Phát thanh – Kênh cung cấp thông tin quan trọng tại châu Âu

Thanh Hiệp (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 12/01/2017 15:37 GMT+7

VTV.vn - Tại các quốc gia phát triển ở châu Âu, nơi có rất nhiều ô tô cá nhân, phát thanh hiện vẫn là kênh cung cấp thông tin quan trọng.

Khi đang điều khiển các phương tiện giao thông, đa số người dân đều nghe radio để biết tin tức. Do đó, các phóng viên dẫn bản tin phát thanh trong khung giờ cao điểm đều rất nổi tiếng, thậm chí còn hơn cả người dẫn bản tin trên truyền hình. Các đài phát thanh cũng có nguồn thu rất đảm bảo nhờ quảng cáo.

Ngày 11/1, Na Uy trở thành nước đầu tiên trên thế giới hoàn toàn loại bỏ sóng FM và chuyển sang phát thanh bằng tín hiệu số DAB. Bắt đầu từ thành phố miền bắc Bodoe, quá trình chuyển đổi sẽ được bắt đầu từ ngày 11/1/2017 và dự kiến kết thúc vào ngày 13/12/2017.

Radio kỹ thuật số có chất lượng âm thanh cao hơn hẳn và độ phủ sóng rộng hơn rất nhiều so với radio phát trên sóng FM, phù hợp với thói quen nghe radio khi lái xe.

Những thay đổi vừa bắt đầu tại Na Uy hiện đang nhận được sự quan tâm rất sát sao từ nhiều quốc gia châu Âu, đặc biệt là Thuỵ Sỹ, Đan Mạch và Anh – nơi mà từ lâu các thính giả đã trở nên quen thuộc với công nghệ phát thanh kỹ thuật số. Các quốc gia này cũng đang cân nhắc kế hoạch loại bỏ sóng FM trong tương lai và việc nghiên cứu những kinh nghiệm đi trước của Na Uy sẽ là rất cần thiết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI