Lớp học lập trình thu hút trẻ em Việt Nam

Vân Huyền - Tiến Lâm (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ sáu, ngày 01/04/2016 15:55 GMT+7

VTV.vn - Tại Việt Nam, nhiều lớp học lập trình cho trẻ em với nội dung được lấy ý tưởng từ các mô hình tiên tiến của nước ngoài đang được triển khai.

Mới chỉ làm quen với lập trình máy tính được khoảng 1 tháng, nhưng Lê Minh Nhật, học sinh Trường tiểu học Ban Mai, Hà Nội đã có thể tự lập trình một trò chơi trên máy tính. Minh Nhật cho biết: “Để làm ra được nó thì khá dễ, nhưng chơi thì khó. Đầu tiên ta sẽ chọn 1 nhân vật ngẫu nhiên, sau đó di chuyển nhân vật đó bằng cách nhấn phím lên xuống”.

Cũng giống như Minh Nhật, các em nhỏ khác khi tham gia vào lớp học lập trình thuộc dự án Code for Kid, chỉ sau 1 vài tháng, các em đã có thể lập trình cho riêng mình 1 trò chơi, 1 bộ phim hoạt hình hoặc 1 phần mềm học tập đơn giản.

Dự án Code for Kid được tạo lập bởi các thành viên của Câu lạc bộ Lập trình trẻ, thuộc FPT Software. Dự án được lấy ý tưởng từ Hour of Code của Mỹ, một phong trào khuyến khích học lập trình trên thế giới.

“Học lập trình rất quan trọng, nó phát triển cho trẻ những tư duy và hướng giải quyết vấn đề rõ ràng hơn và tốt hơn. Chúng tôi quyết định làm chương trình này để hỗ trợ cho trẻ em Việt Nam có cơ hội học tập như ở nước ngoài”. Hoàng Phương Nga, Thành viên dự án Code for Kid, FPT Software chia sẻ.

Đơn giản nhưng đầy tính sáng tạo, những lớp học phát triển kỹ năng lập trình cho trẻ em đang ngày được nhân rộng không chỉ ở Hà Nội, mà còn đến với nhiều thành phố khác như Hải Dương, TP.HCM và Vũng Tàu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI