TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Độc đáo bánh mãng cầu

Theo Doanh nhân Sài gòn điện tửCập nhật 00:00 ngày 02/02/2016

VTV.vn - Các bà nội trợ miền Tây Nam bộ đã sáng tạo, tìm tòi chế biến các món ăn lạ, trong đó có nhiều loại bánh dân gian vừa ngon vừa lạ, chẳng hạn bánh mãng cầu (ta).

Khi được mời món ăn này, khách cứ ngỡ là những trái mãng cầu thật bởi hình dáng rất giống lại có cuống, có lá xanh.

Để có được chiếc bánh mãng cầu phải qua nhiều công đoạn. Nếp được vuốt sạch, để ráo rồi xay thật mịn, đem rang vừa chín trước khi trộn với nước cốt dừa nạo và đường. Hỗn hợp trên được nhồi đều tay cho thật dẻo giống như cách làm bánh in.

Đậu xanh cà đãi sạch nấu chín, ngào với đường, muối, nước cốt dừa cho vừa ngọt vừa mặn, vừa béo, sau đó vo viên để làm nhân bánh. Để có màu xanh như vỏ trái mãng cầu, dùng nước cốt lá dứa trộn vô bột.

Vo từng viên bột với nhân đậu xanh rồi gắn chúng lại với nhau sao cho đều, tạo hình như trái mãng cầu. Cuối cùng lấy ít bột sống hòa cùng đường nhuyễn rắc lên vỏ “mãng cầu”.

Bánh rất dẻo, béo, thơm, vừa ngọt, vừa mặn, thưởng thức một lần là nhớ mãi hương vị khó quên.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.