Cảm biến vân tay trên màn hình Galaxy Note 8 có thể gây mất cân bằng đến độ sáng

P.L (dịch)-Thứ hai, ngày 19/06/2017 11:24 GMT+7

Concept Galaxy Note 8

VTV.vn - Samsung cho biết lý do hãng chưa tích hợp cảm biến vân tay trên Galaxy Note 8 là vì tính năng này có thể gây ra một số vấn đề liên quan đến độ sáng của màn hình hiển thị.

Theo một số nguồn tin, siêu phẩm Galaxy Note 8 của Samsung sẽ trình làng tại triển lãm IFA 2017 ở Berlin, Đức vào đầu tháng 9, cùng thời điểm với sự kiện ra mắt iPhone 8 của Apple. Sản phẩm được kỳ vọng sẽ tích hợp cảm biến vân tay ngay trên tấm nền màn hình thay vì mặt sau của máy như trên Galaxy S8Galaxy S8+. Tuy nhiên, một số báo cáo cho rằng Samsung sẽ không áp dụng công nghệ tích hợp cảm biến vân tay trên màn hình đối với Galaxy Note 8. Nguyên nhân được cho là vì công ty chưa thể đáp ứng được việc sản xuất sản phẩm với số lượng lớn khi sử dụng công nghệ này.

Một nguồn tin nội bộ mới đây đã xác nhận nhà sản xuất Hàn Quốc chưa thể áp dụng công nghệ cảm biến vân tay trên màn hình trên các mẫu smartphone mới là vì tính năng này có thể gây ra vấn đề mất cân bằng độ sáng của màn hình hiển thị. Cụ thể, khu vực lắp đặt cảm biến vân tay có thể sẽ sáng hơn hẳn so với các khu vực khác trên màn hình. Do đó, để công nghệ này thực sự hoàn thiện, người dùng có thể sẽ phải chờ tới sự kiện ra mắt Galaxy S9 vào năm sau.

Được biết, Apple có thể cũng sẽ loại bỏ phím Home trên iPhone 8 và trang bị cho sản phẩm cảm biến vân tay trên màn hình. Nếu thông tin này là chính xác, gã khổng lồ xứ Cupertino sẽ bỏ xa đối thủ của mình về doanh số smartphone cuối năm nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI