"Choáng" với những thiết kế nhà di động có thể dịch chuyển muôn nơi

TL (Theo Destination Tips)-Thứ sáu, ngày 15/09/2017 18:00 GMT+7

VTV.vn - Công nghệ phát triển cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến những thiết kế nhà hiện đại. Đặc biệt, những thiết kế nhà di động khiến nhiều người vô cùng ngỡ ngàng.

Choáng với những thiết kế nhà di động có thể dịch chuyển muôn nơi - Ảnh 1.

EleMMent Palazzo là thiết kế nhà hiện đại có giá đắt nhất trên thế giới hiện nay. Ngôi nhà di động này được thiết kế như một chiếc xe lớn sang trọng với đầy đủ tiện nghi, thậm chí có cả sân thượng.

Choáng với những thiết kế nhà di động có thể dịch chuyển muôn nơi - Ảnh 2.

Thiết kế nhà xe bus Volkner có nội thất bên trong hiện đại như tàu vũ trụ thu nhỏ, có phòng khách rộng rãi, phòng bếp, phòng ngủ và cả hầm chứa xe hơi bốn bánh nhỏ.

Choáng với những thiết kế nhà di động có thể dịch chuyển muôn nơi - Ảnh 3.

Ngôi nhà mang màu sắc nổi bật này có giá 130.000 USD và di chuyển được dễ dàng. Điều đặc biệt là ngôi nhà được thiết kế và xây dựng từ 4 chiếc container, bên trong có sàn gỗ rất thời thượng.

Choáng với những thiết kế nhà di động có thể dịch chuyển muôn nơi - Ảnh 4.

Đây là một thiết kế nhà di động độc đáo của quân đội Thụy Sĩ, do kiến trúc sư Mehdi Hidari Badie thực hiện. Thiết kế trang nhã nhưng vẫn sang trọng, thậm chí có thể gấp lại để di chuyển là tiện tích đặc biệt của ngôi nhà.

Choáng với những thiết kế nhà di động có thể dịch chuyển muôn nơi - Ảnh 5.

Ngôi nhà nhỏ bé này cũng có thể di chuyển được nhờ thiết kế ấn tượng. Vật liệu xây dựng chủ yếu bằng gỗ, thân thiện với môi trường.

Choáng với những thiết kế nhà di động có thể dịch chuyển muôn nơi - Ảnh 6.

Ngôi nhà nổi siêu "độc này" mang tên Watervilla De Omval, có nội thất sang trọng và tiện nghi. Các kiến trúc sư Hà Lan đã cùng thiết kế ngôi nhà theo phong cách tối giản và có thể "bơi" trên mặt nước.

Choáng với những thiết kế nhà di động có thể dịch chuyển muôn nơi - Ảnh 7.

Ngôi nhà có thiết kế lạ mắt này nằm ở California (Mỹ) có không gian sống tiện nghi, thậm chí có cả phòng nghiên cứu riêng và khu vườn trên tầng thượng. Bên cạnh đó, ngôi nhà cũng có thể di chuyển được khi cần.

Choáng với những thiết kế nhà di động có thể dịch chuyển muôn nơi - Ảnh 8.

Nhà nổi mang tên Cá Ngựa ở Dubai có thiết kế không kém phần ấn tượng với nội thất chủ yếu là gỗ và thủy tinh. Ngôi nhà có thể trôi nổi trên biển không khác gì một du thuyền hiện đại.

Choáng với những thiết kế nhà di động có thể dịch chuyển muôn nơi - Ảnh 9.

Ngôi nhà xe tải này có 2 tầng và được thiết kế vô cùng sang trọng với hệ thống an ninh đảm bảo. Ngôi nhà thậm chí còn có phòng họp và nơi làm việc được trang bị đầy đủ.

Nhà cây ấn tượng ở Nam Phi làm du khách 'mê mệt' Nhà cây ấn tượng ở Nam Phi làm du khách "mê mệt" Ngôi nhà độc đáo ở Thụy Điển với khoảng 'giếng trời' lạ mắt Ngôi nhà độc đáo ở Thụy Điển với khoảng "giếng trời" lạ mắt Căn nhà lợp tôn ở An Giang lên báo nước ngoài Căn nhà lợp tôn ở An Giang lên báo nước ngoài

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI