Việt Nam đạt thành tích cao tại Olympic Phát minh và Sáng chế thế giới

Ban Thời sự

07/08/2018 07:39 GMT+7

VTV.vn - Đoàn học sinh Việt Nam tham dự Olympic Phát minh và Sáng chế thế giới 2018 tại Hàn Quốc đã xuất sắc giành 3 Huy chương vàng và 1 Huy chương bạc.

Các đề tài của đoàn Việt Nam được Ban Giám khảo quốc tế đánh giá rất cao vì có tính ứng dụng, tập trung nhiều về khoa học, bảo vệ môi trường - những vấn đề được xã hội và giới khoa học rất quan tâm.

Đây là cuộc thi về những phát minh và sáng chế có tính hiện thực, được chấm theo các tiêu chí chặt chẽ và được xác định bởi các nhà khoa học hàng đầu, có uy tín trên thế giới.

Cuộc thi Olympic Phát minh và Sáng chế thế giới năm nay có 228 đội gồm 1.100 thí sinh đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia.

Cả 6 thí sinh của đội Olympic Toán học quốc tế 2018 giành huy chương Cả 6 thí sinh của đội Olympic Toán học quốc tế 2018 giành huy chương

VTV.vn - Cả 6/6 thí sinh dự thi Olympic Toán học quốc tế lần thứ 59 năm 2018 đều đoạt Huy chương, gồm: 01 HCV, 02 HCB và 03 HCĐ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tin liên quan

Trao giải Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc năm 2018

Trao giải Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc năm 2018

VTV.vn - Ngày 14/4, tại thành phố Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) đã diễn ra lễ bế mạc và trao giải Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 26 năm 2018.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.