Khó quên hương vị mắm chưng miền Tây

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 20/02/2017 14:56 GMT+7

VTV.vn - Mắm chưng được xem là một trong những món ăn đặc trưng quanh năm của người dân miền Tây.

Mùa nước lên, cá tôm từ thượng nguồn về nhiều, ăn tươi không hết người dân miền Tây thưởng ủ làm mắm để dành ăn dần. Tùy vào mỗi loại các mà hương vị mỗi loại mắm chưng khác nhau như mắm cá linh, mắm cá lóc, mắm cá sặc...

Khó quên hương vị mắm chưng miền Tây - Ảnh 1.

Món mắm chưng này nghe qua tưởng chừng dễ làm bởi nguyên liệu cũng chỉ là thịt heo, cá mắm, tiêu hoặc ớt trộn đều rồi đun cách thủy. Nói có vẻ thì đơn giản như vậy nhưng không phải ai cũng làm cho ngon được mà phải đích thực người dân vùng Nam bộ chế biến thì món mắm chưng này ăn mới đúng vị.

Mắm chưng chín thường được ăn cùng với cơm nóng cùng một số loại rau thơm, miếng chuối chát, khế chua… 

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước