Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế

T.K-Thứ sáu, ngày 26/05/2017 14:26 GMT+7

Chương trình Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế sẽ diễn ra tại khu vực nhà Bát Giác, phía sau tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội.

VTV.vn - Lần đầu tiên chương trình Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế được tổ chức nhằm quảng bá rộng rãi tinh hoa ẩm thực truyền thống đặc sắc của Thủ đô.

Chương trình Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế sẽ diễn ra trong 2 ngày 16 – 17/6/2017 tại khu vực nhà Bát Giác, phía sau tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm. Đây là lần đầu tiên thành phố Hà Nội tổ chức chương trình giao lưu này nhằm tuyên truyền, quảng bá và giới thiệu rộng rãi tinh hoa ẩm thực truyền thống đặc sắc của Thủ đô tới người dân trong nước và du khách quốc tế.

Bên cạnh lễ khai mạc quy mô lớn, chương trình Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn. Khu trưng bày, trình diễn, chế biến và giới thiệu những món ăn đặc trưng có khoảng 90 gian hàng, trong đó 40 gian ẩm thực quốc tế, 50 gian ẩm thực Hà Nội.

Chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật giới thiệu đến người dân và du khách các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc, ca ngợi nét đẹp văn hóa truyền thống của Thủ đô. Các quốc gia tham dự chương trình sẽ trình diễn văn hóa nghệ thuật đặc sắc của đất nước.

Tham gia chương trình có đại diện đại sứ quán một số nước tại Hà Nội, các trung tâm văn hóa nước ngoài. Các nước tham gia sẽ được bố trí theo từng khu vực, ưu tiên những nước có mối quan hệ hợp tác với thành phố Hà Nội và nằm trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Phía Hà Nội tham dự có các làng nghề, tổ chức, cá nhân và một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực ẩm thực trên địa bàn thành phố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive