Chính phủ Hàn Quốc “sờ gáy” Apple

P.L (Dịch)-Thứ ba, ngày 28/06/2016 15:21 GMT+7

VTV.vn - Sáng 28/6, một nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết Chính phủ nước này đang tiến hành điều tra các hoạt động kinh doanh của Apple tại quốc gia này.

Báo cáo không đề cập chi tiết về các vấn đề được điều tra. Thông tin duy nhất được tiết lộ là Ủy ban Công Thương (FTC) của Hàn Quốc chịu trách nghiệm tìm hiểu hoạt động kinh doanh của nhà sản xuất iPhone tại xứ Kim Chi.

Trong cuộc họp ngày hôm nay, Chủ tịch FTC - ông Jeong Jae-chan đã nhận được câu hỏi từ cơ quan lập pháp tại Hàn Quốc về bản chất của cuộc điều tra, tuy nhiên, ông đã từ chối trả lời câu hỏi. Đầu tháng này, một số phương tiện truyền thông đã đưa tin về việc FTC đang điều tra về các thương vụ Apple ký kết với một số nhà mạng tại Hàn Quốc. Nếu thông tin này là chính xác, mục tiêu của cuộc điều tra có thể liên quan đến mức giá của dòng sản phẩm iPhone mà Apple đưa ra đối với các nhà mạng khác nhau tại Hàn Quốc.

Mặc dù tên của các nhà mạng “bắt tay” với Apple vẫn chưa được công bố, tuy nhiên, dễ nhận thấy các nhà phát hành mạng lớn nhất tại Hàn Quốc như KT, LG U+ và SK Telecom cũng nằm trong diện bị điều tra. Hiện tại, Apple vẫn chưa đưa ra phản hồi về thông tin này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online !

Cùng chuyên mục

TIN MỚI