TV& VIDEO

đau bụng

Chẩn đoán nguyên nhân đau bụng qua vị trí đau

Chẩn đoán nguyên nhân đau bụng qua vị trí đau

VTV.vn - Vị trí đau bụng là một trong những yếu tố giúp bác sĩ xác định bước đầu nguyên nhân.

 • Sai lầm cần tránh khi bị đau dạ dày

  Sai lầm cần tránh khi bị đau dạ dày

  Sức khỏe18/05/2017 05:53 PM

  VTV.vn - Đau dạ dày là bệnh khá phổ biến, nhưng có trường hợp điều trị sai hoặc trì hoãn việc chẩn đoán làm tình trạng bệnh phức tạp hơn. Dưới đây là một số sai lầm cần tránh.

 • Đau bụng dưới - Dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm

  Đau bụng dưới - Dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm

  Sức khỏe01/03/2017 02:27 PM

  VTV.vn - Đau bụng dưới hay đau vùng chậu là một trong những triệu chứng thường gặp ở phụ nữ. Có nhiều nguyên nhân gây đau bụng dưới và bạn không nên bỏ qua bất cứ dấu hiệu nào.

 • Viêm ruột thừa có thể đe dọa tính mạng

  Viêm ruột thừa có thể đe dọa tính mạng

  Sức khỏe27/02/2017 09:00 AM

  VTV.vn- Theo các chuyên gia y tế Mỹ, viêm ruột thừa là bệnh tiêu hóa ít phổ biến, khoảng 5% dân số bị chứng bệnh này. Nhưng nếu không được điều trị, bệnh này sẽ đe dọa tính mạng.

 • Những thực phẩm nên ăn khi bị đầy bụng khó tiêu

  Những thực phẩm nên ăn khi bị đầy bụng khó tiêu

  Sức khỏe11/08/2016 09:50 AM

  VTV.vn - Khi bị rối loạn tiêu hóa, bạn không thể ngủ ngon hay suy nghĩ và quan trọng hơn cả là bạn không thể ăn ngon. Tuy nhiên một số loại thực phẩm có thể giúp xoa dịu cơn đau.

 • Liên tiếp xảy ra ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể của công nhân

  Liên tiếp xảy ra ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể của công nhân

  Sức khỏe23/10/2015 10:27 AM

  VTV.vn - Liên tiếp trong thời gian qua, tại nhiều địa phương trong nước đã xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm tập thể tại các bếp ăn của các nhà máy, xi nghiệp.

 • Ăn nhầm quả dại, 3 trẻ tử vong

  Ăn nhầm quả dại, 3 trẻ tử vong

  Trong nước04/08/2014 01:00 PM

  Ngày 1/8, tại xóm Lũng Rạc, xã Xuân Trường, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng, một số trẻ đi chăn dê đã rủ nhau hái quả dại về ăn. Đến khoảng 22h cùng ngày, các cháu có dấu hiệu đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy và được người nhà đưa xuống bệnh viện huyện cấp cứu.

 • Mối nguy hiểm từ nhiễm giun

  Mối nguy hiểm từ nhiễm giun

  Sức khỏe26/06/2014 08:00 PM

  Hiện nay tỷ lệ nhiễm giun ở cộng đồng dân cư đối với các nước đang phát triển tương đối cao, trong đó có Việt Nam. Nhiễm giun không chỉ làm cho trẻ chậm lớn mà còn làm cho trẻ giảm chỉ số thông minh. Nhiễm giun cũng có nguy cơ gây một số bệnh như giun chui đường mật, tắc ruột. Với người lớn nhiễm giun còn có thể bị chứng di tinh, viêm âm đạo....

 • Dấu hiệu thai ngoài tử cung

  Dấu hiệu thai ngoài tử cung

  Sức khỏe02/06/2014 11:00 PM

  Vì nhiều nguyên nhân như vòi trứng bị hẹp hay tắc, trứng di chuyển chậm dẫn đến phôi thai không làm tổ và phát triển bên trong lòng tử cung, sẽ nằm lại bên ngoài tử cung và phát triển tại đó. Trong tình huống này, thai phụ cần nhận biết được các dấu hiệu nghi ngờ để kịp thời đến cơ sở y tế xử trí, tránh những biến chứng nguy hiểm do thai ngoài tử cung gây ra.