Mùa bánh Trung thu tại Hong Kong (Trung Quốc)

An Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 13/09/2017 06:03 GMT+7

VTV.vn - Tại Hong Kong (Trung Quốc), Trung thu là dịp lễ lớn thứ hai trong năm, sau Tết Nguyên đán. Vậy nên cứ đến dịp này, những xưởng làm bánh Trung thu lại trở nên tất bật.

Mỗi năm đến dịp Trung thu, người dân tại một số nước và khu vực ở châu Á lại chờ đón những chiếc bánh nướng, bánh dẻo thơm ngon, đậm đà. Từ bánh truyền thống cho tới những chiếc bánh được bổ sung hương vị hiện đại, tất cả đều giúp người tiêu dùng có thêm nhiều lựa chọn.

Bánh Trung thu của đầu bếp Yip là một trong những món bánh được ưa chuộng nhất tại đây và giá cả cũng thuộc hàng đắt đỏ nhất.

Mùa bánh Trung thu tại Hong Kong (Trung Quốc) - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

1 hộp bánh Trung thu trứng muối gồm 8 chiếc nhỏ có giá 520 HKD, tương đương 1,5 triệu VND và chỉ được bán cho những khách hàng đặt trước trên mạng 3 ngày. Đến thời điểm hiện tại, loại bánh này đã cháy hàng.

Các xưởng làm bánh bận rộn, người tiêu dùng cũng trong tâm thế chuẩn bị sẵn sàng cho dịp lễ lớn này bằng cách đặt mua hay xếp hàng trước các cửa hàng nổi tiếng.

Mặc dù còn khoảng gần 1 tháng nữa mới tới dịp Trung thu nhưng ngay tại thời điểm này, những chiếc bánh thơm ngon này đã giúp hâm nóng không khí của dịp lễ đoàn viên.

Thị trường bánh Trung thu mới lạ, độc đáo thu hút người tiêu dùng Thị trường bánh Trung thu mới lạ, độc đáo thu hút người tiêu dùng

VTV.vn - Năm nay, thị trường bánh Trung thu được đánh giá là độc đáo, mới lạ, phá cách so với các năm trước, vậy nên sức hút với khách hàng cũng sẽ tăng lên đáng kể.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI