Món chay ngày Tết: Cà-ri tôm

Theo BGĐ-Thứ tư, ngày 17/02/2010 22:02 GMT+7

Vị cà-ri cay nhẹ, ấm nồng và tôm chay ngòn ngọt, béo nhẹ làm món chay thật đặc sắc.

Nguyên liệu:

- 200 gr tôm chay
- 300 ml sữa tươi
- 100 ml sữa bông hồng
- 1 trái cà tím
- 1 trái ớt sừng
- 1 muỗng canh ớt bột
- 1 muỗng cà phê bột nghệ
- 1 muỗng canh bột cà-ri
- Muối, đường
- Dầu ăn

Cách làm:

- Bắc chảo dầu nóng, thả tôm chay vào chiên qua. Cà tím bào sạch vỏ, rửa sạch, đem luộc chung với ớt sừng cho mềm. Cho cà tím, ớt sừng bỏ cuống vào máy xay, xay cho nhuyễn.

- Bắc nồi lên bếp, làm nóng rồi láng một lớp dầu mỏng, cho bột nghệ, bột cà-ri và các thành phần đã xay vào xào cho thơm. Cho sữa vào nồi, nêm ít muối, đường cho vừa ăn rồi nấu đến khi sệt lại. Cho ra tô. Ăn kèm bánh mì.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước