Nhiều cửa hàng bánh Trung thu truyền thống đắt khách trước dịp Rằm tháng 8

Minh Đức-Thứ sáu, ngày 29/09/2017 21:30 GMT+7

VTV.vn - Những năm gần đây, thương hiệu bánh Trung thu truyền thống càng ngày càng trở nên vững chắc trên thị trường, rất được người tiêu dùng tin tưởng và tìm mua sử dụng.

Thời điểm hiện tại, những con phố như Hàng Đường, Thụy Khuê hay làng nghề Xuân Đỉnh đang rất nhộn nhịp và đông đúc. Bởi lẽ đây là những cung đường có nhiều gia đình sản xuất và buôn bán các loại bánh Trung thu truyền thống. Vào những ngày giáp dịp Rằm tháng 8, các cửa hàng tại đây lại tấp nập người đến mua bánh, đặc biệt là một số thương hiệu bánh nổi tiếng như Bảo Phương, Bình Chung...

Nhiều cửa hàng bánh Trung thu truyền thống đắt khách trước dịp Rằm tháng 8 - Ảnh 1.

Nhiều cửa hàng bánh Trung thu truyền thống đắt khách trước dịp Rằm tháng 8 - Ảnh 2.

Tại một số cửa hàng bánh Trung thu truyền thống, người xếp hàng dài để được chờ mua bánh

Nhiều cửa hàng bánh Trung thu truyền thống đắt khách trước dịp Rằm tháng 8 - Ảnh 3.

Vào mỗi buổi chiều, cửa hàng bánh Trung thu Bảo Phương lại chật ních người mua bánh

Những năm gần đây, thương hiệu bánh Trung thu truyền thống càng ngày càng trở nên vững chắc trong lòng người tiêu dùng. Bằng chứng là số lượng khách đến đặt mua trực tiếp tại các cửa hàng luôn đông đúc. Được biết, một số cửa hàng có thương hiệu như Bảo Phương, Bình Chung có đến hàng trăm lượt khách mua, mỗi ngày bán ra hàng ngàn chiếc bánh.

Nhiều cửa hàng bánh Trung thu truyền thống đắt khách trước dịp Rằm tháng 8 - Ảnh 4.

Thương hiệu bánh Trung thu truyền thống rất được lòng người tiêu dùng

Bên cạnh việc cung ứng khách hàng đến mua trực tiếp, các cửa hàng bánh Trung thu truyền thống còn xuất bán số lượng lớn bánh cho các đơn vị doanh nghiệp, công ty có nhu cầu tặng biếu nhân viên hoặc bán buôn cho các shop bánh kẹo.

Chị Nguyễn Hà Ngân - chủ một cửa hàng bánh Trung thu chia sẻ: "Nhu cầu mua và sử dụng bánh Trung thu truyền thống rất nhiều, đặc vào dịp sát ngày Tết Trung thu. Vì hạn sử dụng của bánh chỉ được khoảng 7 ngày đối với bánh dẻo, 15 ngày đối với bánh nướng nên khách hàng chỉ đặt bánh khi đã sát ngày, cách Rằm tháng 8 khoảng một tuần trở lại". Chị Ngân cho biết, công suất sản xuất bánh của gia đình chị khoảng 700 - 900 bánh/ngày cũng không đủ để bán cho khách.

Nhiều cửa hàng bánh Trung thu truyền thống đắt khách trước dịp Rằm tháng 8 - Ảnh 5.

Một số cửa hàng bánh Trung thu truyền thống cũng đã có sự cải tiến trong công thức, làm ra nhiều loại nhân bánh hơn để đáp ứng được thị hiếu của người tiêu dùng

Nhiều cửa hàng bánh Trung thu truyền thống đắt khách trước dịp Rằm tháng 8 - Ảnh 6.

Những loại bánh trung thu cổ truyền đầy đặn có giá khoảng 40.000 - 60.000 đồng/chiếc tùy trọng lượng

"Khách đến mua lẻ trực tiếp thường mua cặp 2 chiếc hoặc hộp 4 chiếc, mỗi ngày bán ra khoảng 200 - 300 chiếc bánh. Còn lại chủ yếu là phục vụ khách mua buôn, mua nhiều để tặng cho nhân viên. Các công ty thường đặt mua mỗi lần trên 100 chiếc, để chiều lòng khách hàng cũng như nâng cao chất lượng, bao bì bánh cũng được chúng tôi làm đẹp hơn, cứng hơn, màu sắc tươi mới hơn" - chị Hà Ngân chia sẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Từ khóa:

Trung thu

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước