TV& VIDEO

iOS 9.3 Beta ra mắt, hỗ trợ dùng iPad ban đêm

Phi Long (Dịch)-Thứ ba, ngày 12/01/2016 11:58 GMT+7

Apple đã phát hành phiên bản thử nghiệm iOS 9.3 Beta

VTV.vn - Mới đây, Apple đã phát hành bản thử nghiệm đầu tiên của iOS 9.3 với nhiều tính năng mới, trong đó bao gồm khả năng hỗ trợ dùng iPad ban đêm và quản lý iPad trong lớp học.

Phiên bản thử nghiệm đầu tiên của hệ điều hành iOS 9.3 được Apple phát hành dành cho các lập trình viên nhằm kiểm tra độ ổn định của những tính năng mới trước khi ra mắt phiên bản chính thức. Hiện tại, các lập trình viên và những người dùng đăng ký tham gia chương trình thử nghiệm hệ điều hành iOS của Apple đã có thể tải về phiên bản iOS 9.3 Beta và nâng cấp hệ điều hành trên thiết bị của mình.

Trong số các tính năng mới được công bố trên iOS 9.3 Beta, đáng chú ý là tính năng mang tên Night Shift, cho phép thay đổi nhiệt độ màu của màn hình dựa trên thời gian và vị trí của iPhone hoặc iPad. Tính năng sẽ sử dụng đồng hồ và định vị GPS để xác định thời gian tại khu vực của người dùng, từ đó điều chỉnh ánh sáng hiển thị trên màn hình phù hợp với mắt người dùng. Đặc biệt, màn hình sẽ phát ra ít ánh sáng xanh hơn. Đây là một trong những yếu tố được các nhà nghiên cứu tin rằng đã gây ra các vấn đề liên quan đến giấc ngủ khi người dùng sử dụng máy ban đêm.


iOS 9.3 giúp cải thiện khả năng hiển thị màn hình của thiết bị tùy theo thời điểm sử dụng

iOS 9.3 giúp cải thiện khả năng hiển thị màn hình của thiết bị tùy theo thời điểm sử dụng

Khoảng 1 tháng trước đây, Amazon cũng đã cập nhật tính năng tương tự trên chiếc máy tính bảng Fire của hãng. Thực tế, tính năng điều chỉnh nhiệt độ màu của màn hình đã trở thành một yếu tố phổ biến trong các tiện ích hiện nay, điển hình trong số đó là công cụ F.lux được sử dụng khá phổ biến trên Mac.

Bên cạnh việc điều chỉnh nhiệt độ màu của màn hình, Apple còn bổ sung một tính năng liên quan đến giáo dục, giúp các giáo viên và nhà trường quản lý iPad trong lớp học. Cụ thể, đối với các lớp học được trang bị chiếc máy tính bảng của Apple như một dụng cụ học tập, iOS 9,3 cho phép nhà trường có thể thiết lập một hệ thống quản lý iPad. Các học sinh sẽ sử dụng tài khoản của mình để đăng nhập trên những chiếc iPad trên lớp. Trong khi đó, giáo viên có thể giám sát các hoạt động trên iPad của học sinh và chia sẻ màn hình iPad của mình với các iPad của học sinh trong quá trình giảng dạy.


iOS 9.3 sẽ biến iPad thành một thiết bị giáo dục và học tập trực quan

iOS 9.3 sẽ biến iPad thành một thiết bị giáo dục và học tập trực quan

Ngoài ra, Apple cũng cập nhật tính năng Ghi chú (Notes) trên iOS 9.3, cho phép người dùng thiết lập mật khẩu đối với các dữ liệu riêng tư như thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng… Người dùng có thể sử dụng cảm biến vân tay Touch ID để thiết lập bảo mật cho những thông tin này.

Đáng chú ý, trên iOS 9.3, thư mục lưu trữ ảnh chụp qua camera trước và ảnh chụp qua camera sau sẽ được tách riêng. Điều này đồng nghĩa với việc thiết bị sẽ có hai thư mục ảnh riêng bao gồm: ảnh chụp selfie và ảnh chụp thông thường. Bản cập nhật còn mang tới người dùng những cải tiến trong mục Tin tức (News), hệ thống CarPlay, ứng dụng theo dõi sức khỏe Health, Apple Maps, Apple Music…

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI