TV& VIDEO

Foxconn cân nhắc xây nhà máy tại Mỹ

Thùy An-Thứ sáu, ngày 16/06/2017 17:08 GMT+7

Ảnh: 9to5Mac

VTV.vn - Foxconn, công ty chuyên lắp ráp iPhonne cho Apple được cho là đang có kế hoạch xây dựng nhà máy tại Mỹ.

Theo một báo cáo mới nhất từ AP, công ty chuyên lắp ráp iPhonne cho Apple là Foxconn đang xem xét khả năng xây một nhà máy mới tại bang Wisconsin. AP cho biết từ một nguồn tin không tiết lộ, bang Wisconsin đang trong quá trình đàm phán với Foxconn. Đáng chú ý, ngoài bang Wisconsin, bang Michigan cũng là nơi mà Foxconn có thể xây dựng nhà máy của mình.

Tuy nhiên dường như bang Wisconsin đang có lợi thế lớn hơn khi trong chuyến thăm thành phố Milwaukee (bang Wisconsin), Tổng thống Mỹ Trump đã "bóng gió" với thống đốc bang này là Scott Walker có thể sớm đón nhận một tin vui bất ngờ.

Trước đó, với sự hỗ trợ của Apple, Foxconn đã có kế hoạch xây dựng một nhà máy trị giá 7 tỷ USD tại Mỹ. Và nếu nhà máy này được xây dựng tại Wisconsin, nó sẽ giúp tiểu bang này tạo ra thêm được 50.000 việc làm.

Cho dù hoàn tất việc xây nhà máy tại Wisconsin hay Michigan, song chiếc iPhone cũng chưa chắc sẽ được sản xuất tại Mỹ bởi ngoài Apple, Foxconn còn lắp ráp cho rất nhiều các hãng khác như: Sony hay Blackberry.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI