Nhiều người nổi tiếng tham gia chiến dịch phản đối thời trang lông thú

Linh Lê (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 29/09/2017 06:04 GMT+7

VTV.vn- Danh sách này gồm cựu đệ nhất phu nhân Tổng thống Mỹ Michelle Obama, nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey, nữ ca sĩ Beyonce, các ca sĩ trẻ như Arianna Grande và Taylor Swift…

Đoạn phim vận động đầy ấn tượng của Tổ chức bảo vệ động vật PETA có sự tham gia lồng tiếng của ca sĩ Pink. Trong phát biểu phản đối việc sử dụng lông động vật của mình, cô ca sĩ cho biết mình thà không mặc gì còn hơn mặc áo lông thú.

Trên thực tế, từ những năm 1990, khi người tiêu dùng bắt đầu để ý đến việc sản phẩm mình mua được làm từ cái gì và sản xuất ở đâu, các chiến dịch phản đối sử dụng lông và da động vật bắt đầu bùng nổ. Cùng quan điểm với Pink, không ít người mẫu, diễn viên nổi tiếng đã liên tiếp tung ra những bức ảnh táo bạo để quảng bá cho chiến dịch này cùng dòng thông điệp: "Người và thú cũng đều là động vật như nhau".

Danh sách ủng hộ của PETA luôn có thêm những thành viên nổi tiếng mới, từ những người trưởng thành như cựu đệ nhất phu nhân Tổng thống Mỹ Michelle Obama, nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey hay nữ ca sĩ Beyonce… cho đến các ca sĩ trẻ như Arianna Grande và Taylor Swift.

Trong thời gian gần đây, chính làng thời trang thế giới cũng có nhiều thay đổi về quan điểm. Các khách mời tham dự Tuần lễ thời trang London vừa diễn ra tại Anh đều nhận được khuyến cáo không nên mặc sản phẩm lông thú. Cũng chính trong khuôn khổ sự kiện này, nhiều nhà thiết kế đã chủ động bày tỏ sự bất bình với việc ngược đãi động vật.

Bảo vệ động vật hoang dã và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp Bảo vệ động vật hoang dã và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp Liên Hợp Quốc kêu gọi giới trẻ bảo vệ động vật hoang dã Liên Hợp Quốc kêu gọi giới trẻ bảo vệ động vật hoang dã Georgio Armani quyết nói 'không' với lông thú trong các thiết kế mới Georgio Armani quyết nói "không" với lông thú trong các thiết kế mới

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI