Canh sườn non nấu rau củ

Theo Diệu Kim/Ngoisao.net-Thứ năm, ngày 22/01/2015 13:19 GMT+7

Trong những ngày lạnh, hãy nấu một bát canh sườn với khoai, cà rốt, su su vừa dễ ăn lại vừa đủ chất.

Nguyên liệu:

- 450g sườn non

- 1 quả su su

- 4 củ khoai tây

- 2 củ cà rốt

- Hành lá, rau mùi

- 1/2 củ hành tây

- 1 lóng gừng

- Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm.

Cách làm:

- Su su, cà rốt và khoai tây gọt vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

- Hành lá và mùi rửa sạch, cắt nhỏ.

- Sườn rửa sạch với muối và giấm, chần sơ qua nước sôi. Cho sườn vào ninh chung với một nửa củ hành tây, một lóng gừng cùng muối và đường phèn khoảng 1,5 tiếng.

- Khi nước dùng đã ngọt, cho su su và cà rốt vào trước nấu khoảng 15 phút thì cho khoai tây vào và nêm nếm lại cho vừa ăn. Khi thấy khoai mềm thì nồi canh đã chín.

- Múc canh ra tô, rắc hành mùi và tiêu lên trên.

Từ khóa:

củ hành tây

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive