Sau khi hoạt động theo mô hình chính quyền 2 cấp, xã Quang Minh, Hà Nội đã rà soát và bước đầu giao đất dịch vụ cho một số hộ dân, nhưng vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức.
VTV.vn - Hiện việc chia đất dịch vụ ở Hà Nội sau khoảng 20 năm triển khai gần về đích, nhưng vẫn còn nhiều vướng mắc về chính sách chưa được giải quyết, làm phát sinh khiếu kiện.
VTV.vn - Người dân khu phố Tam Lư đã bàn giao ruộng, mất tư liệu sản xuất, trong khi đất dịch vụ lẽ ra họ phải được nhận sớm để chuyển đổi nghề nghiệp, nay lại bị bỏ hoang.
VTV.vn - Người dân TP Từ Sơn cho biết rất cần tỉnh Bắc Ninh sớm vào cuộc để xử lý dứt điểm và giao đất cho dân, vì họ đã chờ đợi hơn 30 năm, đến nay vẫn chưa nhận được đất dịch vụ.
VTV.vn - Người dân tại khu phố Tam Lư, phường Đồng Nguyên, TP Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, phản ánh đất dịch vụ chưa chia cho bà con, nhưng đã bị cán bộ mang ra bán.
VTV.vn - Vợ chồng ông Đ. đã giao cho Hiền hơn 8,67 tỷ đồng để mua 6 lô đất dịch vụ, trong đó có tiền của 2 người khác cùng góp vốn nhưng sau đó Hiền đã chiếm đoạt số tiền này.
VTV.vn - Thời gian qua, theo phản ánh của nhiều hộ dân tại phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội về việc họ chờ đợi đã 15 năm, nhưng vẫn chưa được giao đất dịch vụ.
VTV.vn - Đại diện huyện Yên Dũng, Bắc Giang cho biết, huyện đang rất lúng túng không biết giải quyết thế nào với các hộ bị thu hồi đất nông nghiệp nhưng chưa nhận được đất dịch vụ.