Nhớ mãi hương vị thốt nốt vùng Bảy Núi ở An Giang

Dạ Thảo - Quang Nhật (VTV9)-Thứ tư, ngày 22/03/2017 05:00 GMT+7

VTV.vn - Du khách đến với vùng Bảy Núi ở tỉnh An Giang sẽ không thể nào quên khi được thưởng thức mùi vị thơm ngon đặc trưng của trái thốt nốt nơi đây.

Bảy Núi, còn có tên là Thất Sơn, gồm bảy ngọn núi không liên tục, đột khởi trên đồng miền Tây Nam Bộ thuộc hai huyện Tri Tôn và Tịnh Biên của tỉnh An Giang. Xuôi dòng sông Hậu đến với tỉnh An Giang, nơi có dân số đông nhất vùng ĐBSCL, bạn sẽ gặp những người dân hồn hậu, phóng khoáng đậm chất miền Tây Nam bộ. Dù cuộc sống nông dân còn nhiều vất vả nhưng nụ cười thân thiện của họ luôn hiện trên môi.

Đối với du khách, đọng lại nhiều ấn tượng nhất vẫn là hương vị của trái thốt nốt, loại cây được xem là đặc sản của vùng đất An Giang, đặc biệt ở vùng Bảy Núi. Càng đi sâu vào vùng Bảy Núi, thốt nốt được trồng rất nhiều, nơi nơi, đâu đâu trên đất hai huyện Tri Tôn, Tịnh Biên cũng thấy bóng dáng của cây thốt nốt. 

Nổi bật hơn là vẻ bề ngoài của trái thốt nốt, quả cũng to gần bằng trái dừa xiêm, màu sắc trông rất lạ, ngộ nghĩnh và có nét thu hút riêng với màu tím sẫm. Đến vùng núi, thật sự là điều hối tiếc nếu không nếm thử hương vị của quả thốt nốt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước