Công thức làm súp bí đỏ thơm phức khó chối từ

Thùy Hương (Theo BBCgoodfood)-Thứ hai, ngày 26/06/2017 21:36 GMT+7

Ảnh: Recipeneats

VTV.vn - Cùng tham khảo công thức chế biến món súp bí đỏ đơn giản và bổ dưỡng cho mùa hè!

Bí đỏ được coi là thực phẩm vàng vì có chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe. Trong bí đỏ có lượng beta-carotene dồi dào cùng các chất khoáng và canxi, natri kali đặc biệt tốt cho người mắc bệnh huyết áp. Ngoài ra, lượng magie, phốt pho, sắt, đồng, crôm… trong bí đỏ giúp cho xương phát triển. Ăn bí đỏ cũng có tác dụng làm giảm lượng cholesterol, ngăn ngừa bệnh tim mạch và huyết áp, tốt cho não bộ…

Với những lợi ích tuyệt vời trên, hẳn ai cũng muốn nhanh chóng bổ sung bí đỏ vào thực đơn của mình. Vậy tại sao không bắt đầu bằng món súp bí đỏ với công thức vô cùng đơn giản?

Nguyên liệu:

4 thìa dầu oliu

2 củ hành tây thái nhỏ

1kg bí đỏ thái miếng

700ml nước rau luộc hoặc nước luộc gà

1 hộp cooking cream 142ml

Bánh mì

Cách chế biến:

Đảo qua hành với 2 thìa dầu oliu. Sau đó, cho lượng bí đỏ đã thái vào trong chảo và nấu trong khoảng thời gian từ 8 - 10 phút. Đảo đều tay đến khi bí mềm và chuyển màu vàng đậm.

Đổ nước luộc rau/luộc gà vào trong chảo và nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng. Đun sôi với bí đỏ trong khoảng 10 phút cho đến khi bí mềm nhũn. Đổ thêm cooking cream vào trong chảo và đun sôi. Để hỗn hợp trên thêm nhuyễn, các bạn có thể sử dụng máy xay tay.

Trong khi chờ món súp, các bạn có thể cắt bánh mì ra thành 4 miếng và đảo qua trên chảo nướng với 2 thìa dầu oliu cho đến khi bánh giòn.

Như vậy, bạn đã có món súp bí ngô thơm ngon, bổ dưỡng mà không tốn quá nhiều thời gian nấu nướng. Hãy cùng chia sẻ công thức đơn giản này tới những người mình yêu thương nhé!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước