TV& VIDEO

Đoạn Tweet gây tranh cãi thú vị của Tổng thống Donald Trump

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 18/06/2017 06:04 GMT+7

VTV.vn - Tìm cách phát âm chuẩn, luận đoán ý nghĩa của từ "covfefe" là việc nhiều người đã làm sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng tải dòng tweet khó hiểu này.

Từ "covfefe" được Tổng thống Donald Trump viết trong dòng tweet "Dù chuyện covfefe của báo chí thường là tiêu cực" đăng tải ngày 31/5 vừa qua đã gây ra nhiều đồn đoán.

Trung tâm Ngôn ngữ Anh Regent ở London ngay sau đó đã xác nhận "covfefe" không phải một từ tiếng Anh. Vì thế, việc đầu tiên mà người ta quyết định tìm hiểu là làm thế nào để phát âm đúng chữ bí ẩn kia.

Sau đó, họ thi nhau đoán xem thực ra đó là từ gì. Có người đoán rằng đây là từ "coverage" (có nghĩa là "Đưa tin") mà trong lúc bất cẩn ông Donald Trump đã viết nhầm.

Bí mật về ngữ nghĩa của từ "covfefe" càng thêm khó đoán khi ông Sean Spicer, người phát ngôn của Nhà Trắng lại tuyên bố: "Tổng thống và nhóm nhỏ của ông biết rất rõ những gì ông ấy muốn nói".

Nhưng sau những ồn ào trên mạng, Tổng thống Mỹ đã xóa dòng tweet trên và thay bằng dòng mới bông đùa: "Ai có thể tìm ra nghĩa của từ "covfefe"??? Đoán cho vui đi quý vị!".

Đến nay, vẫn chưa ai hiểu được nghĩa của từ "covfefe" ngoài vị chủ nhân Nhà Trắng.

Thương hiệu mỹ phẩm con gái Tổng thống Trump bán chạy Thương hiệu mỹ phẩm con gái Tổng thống Trump bán chạy Đồng xu bạc 1kg in hình Tổng thống Mỹ Donald Trump Đồng xu bạc 1kg in hình Tổng thống Mỹ Donald Trump Anh: Bảo tàng Madame Tussauds ra mắt tượng sáp Donald Trump Anh: Bảo tàng Madame Tussauds ra mắt tượng sáp Donald Trump

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI