Cách làm ốc nướng tiêu thơm ngon khó cưỡng

Kết nối miền Tây-Thứ sáu, ngày 03/02/2017 14:50 GMT+7

VTV.vn - Đặt chân đến miền Tây Nam bộ, ngoài việc được ngắm cảnh, dạo chơi trên các vùng quê sông nước, du khách còn được thưởng thức món ăn dân dã đặc trưng ốc nướng tiêu.

Ốc là món ăn dân dã, quen thuộc, rất ngon miệng với tất cả mọi người từ Nam ra Bắc. Nếu như miền Bắc nổi tiếng với ốc hấp lá chanh, ốc nấu chuối đậu thì người miền Nam lại yêu thích món ốc nướng tiêu cay xè, béo ngậy.

Cách làm ốc nướng tiêu thơm ngon khó cưỡng - Ảnh 1.

Ốc nướng tiêu là món ăn dân dã đặc sản của miền Tây Nam bộ với nguyên liệu dễ kiếm và chế biến đơn giản. Món ăn dân dã có thể dùng làm món khai vị ấm bụng, thích hợp làm thức nhắm cho các cuộc nâng ly giữa bạn bè trong ngày cuối tuần.

Khi thưởng thức, món ốc nướng tiêu có vị thơm của mùi than nướng, độ ngọt và giòn của ốc. Ốc nướng tiêu ăn đúng điệu phải húp cả nước gia vị bên trong ốc. Vị mặn, hơi cay của nước ốc càng làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn và lạ miệng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước