Thị trường ứng dụng chỉnh sửa ảnh nở rộ ở Trung Quốc

Quốc Dũng (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 24/02/2017 05:00 GMT+7

VTV.vn - Trung Quốc có thị trường điện thoại di động trực tuyến lớn nhất thế giới với khoảng 700 triệu người. Mỗi ngày, có hàng triệu phụ nữ sử dụng những phần mềm chỉnh sửa ảnh.

Bước xuống phố, chụp một kiểu ảnh selfie, chỉnh sửa rồi cho lên mạng. Mọi thứ nghe rất bình thường, nhưng bạn có để ý rằng cái bước "chỉnh sửa ảnh" bỗng nhiên trở thành một bước tất yếu phải làm và là một nhu cầu không thể thiếu?

Ảnh selfie là một biểu tượng của thời kỳ điện thoại thông minh nhưng để có một bức ảnh đẹp thì không phải là đơn giản. Muốn thu hút hơn trên mạng xã hội, Hồ Đông Xuyên, một người thích chụp ảnh selfie, cần phải trải qua một trường đoạn hậu kỳ nữa với các ứng dụng chỉnh sửa ảnh.

Hồ Đông Xuyên cho biết: "Ứng dụng chỉnh sửa ảnh có thể làm da mình mịn, trắng và khiến mình nổi bật hơn.

Các phần mềm hỗ trợ từ sức khỏe, mua sắm cho tới sắc đẹp đang nở rộ ở Trung Quốc. Tất cả cố gắng thu hút một lực lượng tiêu dùng rất quyền lực đó là các phụ nữ trẻ. Cô Vương Phụng, một người nghiện điện thoại, nói: "Em không nghĩ bây giờ con gái chúng em cần phải làm hài lòng ai hết. Tất cả mọi thứ là để làm hài lòng chính bọn em".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI