“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” đốn tim khán giả Thủ đô

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 01/10/2015 19:36 GMT+7

VTV.vn - Bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” vừa được công chiếu ngày 30/9 tại Hà Nội, đã dành trọn trái tim của đông đảo khán giả Thủ đô.

Bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh của đạo diễn Việt Linh và Victor Vũ cũng vừa đạt giải Phim hay nhất tại Liên hoan phim Phúc Châu, Trung Quốc - một trong ba liên hoan phim lớn nhất của Trung Quốc, sau Liên hoan phim Bắc Kinh và Thượng Hải.

Được chuyển thể từ truyện dài cùng tên rất nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, ngay từ khi ra mắt trailer đến khi công chiếu, bộ phim đã dành trọn trái tim của đông đảo khán giả.

Bộ phim xoay quanh cuộc sống của hai anh em ở một làng quê nghèo ven biển cuối thập niên 1980. Điều đáng nói, bộ phim điểm đúng chỗ mà điện ảnh Việt Nam đang rất thiếu trong nhiều năm trở lại đây - đó là chiếc vé trở về với tuổi thơ trong trẻo. Dù là những đứa trẻ sinh ra ở thành phố hay miền quê đều lưu giữ trong ký ức mình những trò chơi thời thơ bé như: bắn bi ve, thả diều, chơi đồ hàng...

Với mức kinh phí lên tới gần 20 tỷ đồng, đoàn phim gây ấn tượng với khán giả với nhiều hiệu ứng làm phim, mô tả sống động cuộc sống hồn nhiên nhưng khắc nghiệt của những đứa trẻ quê nghèo thế kỷ 20.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI