báo cáo, cả Apple và Microsoft đều phải tình trạng chỉ số "ship hàng" thấp trong 3 năm liên tiếp. Gartner cho rằng tình trạng này sẽ kết thúc đối với Apple ngay trong năm nay.

Tuy nhiên, cuộc chiến giữa hai nền tảng Windows và iOS không phải là cuộc chiến duy nhất mà Apple phải đối mặt. Nền tảng mã nguồn mở Android của Google mới thực sự là đối thủ mà Apple cần quan tâm nhất.

Theo số liệu thống kê, trong tổng số 2,3 tỷ thiết bị thông minh được chuyển tới người dùng năm 2016, chỉ 11,2% số thiết bị cài đặt hệ điều hành Windows. Microsoft hy vọng phiên bản Windows 10 Mobile sẽ giúp công ty lôi kéo những người dùng và doanh nghiệp đã quen với việc trải nghiệm Windows 10 trên laptop hoặc máy tính.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI