TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Đường thốt nốt - đặc sản của đất nước Chùa Tháp

Thạch Thông (Thường trú VTV tại Campuchia)Cập nhật 06:00 ngày 05/12/2014

Bất cứ nơi đâu trên đất nước Campuchia đều có cây thốt nốt. Loài cây này đã trở thành biểu trưng của đất nước Chùa Tháp.

Khi mùa khô đến cũng là lúc cây thốt nốt bắt đầu ra hoa. Và đây cũng là lúc người dân Campuchia lấy nước thốt nốt để làm đường. Họ phải leo lên bẹ lá, cắt cuống hoa rồi treo ống tre hoặc nhựa để hứng nước thốt nốt. Mỗi ngày họ phải lên cây hai lần vào buổi sáng và chiều.

Nước thốt nốt sau khi lấy về phải nấu ngay nếu không sẽ bị chua.

Đường thốt nốt ở Campuchia được nấu nhỏ lẻ theo hộ gia đình và để thu được 1 kg đường phải cần tới 7-10 lít nước thốt nốt đun trong khoảng 1,5 -2 tiếng.

Nghề làm đường thốt nốt đã giúp người dân ở đây có thêm nguồn thu nhập lúc nhàn rỗi khi mùa lúa đã kết thúc.

 

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.