iPhone X được chào bán ở mức gần 50 triệu đồng tại Việt Nam

Thùy An-Thứ tư, ngày 13/09/2017 18:30 GMT+7

VTV.vn - Ngay sau buổi sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Apple, trong hôm nay một số hệ thống phân phối di động tại Việt Nam đã rục rịch triển khai kế hoạch bán các mẫu iPhone mới.

Như tại hệ thống bán lẻ di động CellPhones, ngay trong ngày hôm nay đã cập nhật bảng giá rất chi tiết về bộ 3 mẫu iPhone mới: iPhone X, iPhone 8/8 Plus.

Trong đó đáng chú ý nhất là phiên bản iPhone X dung lượng bộ nhớ trong 256GB được niêm yết mức giá lên đến gần 50 triệu đồng (49,99 triệu đồng). Mức giá này áp dụng cho cả phiên bản màu xám cũng như bạc. Thấp hơn đôi chút, iPhone X bản 64GB được niêm yết ở mức giá 39,99 triệu đồng.

iPhone X được chào bán ở mức gần 50 triệu đồng tại Việt Nam - Ảnh 1.

iPhone X bản 256GB được chào bán với mức giá 49,99 triệu đồng

Giải thích cho mức giá được cho là cao chót vót trên, nếu đem so với giá bán khởi điểm của iPhone X được Apple công bố là 999 USD, ông Nguyễn Lạc Huy - Giám đốc marketing của hệ thống này cho biết, các mức giá trên áp dụng vào đợt hàng về đầu tiên ngay trong ngày đầu tiên mở bán của Apple, nên giá sẽ cao hơn bình thường. Khách hàng nào muốn có mức giá tốt hơn có thể đợi các đợt hàng kế tiếp.

Còn với 2 mẫu iPhone 8/8 Plus, được hệ thống này niêm yết ở mức giá từ 21,99 triệu đồng – 28,99 triệu đồng.

Không chi tiết như trên, song một số hệ thống bán lẻ di động khác cũng đã cho khách hàng đặt mua trước iPhone X, iPhone 8/8 Plus song giá bán chi tiết không được tiết lộ.

Trong khi đó 2 ông lớn trong ngành phân phối các thiết bị di động là FPT Shop và Thế giới di động cũng đã rục rịch triển khai kế hoạch riêng của mình.

Theo thông tin từ FPT Shop, dự kiến, iPhone 8/8 Plus sẽ lên kệ tại hệ thống này trong khoảng từ cuối tháng 10 đầu tháng 11. Riêng với iPhone X, nhiều khả năng sẽ phải đến tháng 12 mới có thể được bán tại hệ thống này. Hiện FPT Shop đã cho khách hàng đặt trước sản phẩm.

iPhone X được chào bán ở mức gần 50 triệu đồng tại Việt Nam - Ảnh 2.

Bảng giá dự kiến iPhone 8/8 Plus và iPhone X tại FPT Shop

Do được bán sau thời điểm iPhone 8/8 Plus, iPhone X chính thức lên kệ tại nhiều thị trường tương đối xa (ngày 22/9 với iPhone 8/8 Plus và 3/11 với iPhone X), nên giá bán của 3 mẫu smartphone này tương đối sát với mức giá mà Apple công bố.

Với Thế giới di động, đại diện hệ thống này cho biết đã lên kế hoạch chi tiết từ việc cho khách hàng đặt trước cũng như thời điểm chính thức bán ra. Song đại diện này không tiết lộ thời điểm công bố kế hoạch trên nhưng khẳng định sẽ sớm đến với người dùng trong thời gian gần.

Vào rạng sáng nay, Apple đã chính thức ra mắt bộ 3 smartphone iPhone 8/8 Plus, iPhone X. Với iPhone 8/8 Plus, Apple cho phép khách hàng đặt mua ngay từ ngày 15/9 tới đây và chính thức bán ra vào ngày 22/9.

Trong khi đó, phải đến ngày 27/10, khách hàng mới có thể đặt mua trước iPhone X, và phải đến ngày 3/11, thiết bị này mới chính thức lên kệ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI