iPhone SE vẫn "sống nhăn" sau hơn 1 giờ "dầm nước"

P.L (Dịch)-Chủ nhật, ngày 03/04/2016 07:00 GMT+7

Tính năng chống nước của iPhone SE được khám phá sau khi iFixit mổ xẻ thiết bị (Ảnh: iFixit)

VTV.vn - Giống như iPhone 6S, Apple đã âm thầm trang bị khả năng chống nước cho iPhone SE.

Bí mật đã được bật mí sau khi chuyên trang “mổ xẻ” iFixit tiến hành tìm hiểu các bộ phận cấu thành bên trong của chiếc iPhone SE. Theo đó, ngoài các phần cứng được tích hợp giống như trên iPhone 6S, chiếc iPhone màn hình 4 inch mới còn được trang bị những miếng silicon bao phủ quanh cụm camera trước, camera sau và các phím điều chỉnh âm lượng, có tác dụng ngăn nước ngấm vào bên trong máy. Tuy nhiên, khả năng chống nước của iPhone SE có phần không hiệu quả bằng iPhone 6S và iPhone 6S Plus do thiết bị không sở hữu phần gioăng cao su quanh viền máy.

Giống như iPhone 6SiPhone 6S Plus, Apple không hề đề cập tới khả năng chống nước khi ra mắt iPhone SE. Do đó, nhiều người dùng vẫn tỏ ra hoài nghi trước thông tin do iFixit công bố sau khi “mổ xẻ” chiếc iPhone mới của Apple. Để chứng minh khả năng chống nước của iPhone SE và so sánh với các phiên bản “có liên quan” là iPhone 5S và iPhone 6S, mới đây, blogger Zach Straley đã tiến hành thử nghiệm nhúng cả 3 thiết bị trong nước.

Video so sánh khả năng chống nước của iPhone SE, iPhone 5S và iPhone 6S

Kết quả, mặc dù có hiện tượng màn hình tự động tắt sau 30 phút bị ngâm trong nước, tuy nhiên, khi tiếp tục thử nghiệm, iPhone SE vẫn “sống nhăn” và hoạt động bình thường sau trong hơn 1 tiếng đồng hồ. Tương tự, iPhone 6S cũng trụ vững sau khi được nhúng nước trong hơn 1 tiếng. Tuy nhiên, iPhone 5S chỉ “tồn tại” trong khoảng thời gian 6 phút trước khi chính thức tắt ngấm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI